0904 54 3434

Tổng hợp tài liệu: 5 bộ sách IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P3)
Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS: 05 bộ sách tự học IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P13)
March 29, 2018
Bứt phá 8.0 IELTS trong 3.5 tháng học – Nguyễn Thanh Nga
March 29, 2018

05 lời khuyên để bạn sẵn sàng cho trại hè 2018

Trại hè 2018 sẽ là cơ hội để các bạn trưởng thành hơn, học hỏi và trải nghiệm. Thế nhưng, nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết mình cần làm gì để chuẩn bị cho trại hè 2018, thì hãy cùng Excel English tìm hiểu nhé.

  1. Chọn chương trình trại hè phù hợp

Mỗi chương trình trại hè sẽ diễn ra trong khoảng thời gian khác nhau, có thể là 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng,… Vì thế, bạn cần xem xét kĩ để chọn lựa chương trình tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như thời gian có thể tham gia. Ngoài ra, chủ đề và mục đích của trại hè cũng rất khác nhau. Ví dụ, trại hè có thể hướng tới học tiếng Anh, hoặc chủ yếu rèn luyện kĩ năng mềm, hay trau dồi hiểu biết về âm nhạc, khoa học,… Hãy cân nhắc kĩ để có thể tìm ra mình hứng thú với lĩnh vực nào nhất nhé.

  1. Từng bước chuẩn bị sự tự tin

Nếu như bạn hy vọng rằng chỉ sau 1 tuần trại hè, bạn từ nhút nhát trở nên hướng ngoại, đó dường như là điều không thể. Bạn cần chuẩn bị tâm lí cũng như rèn luyện từng bước ở nhà. Bạn có thể tìm hiểu trước các hoạt động trong trại hè, dành nhiều thời gian để chuẩn bị đồ đạc, tập thói quen sống tự lập. Có như vậy khi tham gia trại hè, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ cũng như có môi trường để tự tin hơn. Bởi tự tin là một quá trình, không phải kết quả đạt được ngay lập tức.

  1. Trau dồi tiếng Anh

Khi tham gia trại hè 2018, bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều giáo viên cũng như bạn bè quốc tế. Vì thế, để tự tin nói tiếng Anh, bạn cần cố gắng trau dồi cho mình những kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất, đặc biệt là những từ vựng liên quan đến chủ đề bạn sắp theo học. Có vốn từ vựng, bạn sẽ trở nên tự tin hơn đấy!

  1. Đừng ngại thể hiện mình

Để trải nghiệm được tất cả những gì diễn ra trong trại hè, bạn cần phá bỏ hình tượng của chính mình. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không thử, bạn sẽ chẳng thể nào biết được mình có thể làm được. Hơn nữa, có những cơ hội và trải nghiệm chỉ đến một lần trong đời, vì vậy tại sao không tận dụng cơ hội và thử chúng? Biết đâu nhờ chúng, bạn sẽ có những kỉ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời.

  1. Sử dụng sự giúp đỡ khi cần thiết

Mỗi đoàn tham gia trại hè sẽ có những trưởng đoàn đi theo và giải đáp cho bạn các thắc mắc. Vì vậy, đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ từ họ nhé. Ngoài ra, các giáo viên bản xứ và bạn bè đến từ các nước khác nhau cũng rất sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hãy ghi lại những địa chỉ  và số điện thoại liên lạc cần thiết vào một cuốn sổ nhỏ hoặc điện thoại. Đó có thể là các số điện thoại khẩn cấp của nơi bạn ở, số điện thoại của giáo viên hay những người bạn. Chúng sẽ rất có ích cho bạn đấy!

Với những sự gợi ý này, Excel English hy vọng rằng bạn sẽ yên tâm “tận hưởng” trại hè 2018, vì xét cho cùng, đây là dịp để bạn tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống mà! Chúc các bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời với trại hè 2018 nhé!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments