0904 54 3434

03 từ bạn không-nên sử dụng nếu muốn tăng band điểm Writing
August 28, 2018
Excel English hân hạnh tài trợ cho CHUNG KẾT GIẢI OLYMPIC Shinhan Việt Nam 2018
August 27, 2018

Cải thiện tốc độ đọc IELTS Reading

Tốc độ đọc IELTS Reading

Bài đọc IELTS Reading thường là nỗi sợ của nhiều người với việc phải hoàn thành 40 câu hỏi trải dài 3 đoạn văn trong 60 phút. Vì vậy việc mỗi thí sinh phải cải thiện tốc độ đọc IELTS Reading là điều đương nhiên. Cùng Excel English xem tại sao bạn lại đọc chậm và có cách nào để cải thiện tốc độ đọc không nhé.

Những lý do bạn còn có tốc độ đọc IELTS Reading chậm

Bạn muốn hiểu rõ 100% bài reading nên đọc kỹ từng từ một? Hay vì không muốn trả lời sai câu hỏi nên bạn đọc đi đọc lại đoạn văn nhiều lần. Bạn đọc nhẩm từng từ một hoặc dừng lại mỗi khi gặp một từ nào đó không biết nghĩa.

Việc đọc không đúng cách, tìm không đúng đoạn sẽ làm rất mất thời gian của bạn cho đoạn văn đó. Và khi bỏ lỡ một vài câu trả lời, bạn càng cảm thấy lo sợ vì thời gian không còn nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm bài.

Khi luyện tập đề thi IELTS Reading, bạn nên tập thói quen tránh dành quá nhiều thời gian để đọc một đoạn văn, hãy căn giờ chính xác để có thể cải thiện tốc độ đọc IELTS Reading dần dần.

Vậy cải thiện tốc độ đọc IELTS Reading thế nào?

Đọc theo cụm

Ngoài việc luyện tập thật nhiều để làm quen với đề IELTS Reading hay sử dụng một số kỹ năng học IELTS Reading, bạn có thể cải thiện tốc độ đọc bằng cách tập đọc theo từng cụm.

The war of words | between North Korea and the United States | could be pushing the region | closer to the brink | of an accidental conflict.

Như trong câu trên, thay vì việc đọc từng từ một bạn có thể tự tách câu theo từng phần, đọc theo từng cụm 3-5 từ một. Khi quen với việc đọc nhanh theo cụm như trên thì tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Việc đọc theo cụm còn giúp cải thiện khả năng ngữ pháp, từ vựng. Bạn sẽ để ý hơn những từ, cụm từ hay đi với nhau, tự nhận ra những collocation trong các bài đọc.

Một vài lời khuyên 

Trước khi đọc bạn nên xem kỹ đề bài, việc đoán đúng câu trả lời sẽ nằm ở đoạn nào giúp rút ngắn thời gian làm bài một cách đáng kể.

Khi gặp từ không hiểu, bạn không cần phải dừng lại. Hãy đọc nhanh toàn thể đoạn văn hay một vài câu để hiểu ý chính của cả đoạn trước, rồi xem có đoán nghĩa được từ đó không.

Thường thì những câu dễ sẽ xếp trước, câu khó xếp sau. Hãy cố gắng hoàn thành câu dễ thật nhanh để có thời gian suy nghĩ cho những câu khó hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu, nếu câu đó quá khó bạn không thể tìm được câu trả lời thì hãy bỏ qua chúng.

Tùy vào mỗi dạng bài để đưa ra cách đọc phù hợp cho mình. Đôi khi bạn cần sử dụng kỹ năng Skimming đọc lướt để lấy ý chính của một đoạn hoặc cả bài viết, Scanning đọc để tìm một thông tin cụ thể trong bài. Trong đề thi IELTS Reading cũng có nhiều dạng câu hỏi khác nhau và đôi khi bạn cũng cần phải đọc chậm, cẩn thận để tìm ra câu trả lời đúng.

———–

MIỄN PHÍ HỌC THỬ IELTS BUFFET 01 TUẦN

———–
Để tìm hiểu thêm về các khoá học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

☎ Hotline: 0904 54 3434

🌐 Website: excelenglish.edu.vn

🏡 Trụ sở: Số 04 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

♻️ Facebook: facebook.com/ieltsbuffet

📻Youtubeyoutube.com/IELTSChannelExcelEnglish

Facebook Comments