0904 54 3434

Cô Kim Anh: “Nâng cao điểm IELTS bằng tư duy phản biện”

Ưu Đãi 20/10 Siêu Hot – Tặng 02 Tháng Học Và Giảm 20% Học Phí
October 10, 2018
Chuỗi sự kiện IELTS ROADSHOW: Con đường chinh phục IELTS từ con số 0
October 20, 2018

Cô Kim Anh: “Nâng cao điểm IELTS bằng tư duy phản biện”

Trong đội ngũ giáo viên kỳ cựu và tâm huyết của Excel English, không thể nào không nhắc đến cô Kim Anh . Nắm giữ vị trí Phó giám đốc phụ trách học thuật của trung tâm lại vừa là giáo viên giảng dạy. Vậy đâu là bí quyết giúp cô “vừa giỏi việc Nước, vừa đảm việc Nhà”?

Cùng lắng nghe câu chuyện của cô nhé!

Cơ duyên với nghề giáo ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường

Ngay từ năm nhất học trường Đại học Hà Nội, cô Kim Anh đã gắn bó với các bạn học sinh với vai trò gia sư. Từ những lớp nhỏ và chỉ dạy Ngữ pháp để luyện thi Đại học, từ năm 3 cô bắt đầu mở rộng sang dạy IELTS và TOEFL và trở thành giáo viên của trường song ngữ quốc tế ngay khi vừa tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ trước khi quyết định “đầu quân” về Excel English.

Hơn 7 năm trong nghề, cô hiểu được những vấn đề sai lầm mà người Việt thường phạm phải khi học tiếng Anh. Điển hình như tình trạng tra hết từ mới mà không luyện khả năng đoán nghĩa qua ngữ cảnh, quá phụ thuộc vào mẹo làm bài trong Reading hoặc không chú trọng vào những lỗi ngữ pháp cơ bản trong phần thi Listening,.. Vì vậy, cô nhận thấy không thể hoàn toàn áp đặt tư duy tiếng Anh cho người Việt.

 

“Không đơn thuần là dạy mà còn mà sự chia sẻ”

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đối với các bạn học sinh cho mục tiêu học tập cũng như nghề nghiệp, cô Kim Anh luôn tâm niệm làm giảng viên không đơn thuần là dạy học mà còn là sự chia sẻ những kĩ năng, kinh nghiệm sống của bản thân.

Nhưng trước hết, để có được sự sẻ chia “thẳng và thật” từ học sinh, người giảng viên cần phải tạo sự thấu hiểu và tin tưởng. Đạt được điều này, cô không chỉ tích lũy từ những giờ dạy mà còn là từ thời gian dành cho gia đình nhỏ của mình. Bằng việc tuân theo Multi Task, cô luôn cố gắng hoàn thành, gói gọn công việc trong ngày để không mang về nhà.

Trở thành một người mẹ đã giúp ích rất  nhiều cho cô trong công việc giảng dạy. Ở lứa tuổi này, cô hiểu rằng có rất nhiều vấn đề cần phải tìm hiểu. Vì vậy, điều quan trọng là không bao giờ được áp đặt suy nghĩ của mình vào một đứa trẻ. Thay vì mắng mỏ hay khiển trách, hãy tìm hiểu nguyên nhân trước tiên vì sao các bạn lại làm như vậy. Từ đó, mình sẽ hiểu tâm lý và thoải mái trao đổi với con cũng như học viên.

Ngoài ra, cô vẫn luôn khuyến khích các bạn phát triển tư duy phản biện thông qua những buổi học bằng việc tương tác, tranh luận với giảng viên trong nhiều chủ đề, tránh trình trạng tiếp thu một chiều.”

Xây dựng lối tư duy này giúp các bạn tự tin hơn khi ngồi trực diện với giám khảo chấm thi.

Tin vui cho các bạn:

Cơ hội để được chia sẻ và tranh luận cùng cô Kim Anh đến rồi đây.

Tham gia ngay buổi Cafe thứ 7 với Talkshow: “Bí kíp hạ gục Reading và Listening cho các sĩ tử IELTS” để được tâm sự với “người phụ nữ quyền lực” của Excel English, giải đắp thắc mắc về việc học – thi IELTS Listening & Reading cũng như nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn nhé.

Talkshow sẽ tổ chức vào 9h sáng thứ 7, ngày 20/10/2018 tại trụ sở Excel English: tầng 05 – Số 04 Vũ Thạnh – Đồng Đa – Hà Nội.

Số lượng vé có hạn, nhanh tay đăng ký tại: https://goo.gl/forms/PPkedHEB7LyfAco52

Tìm hiểu thêm về sự kiện tại: http://bit.ly/2yjjO9M

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

 

Facebook Comments