0904 54 3434

Cùng nhìn lại hội thảo: Chiến lược của mẹ – Thành công của con

Du học châu Âu tại 6 quốc gia miễn giảm học phí trong năm 2018
Du học châu Âu tại 6 quốc gia miễn giảm học phí trong năm 2018
March 19, 2018
Lễ ra mắt IELTS Buffet tại Tổng liên đoàn lao động Việt Nam
March 21, 2018

Cùng nhìn lại hội thảo: Chiến lược của mẹ – Thành công của con

Sáng ngày 18/03/2018, tại Hội trường tầng 08 –Tòa nhà công nghệ cao – 04 Vũ Thạch, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo: “Chiến lược của mẹ – Thành công của con” trực tiếp qua Skype với của diễn giả đặc biệt – cô Lan Trương ở đầu cầu Hoa Kỳ.


Với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về việc nuôi dạy con, Excel Education đã phối hợp cùng VALink đồng tổ chức Hội thảo giúp các bậc phụ huynh sớm có định hướng giúp các con hoàn thiện nhân cách, tự tin hơn trong giao tiếp Anh ngữ trong cuộc sống.

Các phụ huynh thích thú tìm hiểu khóa Du học Trại hè tại Excel English

 Mở đầu hội thảo là những chia sẻ hết sức chân thật của cô Lan Trương – diễn giả với hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc tại Đại sứ quán Mỹ, đã tư vấn thành công cho rất nhiều học sinh dành Học bổng toàn phần du học Mỹ.

Cô Lan Trương trò chuyện trực tiếp từ đầu cầu Mỹ

Chuẩn bị sớm tinh thần cho con khám phá Thế giới

Trong quá trình nuôi dạy các con, cô Lan Trương chia sẻ rằng: “Thực ra mình có rất nhiều cơ hội tìm hiểu nền văn hóa Mỹ cũng như môi trường giáo dục Mỹ, bởi vậy mình đã chuẩn bị sớm cho các con khi còn nhỏ, để các con có cơ hội “va chạm” giao tiếp thực sự với người nước ngoài.”

Các em nhỏ được mẹ dắt theo để cùng định hướng

“Bé đầu nhà mình sinh năm 1996, thì bạn ấy cũng du học ở Mỹ được 4 năm rồi, đến tháng 5 này cũng tốt nghiệp ra trường. Trước đây, khi bạn ấy học lớp 5, mình có gửi bạn ấy đến một cô giáo dạy tiếng Anh ở trường Sư phạm. Mới đầu, bạn ấy chỉ học Ngữ pháp thôi, nhưng mình nhận thấy Ngữ pháp thôi chưa đủ, cần thêm tiếng Anh giao tiếp để tự tin nói chuyện với người bản xứ. Và mình quyết định cho bạn ấy học tiếng Anh giao tiếp với cô giáo người Mỹ.”

Có mặt tại Hội thảo, một phụ huynh có con đang theo học tiếng Anh ở Excel English đã đặt câu hỏi: “Làm thế nào để thúc đẩy niềm vui học tập trong con, khiến con yêu thích học tiếng Anh, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, tham gia các hoạt động cộng đồng?”

Để giải đáp cho thắc mắc, diễn giả chương trình đã chia sẻ: “Muốn con có niềm yêu thích các hoạt động xã hội, cha mẹ có thể gửi con đến tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, Trại hè, để con có cơ hội gặp gỡ nhiều người, dần hòa đồng hơn, cũng tự giác chăm chút bản thân, hoàn thiện các kỹ năng,…”

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên khuyến khích con tham gia hoạt động cộng đồng như trại hè văn hóa khi còn nhỏ, để con có nhiều cơ hội giao tiếp với mọi người, tăng tính tự lập, mạnh dạn và hòa đồng hơn trong cuộc sống. Từ đó, các con có thêm động lực trong học tập, say mê tìm tòi khám phá tri thức.

Muốn tìm lời khuyên hữu ích từ diễn giả Lan Trương, một phụ huynh khác có đạt câu hỏi tương tự: “Mình cũng hướng các con phát triển kỹ năng tự lập, ngoài việc học trên trường, các con cũng tham gia các hoạt động khác, nhưng em không thấy hiệu quả lắm. Có kênh nào hay chương trình nào xin được học bổng cho con tham gia các khóa học hè?

Để trả lời cho câu hỏi trên, diễn giả Hội thảo chia sẻ thêm: “Hiện nay, có rất nhiều trường trung học lớp hay tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận cấp học bổng trao đổi học sinh, nhưng các con phải thực sự giỏi, nhất là tiếng Anh, phải giao tiếp thành thạo, để không bỡ ngỡ khi xa gia đình. Ngay từ bây giờ, các con hãy chuẩn bị cho mình thật tốt tiếng Anh và hoàn thiện dần các chứng chỉ, bài thi chuẩn hóa quốc tế như IELTS, TOEFL,…”

Tham gia hoạt động cộng đồng không chỉ giúp con hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng sống, mạnh dạn hơn trong giao tiếp còn phát triển tư duy, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, tự tin thể hiện bản sắc cá nhân với lối sống tích cực, sẻ chia và đồng cảm. Một trong những chân giá trị được đánh giá cao ở các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ.

Trại hè Mỹ – giúp con trưởng thành hơn

Một phụ huynh đặt câu hỏi với diễn giả chương trình

Để xin học bổng toàn phần tại các trường Đại học lớn ở Mỹ, cha mẹ nên quan tâm đến việc học của con ở trường, nhất là những năm học 9, 10, 11 và 12. Bởi đây là giai đoạn chuyển tiếp lên Đại học, giai đoạn phát triển mạnh về tư duy lẫn thể chất, cả về thành tích học tập  lẫn hoạt động ngoại khóa, hướng ngoại.

Các bé cũng được biết trước về những quyết định sắp tới của mẹ mình

Cùng với điểm trung bình học thuật (GPA), các con cũng cần chuẩn bị tốt những bài thi chuẩn hóa như SAT, TOEFL hay IELTS cùng bài luận thể hiện quan điểm cá nhân về một vấn đề trong xã hội.

Một học sinh nữa có những băn khoăn về: “Những khó khăn các bạn gặp phải trong quá trình du học là gì?”

Cô Lan Trương đã thực lòng chia sẻ: “Khi sang đây, cô nhìn thấy 2 khó khăn mà phần lớn các bạn gặp phải, đó là, khó khăn về ngôn ngữ, có nhiều bạn, tiếng Anh giao tiếp không thực sự tốt, sẽ gặp khó khăn về truyền đạt, diễn tả thông tin. Khó khăn thứ 2, có lẽ là khả năng tự lập, tất cả mọi thứ các con phải chủ động, tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể thao, rèn cho mình năng động và tự tin hơn.”

Đây là khoảng thời gian “nước rút” rất quan trọng với các con để chuẩn bị hồ sơ du học và càng hoàn thiện sớm các chứng chỉ Anh ngữ chuẩn hóa quốc tế như IELTS hay TOEFL, các con càng có nhiều lợi thế về thời gian, chủ động hơn trong việc thi SAT hay viết luận, xin thư giới thiệu, tăng khả năng thành công xin học bổng toàn phần du học Mỹ.

Để con tự tin hơn trong cuộc sống tự lập, sẵn sàng đón nhận những tinh hoa văn hóa cùng nền tri thức hiện đại từ nền giáo dục Mỹ, các con nên được trải nghiệm và học tập ở môi trường có văn hóa mở, như Trại hè Mỹ.

Excel Education đã phối hợp cùng các tổ chức giáo dục Mỹ tổ chức Trại hè Song of Hope, Trại hè Global Reach và với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ cơ hội giao lưu trải nghiệm môi trường giáo dục cũng như văn hóa Mỹ.

Đăng ký tham trại Hè Mỹ đến hết ngày 31/03 được giảm ngay $200 USD cùng với 2 tháng học IELTS trị giá 15.000.000 VNĐ

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments