0904 54 3434

Muốn đi du học, cần chuẩn bị những gì?

05 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc
05 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc
April 2, 2018
03 nguồn học bổng dành cho sinh viên quốc tế
April 6, 2018

Muốn đi du học, cần chuẩn bị những gì?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người, không chỉ riêng các bạn học sinh mà còn cả phụ huynh nữa, luôn băn khoăn về những vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi du học để không tiếc nuối hay quả tải… Excel English sẽ chia sẻ  những thông tin hữu ích nhất cho chuyến hành trình khám phá thế giới sắp tới, các bạn nhé!!! 

  1. Giấy tờ nhập học

Chắc chắn, giấy tờ tùy thân là thứ không thể thiếu mỗi khi đi du học. Bạn sẽ cần mang những thứ cơ bản sau:

Quyết định nhập học – Giấy này rất quan trọng, trên đó ghi mọi thông tin cá nhân cùng quyết định nhập học từ nước sở tại. Bên cạnh đó là bản phô tô những chứng chỉ, thành tích trong quá trình học tập và tham gia hoạt động cộng đồng.

Giấy tờ tùy thân: Passport, Visa là điều không thể thiếu rồi, nó như chứng minh nhân dân khi mình ở Việt Nam vậy. Và không thể thiếu thẻ xuất nhập cảnh (immigration card) – nếu bạn đánh mất nó thì cũng rắc rối to đấy. Ngoài ra, cũng cần hai bản dịch passport có công chứng cũng là thứ khá quan trọng đấy, nó vừa để làm giấy tờ nhập học khi cần thiết và khi bạn đi gửi tiền hoặc làm dịch vụ nào đó thì người ta cần bản dịch đó.

  1. Chỗ ở

Chỗ ở là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả sinh viên quốc tế đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước ngoài.

Thường có hai lựa chọn cho bạn, hoặc ở trong khuôn viên trường (kí túc xá, khu tập thể, hội trường cư trú) hoặc ở ngoài khuôn viên trường (nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, kí túc xá tư nhân hay sống cùng các nhà dân).

Bạn có thể lựa chọn hình thức “Home stay” – ở cùng người dân bản địa, vừa an toàn vừa trải nghiệm được cuộc sống thực tế một cách gần gũi.

Với thông tin nhà ở được đăng tải thường xuyên trên fanpage cá nhân, group du học sinh hay các trang website du học, bạn dễ dang tìm cho mình một căn phòng hợp lý với tài chính cá nhân.

  1. Đồ dùng cá nhân

Nói chung cân nặng của hành lí do hãng hàng không quy định, sẽ có sự khác nhau giữa các hãng với nhau, bạn có thể mang tối đa 30kg, với hành lí xách tay là 7kg (không tính laptop).

Và quần áo là thứ khiến nhiều người đau đầu, theo những du học sinh dày dặn kinh nghiệm thì những bạn sắp sang không nên mang nhiều áo ấm từ Việt Nam vì nó khá nặng lại không đủ ấm với các nước xứ lạnh như Anh, Mỹ, Canada. Vậy nên về quần áo hãy mang theo:

Những chiếc áo phông – quần jean – là trang phục cực kỳ thân thiện, tiện lợi cho dù bạn đến bất cứ quốc gia nào.

Ngoài ra, bạn cũng cầmột chiếc váy dạ hội (dành cho nữ) hay một bộ chiếc áo trắng (dành cho nam) cho những dịp đặc biệt vì bên này thi thoảng sẽ có những cuộc thi hay festival ở khoa hay ở trường.

  1. Thức ăn & Thuốc dự phòng

Bạn nên mang những đồăn đóng gói như mỳ, cháo, miến ăn liền, cùng những đồ phụ gia như hạt nêm, bột mêm, gia vị Knorr rất tiện lợi. Hạn chế mang đồ tươi như hoa quả hay rau củ, vì những lý do kiểm dịch. Không nên mang theo quá nhiều thứ vì sẽ chật vali và cũng chỉ dùng được một thời gian ngắn.

Về thuốc, bạn có thể chuẩn bị sẵn những thuốc cảm cúm thông thường hay thuốc đặc trị riêng như dạ dày hay đại tràng, ngoài ra bạn nên mang một túi bột nghệ, sẽ ổn hơn khi có nó. Thuốc dị ứng cũng tốt thôi nếu bạn mang được.

  5.Ngoại ngữ tốt

Và cuối cùng không thể thiếu ngoại ngữ để không gặp khó khăn trong những tình huống giao tiếp cơ bản, để hòa nhập với bạn bè quốc tế, dễ dàng tiếp nhận thông tin, kiến thức và trải nghiệm trên những cung đường phượt, du lịch khắp thế giới. Để tự tin trong giao tiếp, bạn cần vốn tiếng Anh tương đương với 5.5 – 6.5 IELTS trở lên.

Nếu bạn có kế hoạch du học từ bây giờ, còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Excel English với mô hình IELTS Buffet linh hoạt thời gian học để trải nghiệm môi trường học hoàn toàn mới, nhanh gọn, linh hoạt hơn bao giờ hết.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments