0904 54 3434

Nâng cao trình độ tiếng Anh với BBC Learning English

Vũ Ngọc Diệp, IELTS 7.5, những trải nghiệm rất thật về việc HỌC & THI
March 2, 2018
Trao thưởng cho học viên có thành tích xuất sắc tháng 02/2018
March 2, 2018

Nâng cao trình độ tiếng Anh với BBC Learning English

Nâng cao trình độ tiếng Anh với BBC Learning English

Nâng cao trình độ tiếng Anh vốn là mong muốn của nhiều người. Thế nhưng, do quỹ thời gian eo hẹp, nên nhiều bạn muốn tận dụng bằng cách trau dồi kiến thức qua hình thức học online trên các website học tiếng Anh. Hôm nay, Excel English sẽ giúp bạn review những nội dung chính trên BBC Learning English – một website hữu ích với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh.

BBC (viết tắt của British Broadcasting Corporation) vốn là đài truyền hình của Vương quốc Anh với một bề dày lịch sử lâu đời. Không chỉ sản xuất các chương trình và tin tức nói chung, BBC còn lập ra một mục trên website của mình – BBC Learning English (http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/) để giúp độc giả có thể nâng cao trình độ tiếng Anh. Vậy những đặc điểm thú vị của website này là gì? Website này có hạn chế gì không? Hãy cùng Excel English tìm hiểu nhé!

BBC Learning English gồm 2 mục chính: Courses và Features.

Mỗi cấp độ có một chương trình học riêng

Ở mục Courses, BBC chia chương trình thành 4 cấp độ: Lower-intermediate, Intermediate, Upper-intermediate, Towards Advanced. Mỗi cấp độ được chia thành nhiều Unit, trong mỗi Unit lại có những Sessions khác nhau, và các mục Vocabulary referenceGrammar reference bên cạnh sẽ giúp bạn dễ dàng thống kê cũng như xem lại các điểm mục Từ vựng và Ngữ pháp quan trọng cần nhớ.

Nâng cao trình độ tiếng Anh với BBC Learning English

Trong mỗi Session, bạn sẽ có cơ hội luyện tập những kiến thức trong bài qua các Activities đa dạng.

Những chuyên mục hấp dẫn

Ngoài 4 cấp độ nêu trên, BBC còn có những bài học nhỏ về từng kĩ năng trong mục Courses. Chuyên mục độc đáo nhất có lẽ là Grammar Gameshow – bài học Ngữ pháp dưới dạng một chương trình Gameshow. Tại đây, bạn vừa được tiếp cận với cách giải thích ngữ pháp dễ hiểu và ngắn gọn, vừa được giải trí đúng theo tính chất của một cuộc thi trên truyền hình.

Nếu bạn nghĩ kĩ năng nghe của mình chưa tốt thì cũng đừng lo, vì trong mỗi video đều có chức năng hiện  phụ đề, và những phần kiến thức quan trọng đều được ghi lại súc tích trên video cũng như tại bản pdf  phía dưới.

Một chuyên mục khác có thể kể đến đó là News Review. Khi có bất cứ một sự kiện tin tức nào đang diễn ra, BBC sẽ cho ra đời ngay những video hướng dẫn bạn sử dụng tiếng Anh để nói về tin tức đó một cách chính xác và “chuẩn Anh” nhất. Bạn hoàn toàn có thể tải audio về và xem lại các mục từ vựng và ngữ pháp của từng đoạn video.

Ngoài ra, mục The Experience còn cung cấp cho bạn những idioms hữu ích, và thậm chí còn có phần so sánh với các câu thành ngữ trong các ngôn ngữ khác. Tuy chưa có các thành ngữ của Việt Nam, nhưng có vẻ như việc hiểu biết thêm những ngôn ngữ khác cũng hay và thú vị đấy chứ?

 

Nâng cao trình độ tiếng Anh qua các tình huống thực tế

Nâng cao trình độ tiếng Anh với BBC Learning English

Ở đây, BBC chủ yếu hướng tới các đối tượng độc giả chủ yếu là sinh viên và người đi làm. Vì thế, BBC đưa ra các mục English at University, English at Work, The English We Speak để bạn có thể tiếp xúc với tiếng Anh khi được sử dụng trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Bạn có thể đã quá quen với series Pronunciation hướng dẫn cách phát âm 45 âm trong tiếng Anh. Gần đây, BBC quyết định cho ra mắt thêm Tim’s Pronunciation Workshop với những bài học khá lạ về cách nối âm, cách nói một số từ/âm đặc biệt trong thực tế hàng ngày.

Nâng cao trình độ tiếng Anh với BBC Learning English

Kết luận

Việc chọn nâng cao trình độ tiếng Anh bằng BBC Learning English sẽ đem lại cho bạn một lợi thế rất lớn, đó là được rèn luyện trong môi trường giọng Anh-Anh chuẩn, nếu bạn trước giờ chỉ nghe quen giọng Anh-Mỹ.

Tuy website này có những tiện ích rất lớn cũng như được thiết kế rất khoa học ở phần Courses, nhưng ở phần Features, nếu như trình độ tiếng Anh của bạn chỉ ở mức mới bắt đầu thì có thể sẽ khá chật vật vì có ít sự lựa chọn cho trình độ của mình. Phần lớn các câu chuyện hay mẩu tin tức đều ở mức độ khá phức tạp, đòi hỏi bạn cần có trình độ Intermediate trở lên để nắm bắt tốt hơn.

Từ những review trên, Excel English hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn chính xác hơn khi muốn chọn cho mình một website để nâng cao trình độ tiếng Anh.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments