0904 54 3434

Con nhà người ta: 7.5 IELTS – Vô Địch bơi thành phố – Nguyễn Hồng Hạnh Trường Đại học Ngoại Thương

Học IELTS miễn phí duy nhất trong tháng 09/2018
September 11, 2018
Excel English gặp gỡ hơn 500 em học sinh THPT Kim Liên – Hà Nội
September 18, 2018

Con nhà người ta: 7.5 IELTS – Vô Địch bơi thành phố – Nguyễn Hồng Hạnh Trường Đại học Ngoại Thương

Lần này, lại là một cô gái tài năng nữa đến từ trường Đại học Ngoại Thương – Nguyễn Hồng Hạnh. Hiện là sinh viên năm 02 chuyên ngành Kinh doanh, cô bạn luôn xác định mục tiêu tiếp theo là đi du học tìm kiếm tấm bằng Thạc sĩ. Để chuẩn bị tốt cho chặng đường sắp tới này, vừa qua Hạnh đã thi IELTS và đạt kết quả mong muốn Overall 7.5 (Nghe: 8.5; Đọc: 8.5; Nói: 7.0; Viết: 6.0)

Cùng nghe câu chuyện IELTS của Hạnh các bạn nhé!

Chào các bạn!

Mình là Nguyễn Hồng Hạnh – sinh viên năm 02 trường Đại học Ngoại Thương. Sau 02 tháng học tập tại Excel English, mình đã đăng ký đi thi IELTS và vừa nhận được kết quả là 7.5 Overall. 

Đến với Excel English, mình không chỉ được trao dồi kiến thức mà còn được rèn luyện kĩ năng từ những giảng viên nhiệt tình, dạy dễ hiểu và luôn chăm chút sửa lỗi bài cho học viên. Các lớp học cũng được tổ chức với thời gian linh hoạt và ổn định. Ngoài ra, nếu hôm nào bạn có việc bận không đến lớp được thì trung tâm sẽ gửi tài liệu về đảm bảo bạn có thể tự học tại nhà và theo kịp tiến độ. Speaking của mình cũng cải thiện đáng kể qua những buổi Mock Test bởi giáo viên nước ngoài sẽ đưa ra những điểm cần chú ý sửa và các tips áp dụng hiệu quả.

Bên cạnh những giờ học ở trung tâm, mình cũng tự luyện Listening như nghe audio những cuốn sách yêu thích, kênh BBC hoặc Podcast trên điện thoại. Tùy thuộc vào địa điểm học để lựa chọn những tài liệu và phương thức học phù hợp đồng thời kết hợp kĩ năng take note. Những kĩ năng khác là Speaking, mình chú trọng luyện tập Part 2 và ở Writing mình thường tìm những đề hay để viết rồi gửi cho giảng viên trung tâm chữa.

Tuy nhiên, khi đi thi mình khá lo lắng vì phải thi Nói đầu tiên. Nhưng may mắn là mình đã dần làm quen và bắt đầu nói theo phản xạ đồng thời sử dụng nhiều tính từ để thể hiện có vốn từ rộng. Khiến mình cảm thấy tiếc nuối nhất là điểm Writing bởi mình hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa. Lý do là vì mình chưa biết cách quản lý thời gian viết bài hiệu quả, tập trung vào Task 2 quá nhiều mà giành ít thời gian cho Task 1 nên bị thiếu kết luận cho phần này.

Do đó, mình rút được kinh nghiệm rằng trước khi viết bài nên bỏ ra 02 phút để brainstorm và viết ý tưởng cũng như luôn phải biết sẽ viết bài trong bao lâu để không bị luống cuống ở  phút chót.”

Sức khỏe tốt – Học tập giỏi

“Ngoài sở thích xem phim nước ngoài bằng tiếng Anh thì mình còn có niềm đam mê với bơi lội. Ngay từ khi còn bé, gia đình đã cho mình đi học bơi và tham gia những giải đấu về bơi lội như Giải bơi Học sinh thành phố Hà Nội từ lớp 5 đến lớp 10. Một trong những niềm tự hào là mình đã rinh được thành tích gồm 2 HCV; 2 HCB  và 3 HCĐ. Tuy rằng đến bây giờ không thể theo đuổi nó nữa vì lịch học dày đặc nhưng thỉnh thoảng mình vẫn giành chút thời gian rảnh rỗi ra bể bơi tập luyện như một cách để xả stress và nâng cao sức khỏe.”

Chân thành cảm ơn những lời khuyên bổ ích của Hồng Hạnh và chúc bạn sẽ thực hiện được giấc mơ du học của mình.

Muốn học tập năng suất và hiệu quả, các bạn hãy nhớ giữ sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái bằng cách tham gia các môn thể thao nói chung và bơi lội nói riêng nhé.

Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

 

Facebook Comments