0904 54 3434

Phạm Phương Nam – Chàng trai mê Triết học và câu chuyện 7.5 IELTS

Trọn bộ truyện Harry Potter – PDF + Audio tiếng Việt & Anh bản gốc (1997-2007)
November 28, 2018
Talkshow: Bí kíp hạ gục Reading & Listening cùng cô Kim Anh
October 31, 2018

Phạm Phương Nam – Chàng trai mê Triết học và câu chuyện 7.5 IELTS

Lớp 12 luôn là thời điểm các bạn học sinh vô cùng bận rộn với lịch ôn thi và băn khoăn về ngôi trường mà mình lựa chọn. Thế nhưng đứng trước kì thi Tốt nghiệp THPT sắp tới, Phạm Phương Nam – cậu học sinh lớp chuyên Hóa của trường THPT Chu Văn An – đã chuẩn bị tốt cho mình số điểm IELTS 7.5 và hoàn toàn sẵn sàng thực hiện ước mơ trở thành tân sinh viên trường Đại học Ngoại Thương.

Sau khi trải nghiệm học tiếng Anh ở nhiều trung tâm trước đó nhưng không có hiệu quả, đang loay hoay không tìm được chỗ học uy tín, Nam đã tham khảo bạn cùng lớp và biết đến Excel English từ đó.

Gần 06 tháng ôn luyện tại trung tâm, Nam chia sẻ: “em khá ấn tượng với mô hình học IELTS Buffet bởi sự linh động về thời gian nên em có thể sắp xếp được nhiều buổi học hơn trong 01 tuần để đẩy nhanh tiến độ. Chính điểm này đã khiến em quyết định tiếp tục học tập lâu dài cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.”

Khi Triết học trở thành động lực để học tốt tiếng Anh 

Không chỉ đạt số điểm Overall cao là 7.5 IELTS mà điểm thành phần cho 04 kĩ năng của Nam cũng rất đồng đều (Nghe: 8.0; Nói: 7.0; Đọc: 8.0; Viết: 7.0) cho thấy sự nỗ lực của em ở mọi mặt.

“Từ những ngày đầu, em xác định chú trọng kĩ năng Nghe và Đọc vì đây sẽ là phần thi ăn điểm của mình. Tuy nhiên, lúc này vốn từ vựng của em vẫn khá hạn hẹp, chỉ giới hạn ở mức thông dụng. Yếu tố chính này trở thành rào cản ngăn trở em khám phá những tài liệu, cuốn sách hay của nhân loại.

Đặc biệt, em có hứng thú tìm hiểu về Triết học phương Tây bởi nó đươc xem như Văn học của người nước ngoài. Tất nhiên để hiểu hết được lĩnh vực này thì cần trang bị một nguồn từ vựng rất lớn. Chính vì thế, đây cũng là một phần động lực để em cố gắng cải thiện mỗi  ngày thông qua các buổi học trên lớp và ở nhà.

Mỗi tuần em đều giành từ 4 -5 buổi học tại trung tâm để được tham gia Active Test. Ngoài ra, nhờ thầy Bảo Trung mà em cũng cải thiện nhiều trong vốn từ và cách diễn đạt ý, câu. Em cũng luôn được Mock Speaking thường xuyên, nhất là vào gần ngày thi. Bằng cách đó, em đã lên được band điểm Speaking từ 5.5 lên 7.0.”

Thử thách bản thân với những lĩnh vực, chủ đề khó nhằn

“Sau một thời gian học tập và củng cố nền tảng, em bắt đầu luyện Reading với những bài tập trong tập sách Cambridge IELTS. Làm dần thành quen, bài đọc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Từ đó, em thử thách làm khó bản thân bằng việc đọc những cuốn sách Triết học được chuyển thể từ những bài giảng của các giáo sư nổi tiếng. Chẳng hạn như cuốn sách Phải trái đúng sai của vị Giáo sư Đại học Harvard – Michael Sandel, hay cuốn Social Contract cũng nằm trong “favourite list” của em.”

Không chỉ đọc sách, Nam còn tìm những bài giảng về chủ đề này trong TED Talk hoặc xem thêm những video tiếng Anh về kĩ thuật đá bóng vì cậu bạn rất thích môn thể thao này.

Các bạn thấy đó, không cần đặt nặng áp lực về điểm số, chỉ cần biết những gì bạn thích, tìm hiểu kiến thức về nó bằng tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ nhận ra IELTS không còn là những bài tập nhàm chán nữa.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments