0904 54 3434

“Synonym là chìa khóa cho các bài test Reading điểm cao” – Phan Vân Anh 7.5 IELTS

Vừa học IELTS – vừa cập nhật tin tức với 05 webstite này
June 11, 2018
Đăng kí “Thi thử IELTS NHƯ THI THẬT” tháng 06/2018, nhận ngay Học bổng!
June 14, 2018

“Synonym là chìa khóa cho các bài test Reading điểm cao” – Phan Vân Anh 7.5 IELTS

Những giờ học được mô phỏng theo thời gian thi thực tế, cùng sự chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô Excel English, đã giúp em vượt qua nỗi sợ phòng thi, tự tin chinh phục điểm số 7.5 IELTS, mà nhiều khi em không dám mơ mình sẽ đạt được ” – là những chia sẻ hết sức chân thành từ Cao thủ IELTS 7.5 Phan Vân Anh.

Với xuất phát điểm là sinh viên kinh tế, sau 04 tháng theo học tại Excel English, cô sinh viên nhỏ trường Kinh Tế Quốc Dân đã xuất sắc giành trọn điểm số7.5 IELTS  (Nghe 8.5 Nói 6.5 Đọc 9.0 Viết 6.0).

Cùng Excel dõi theo những chia sẻ của Vân Anh, để khám phá bí kíp giúp bạn ấy chinh phục điểm số 9.0 Reading nói riêng và 7.5 IELTS nói chung, các bạn nhé!

Từ vựng – Cách cửa mở ra bài khóa Listening

Để đạt điểm số 8.5 cho kỹ năng Nghe, Vân Anh chia sẻ: “Ngoài thời gian làm đề trên lớp, mình có nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh trong những thời gian rảnh. Chính điều này đã giúp mình cải thiện khả năng nghe rất nhiều, bởi mình được làm quen với môi trường giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

Ngoài ra, Vân Anh cũng nhấn mạnh: “Để nghe được những đoạn hội thoại trong các bộ phim hay lyric các bản nhạc, bạn cần sở hữu một vốn từ vựng nhất định”. Không khó để nhận ra, vốn từ vựng của bạn kém, dễ hình thành thói quen nghe keyword, tức là bạn cứ nhặt nhạnh từng từ trong bài nghe, mà không thực sự hiểu hết bài nghe.

Bởi vậy, học từ vựng là rất quan trọng để bạn nghe được liền mạch đoạn hội thoại. Đặc biệt, section 4 có rất nhiều từ mới, mà nếu bạn không nghe hiểu được thông tin người nói muốn truyền tải, dễ lần tưởng và bị kéo theo những từ mới 5 đến 10 giây, mà bỏ xót thông tin quan trọng. Biết nhiều từ vựng, bạn có khả năng nhận biết từ nào quan trọng, từ nào không, để tập trung vào phần quan trọng thôi.

Có hai nguồn, bạn có thể tham khảo để cải thiện từ vựng cá nhân. Thứ nhất là bộ sách Destination (B1 + B2). Học hết từ vựng trong 2 bộ sách này, bạn có thể hiểu được 70 – 80% nội dung trong đoạn hội thoại.

Thứ hai là phần Transcript, sau khi làm xong bài, bạn có thể giở phần này ra nghe và đọc theo. Có rất nhiều collocation và từ vựng có tính thực tiễn cao, bạn có thể học được trong này.

Sau khi có vốn từ vựng nhất định, việc tiếp theo bạn cần thực hiện, đó là, thực hành càng nhiều càng tốt. Cho mình một khoảng thời gian tương đương với thời gian thi thực và tự giải đề.

Synonym – chìa khóa cho các bài test reading điểm cao

Ngoài điểm số 8.5 cho kỹ năng Nghe, Vân Anh cũng xuất sắc giành 9.0 cho kỹ năng Đọc. Đâu là bí quyết giúp Vân Anh chinh phục điểm số này?

Vân Anh đã chia sẻ với Excel rằng: “Làm nhiều đề là cách hữu ích nhất giúp em cải thiện điểm số và chinh phục điểm số 9.0 trong kỹ năng Đọc”.

“Ngoài ra, em có bí quyết giải đề riêng cho bản thân mình. Thay vì đọc câu hỏi trước và tìm ý trong bài khóa, em làm ngược lại đọc bài khóa trước, nắm vững ý chính và tìm câu trả lời”.

Đọc hết đoạn văn, bạn sẽ có một ý tưởng chung nhất về những gì đoạn văn thể hiện, giúp bạn có cái nhìn rõ nhất và khái quát nhất về đoạn văn. Bạn sẽ nhanh chóng giải  quyết được hết câu hỏi đưa ra.

Một điều nữa, bạn cần lưu ý, đó là, người viết sẽ không sử dụng chính xác những từ trong đoạn văn để diễn đạt câu hỏi, luôn có những cách diễn đạt khác cho một ý tưởng.

Do đó, bạn cần học từ đồng nghĩa (synonym), đó là tất cả những gì bạn cần phải biết để chinh phục điểm số 9.0. Từ đồng nghĩa là chìa khóa cho các bài test reading điểm cao.

Và cuối cùng, không gì quan trọng hơn, thực hành càng nhiều. Làm càng nhiều đề, giúp bạn hình thành thói quen, phản xạ với những từ khóa, cách thức làm đề, giúp bạn rút ngắn thời gian làm đề, dễ dàng chinh phục điểm cao.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

 

Facebook Comments