0904 54 3434

Talkshow: Để IELTS Speaking không còn là một rào cản

Chinh phục 7.0 IELTS chỉ trong 18 giờ học – Nguyễn Minh Hoàng
January 22, 2019
Excel English mang niềm vui bất ngờ tới cho học sinh THPT Cầu Giấy
January 24, 2019

Talkshow: Để IELTS Speaking không còn là một rào cản

Trong 4 kĩ năng của IELTS, Speaking vẫn luôn là phần khiến thí sinh mang tâm lý hoang mang, lo lắng nhất. Nhằm giúp các sĩ tử chuẩn bị tốt cho Kỳ thi này, vừa qua Excel English đã tổ chức buổi Talkshow: “Để IELTS Speaking không còn là một rào cản” diễn ra vào ngày 12/01/2019 tại Không gian Văn hóa Đông Tây, 99 Ngụy Như Kom Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nằm trong chuỗi sự kiện “Cafe chiều thứ 7”, Talkshow đầu tiên của năm 2019 có sự tham dự của diễn giả Phan Hồng Hạnh – giảng viên IELTS của Excel English cùng nhiều bạn học viên đang quan tâm đến những vấn đề trong tiếng Anh giao tiếp. Chẳng hạn như chưa hình thành được phản xạ tiếng Anh mà vẫn nghĩ từ trước khi nói hoặc vốn từ vựng còn hạn chế là những trở ngại mà được các bạn đề cập tới.

 

Trước hết, nhằm nắm được những kiến thức cơ bản cần thiết của Speaking, mở đầu Talkshow là phần Warm Up với trò chơi trả lời câu hỏi như thời gian làm bài, cấu trúc bài thi,…

Qua đó, diễn giả Phan Hồng Hạnh cũng kể về câ u chuyện IELTS cũng như hành trình rèn luyện phản xạ giao tiếp ngôn ngữ của bản thân.

Phan Hồng Hạnh – Lớp 11 kém tiếng Anh đến giảng viên dạy IELTS ở tuổi 22

Cũng từng như bao bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, cô Hồng Hạnh chia sẻ chưa ý thức được tầm quan trọng và chuyên tâm đầu tư vào tiếng Anh cho đến khi cuối năm lớp 11. “Khi bắt đầu luyện tập, vốn ngoại ngữ cũng chỉ ở mức trung bình cùng sự hạn chế về từ vựng và môi trường tiếp xúc, mình đã gặp không ít khó khăn.

Chỉ đến khi vào Đại học, mình mới có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với người nước ngoài trong suốt 04 năm khi tham gia Hanoi Kids – câu lạc bộ tiếng Anh tình nguyện dành cho sinh viên. Trong khoảng thời gian đó, mình cũng chủ động đi làm thêm hướng dẫn viên dẫn tour cho khách nước ngoài tới Hà Nội. Bằng cách đó, mình được rèn luyện phản xạ cơ bản đồng thời cũng tự tin hơn khi giao tiếp. Ngoài ra, mình cũng tự học tiếng Anh qua các kênh phương tiện truyền thông tiện ích như Youtube, Instagram,…

Phương châm học tập – “Learning by doing”

Với kinh nghiệm được tích lũy qua quá trình học tập và làm việc tại các tổ chức Quốc tế, cô Hồng Hạnh đã có những lời khuyên trong việc rèn luyện giao tiếp tiếng Anh nói chung và IELTS Speaking nói riêng.

“Trong bài thi Speaking, theo mình điều quan trọng là các bạn hãy trả lời theo chính những gì rút ra được từ kinh nghiệm và cuộc sống xung quanh của bản thân chứ không tưởng tượng đâu xa.

 

Phương châm luyện tập và trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình chính là “LEARNING BY DOING” – tự giác rèn luyện và thực hành những gì vừa học là cách cải thiện mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Vì vậy, mình luôn mạnh dạn tiếp xúc với người nước ngoài, xem các nội dung bằng tiếng Anh trên Youtube hay sử dụng tiếng Anh trên mạng xã hội để kích thích sự tìm hiểu, mở rộng từ mới.”

Đặc biệt, cô Hồng Hạnh cũng gợi ý một số tips “chữa cháy” gặp tình huống khó khi vào phòng thi. Ví dụ nếu chưa kịp nghĩ ra câu trả lời hoặc câu hỏi không nằm trong phạm vi hiểu biết thì bạn có thể khen câu hỏi đó hay,…

Phần cuối là thời gian trao những phần thưởng có giá trị như một động lực khuyến khích cho sự nỗ lực tới tay những bạn xứng đáng.

Hãy theo dõi website và fanpage của Excel English để nhận thông báo về các event hấp dẫn sắp diễn ra nhé!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments