0904 54 3434

Cafe chiều thứ 7: Từ 0 đến 8.0 IELTS Writing cùng với Hoàng Anh Thư

Ngữ pháp tiếng Anh vững chắc với ứng dụng LearnEnglish Grammar
July 2, 2018
Vừa giỏi Cờ vua, Vừa giỏi Ngoại ngữ – Vũ Khánh Linh 7.0 IELTS
July 3, 2018

Cafe chiều thứ 7: Từ 0 đến 8.0 IELTS Writing cùng với Hoàng Anh Thư

Chiều ngày 30/6 tại địa điểm là quán trà sữa Heytea tại 183 Giảng Võ, Excel English đã tổ chức một buổi hội thảo mang tên “Từ 0 đến 8.0 IELTS Writing cùng Hoàng Anh Thư”.

Sự kiện được nhiều bạn mong chờ này mang đến cho những người tham dự rất nhiều kinh nghiệm quý báu của cô Hoàng Anh Thư cho việc chinh phục điểm 7.0+ trong phần thi viết của kì thi IELTS và về cuộc sống du học tại Hoa Kỳ qua lời chia sẻ của bạn Lê Xuân Lộc.

Phần chia sẻ kinh nghiệm IELTS WRITING 8.0 của cô Hoàng Anh Thư 

Để tạo bầu không khí thêm phần sôi nổi và để cho các bạn phần nào bớt ngần ngại vì ở trong một môi trường toàn những gương mặt không quen thuộc, cô Anh Thư đã cùng các bạn tham dự chơi trò chơi nối từ quen thuộc nhưng bằng tiếng Anh và phải theo một chủ đề nhất định.

Các bạn sau phải nói được từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái cuối cùng  của từ mà bạn trước vừa nói, và phải nằm trong chủ đề mà cô đã đưa ra. Mục đích của trò chơi này là để kiểm tra vốn từ vựng của các bạn tham dự.

Tiếp theo đó, cô Anh Thư nói về tầm quan trọng của vốn từ vựng trong phần thi viết và đồng thời tặng các bạn thêm vài từ vựng hay và lạ giúp tăng band điểm.

Sau đó các bạn được phân nhóm và giao 2 bài tập có độ khó tăng dần:

  1. Bài 1: cho 20 câu khác nhau cùng viết cho một đề bài. Yêu cầu các bạn tham dự chọn ra 4 câu mà nếu cho vào bài sẽ ko hợp lý, 16 câu còn lại phải sắp xếp thứ tự sao cho hợp lý.
  2. Bài 2: nối mỗi câu trong 16 câu trên với tác dụng của nó

Hai bạn tham dự cùng nhau vui vẻ trao đổi, thảo luận bài tập được giaoSau 2 bài tập trên, cô Anh Thư đã nhắn nhủ tới các bạn về tính hai mặt của từ nối các câu trong đoạn:

“Những từ nối giữa các câu là vô cùng quan trọng, nếu không sử dụng thì band điểm sẽ dừng ở mức rất thấp nhưng nếu sử dụng sai cách thì còn tai hại hơn. Có ý tưởng hay là một chuyện, kết nối các ý tưởng đó tạo thành một bài viết ăn điểm lại là một chuyện khác.”

Vì vậy cho nên các bạn cần hết sức lưu ý. Một cách hay để sử dụng đúng từ nối giữa các câu đó là nắm chắc tác dụng của từng câu, vì từ nối thực chất là để thể hiện tác dụng của câu trong đoạn. Nắm được tác dụng sẽ nắm được cách dùng từ. Chính vì vậy mà cô Anh Thư đã cùng các bạn thực hành bài tập số 2.

Excel English Hoàng Anh Thư 8.5 IELTS

Cô Anh Thư vô cùng phấn khởi khi có bạn đặt câu hỏi về kĩ năng viết trong bài thi IELTS

Phần chia sẻ về cuộc sống sau 1 năm học tại Mỹ của du học sinh Lê Xuân Lộc

Kế tiếp chương trình là phần chia sẻ của bạn Lê Xuân Lộc, được biết Lộc đã trải qua 1 năm du học ở bên Mỹ và dành được suất học bổng trị giá gần 4 tỷ đồng từ trường đại học Lawrence University.

Xuân Lộc cho rằng việc học viết không chỉ hỗ trợ các bạn trong bài thi IELTS mà còn phục vụ cho các mục đích sau này. Lộc lấy ví dụ là việc học viết tốt (Lộc đạt 7.0 IELTS trong kĩ năng viết) đã giúp cậu đạt được điểm số tuyệt đối trong các môn như văn học ở trường mà Lộc học trong quá trình 1 năm vừa qua. Ngạc nhiên hơn nữa, Lộc tự nhận rằng mình vốn không phải là đứa giỏi văn nhưng qua một thời gian học viết và luyện tập như vậy, Lộc lại có hứng thú với việc viết lách. Xuân Lộc viết về những suy nghĩ và trải nghiệm của mình tại website cá nhân lexuanloc.com.

Lê Xuân Lộc học bổng Mỹ 4 tỷ IELTS Excel English

Lê Xuân Lộc chia sẻ cùng các bạn dưới hình thức trả lời câu hỏi phỏng vấn

Một lời khuyên cho các bạn đang có ý định đi du học từ Lê Xuân Lộc đó là hãy cứ là chính mình. Bản thân Lộc là người đã thể hiện rõ ý chí đó: cậu viết về chuyện phỏng vấn trượt Visa và thất tình trong bài luận đại học của mình, dù cho đó là 2 vấn đề nên tránh đề cập tới do tính rủi ro cao. Nhưng Xuân Lộc cho rằng bài viết đó kể được một câu chuyện làm nổi bật tính cách của mình nhất, mà bản thân mình ra sao thì nên để người khác thấy vậy. “Nếu bản thân mình thực sự xứng đáng thì mình sẽ nhận được những thứ xứng đáng” – Lộc khuyên các bạn.

Cách quản lý thời gian khi làm bài IELTS Writing

Để kết thúc sự kiện, cô Hoàng Anh Thư đã mách cho các bạn một cách để việc căn giờ khi làm bài trở nên dễ dàng hơn, trách việc hết giờ nhưng chưa viết xong bài:

  1. Đầu tiên, các bạn cần phải xác định thời gian dành cho mỗi phần phù hợp với năng lực của mình. Cô Anh Thư dành 25 phút cho bài task 1 và 35 phút cho task 2.
  2. Chia nhỏ mỗi phần thành nhiều phần nhỏ hơn. Phần task 1 thường có 3 đoạn: 1 đoạn mở bài và 2 đoạn thân bài. Vậy thì thay vì căn giờ làm hết task 1 trong 25 phút, các bạn nên căn giờ sao cho hoàn thành mỗi đoạn kia trong vòng 8 phút. Việc chia nhỏ thời gian ra như vậy sẽ giúp việc theo dõi quản lý thời gian làm bài trở nên dễ dàng hơn.

Hãy theo dõi website và fanpage của Excel English để nhận thông báo về các event hấp dẫn sắp tới nhé!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

 

Facebook Comments