0904 54 3434

Đỗ Hoàng Anh Minh
April 17, 2018
Đỗ Hải Yến
May 8, 2018

Cao Tuấn Nghĩa

“Với kỹ năng Speaking, mình được thực hành nói chuyện với thầy giáo bản ngữ khoảng 20 – 30 lần/ tháng, với các chuyên đề khác nhau, từ part 01 đến part 03. Các thầy sẽ hướng dẫn mình cách triển khai ý, phát triển câu, kéo dài đoạn hội thoại, với những từ vựng cực “cool”, idiom lại gần gũi với đời sống.

Ngoài giờ học trên lớp và những buổi speaking với thầy bản ngữ, ở nhà, mình cũng chỉ xem một vài bộ phim nước ngoài trên HBO hay Star Movie để luyện thêm phản xạ nghe – nói.

Cùng với kỹ năng Nói, thì Viết cũng là kỹ năng “khó nhằn” với mình, khi mình phải thể hiện quan điểm cá nhân về một sự kiện, hiện tượng nào đó trong xã hội. Nhưng khi đến Excel English, mình được các thầy Bảo Trung, cô Anh Thư hướng dẫn rất tận tình từ việc triển khai ý tưởng, đến việc đặt câu, viết đoạn. Mỗi ngày, mình đều học được những điều hay, từ cách sử dụng mệnh đề quan hệ để câu văn trang trọng hơn, chuyển đổi câu từ chủ động sang bị động đến biến đổi dạng thức của từ. Tất cả đều được ghi chép cẩn thận trong cuốn sổ nhỏ, cuối mỗi ngày, mình đều đọc lại và tập viết theo.

Sau đó mình có gửi bài viết đến Excel English, để các thầy cô chữa, chỉ ra các lỗi sai hay mắc phải. Bởi trong Writing nếu viết mà không có ai chấm lỗi sai thì cực kì khó tiến bộ. Vậy nên nhờ thầy chấm “gắt” mà mình mới học được nhiều thứ  hay ho từ chính sai lầm”

Facebook Comments

Cao Tuấn Nghĩa 12D4 niên khóa 2015-2018 THPT Thăng Long April 30, 2018