0904 54 3434

Nguyễn Thanh Nga
April 3, 2018
Đỗ Hoàng Anh Minh
April 17, 2018

Lê Hoàng Hải

“Một điều dễ thấy, Nghe – Nói là 2 kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất trong giao tiếp thường ngày, nếu như Nghe là tiếp nhận thông tin thì Nói là phản hồi thông tin. Và Nghe thường dễ hơn Nói nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ gấp mấy lần để thích ứng với âm thanh mới.

Khi nhìn một từ, nội dung từ đó sẽ qua mắt và lên não của bạn rất nhanh, rất dễ hiểu. Nhưng khi nghe một từ, tai bạn phải phân tích âm thanh của từ đó qua giọng đọc của người bản ngữ rồi vào não và bạn phải phân tích thêm 1 lần nữa nghĩa của nó trước khi hiểu. Qúa trình hiểu này khó hơn nhiều so với việc hiểu bằng mắt (đọc).

Do đó, bạn phải học từ qua nghe chứ không phải có từ rồi mới nghe. Mới đầu quá trình này có thể vất vả, khi vốn từ của bạn ít. Nhưng cứ thả lỏng, xem chương trình bạn thích, lắng nghe và làm quen với âm thanh, đôi khi là take-note những từ vựng hay ho, rồi vốn từ của bạn cũng tăng lên đáng kể.

Nếu bạn vững ngữ pháp, bạn có thể dự đoán dạng từ, loại câu sẽ điền. Bạn nên ghi chú trên đề thi và gạch dưới những từ vựng chủ chốt trong câu hỏi. Điều này giúp bạn tập trung vào phần thông tin mà bạn cần nghe

Việc học ngoại ngữ không nên bị giới hạn trong việc học theo sách vở và làm bài tập. Hãy tạo cho mình một môi trường để tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, lắng nghe từ những người giỏi, gặp gỡ những người bạn có chung mục tiêu và chí hướng. Nhờ đọc nhiều sách, theo dõi các vlogger trên Youtube và tham gia lớp học ở Excel English, mình cảm thấy học IELTS còn dễ hơn học toán nhiều!”

Facebook Comments

Lê Hoàng Hải Lớp 12 chuyên Anh niên khóa 2015-2018 THPT Chu Văn An April 10, 2018