0904 54 3434

Phạm Phương Nam

Đỗ Phương Chi
September 20, 2018
Đặng Đình Trung
October 20, 2018

Phạm Phương Nam

“Từ những ngày đầu, em xác định chú trọng kĩ năng Nghe và Đọc vì đây sẽ là phần thi ăn điểm của mình. Tuy nhiên, lúc này vốn từ vựng của em vẫn khá hạn hẹp, chỉ giới hạn ở mức thông dụng. Yếu tố chính này trở thành rào cản ngăn trở em khám phá những tài liệu, cuốn sách hay của nhân loại.

Đặc biệt, em có hứng thú tìm hiểu về Triết học phương Tây bởi nó đươc xem như Văn học của người nước ngoài. Tất nhiên để hiểu hết được lĩnh vực này thì cần trang bị một nguồn từ vựng rất lớn. Chính vì thế, đây cũng là một phần động lực để em cố gắng cải thiện mỗi  ngày thông qua các buổi học trên lớp và ở nhà.

Mỗi tuần em đều giành từ 4 -5 buổi học tại trung tâm để được tham gia Active Test. Ngoài ra, nhờ thầy Bảo Trung mà em cũng cải thiện nhiều trong vốn từ và cách diễn đạt ý, câu. Em cũng luôn được Mock Speaking thường xuyên, nhất là vào gần ngày thi. Bằng cách đó, em đã lên được band điểm Speaking từ 5.5 lên 7.0.

Sau một thời gian học tập và củng cố nền tảng, em bắt đầu luyện Reading với những bài tập trong tập sách Cambridge IELTS. Làm dần thành quen, bài đọc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Từ đó, em thử thách làm khó bản thân bằng việc đọc những cuốn sách Triết học được chuyển thể từ những bài giảng của các giáo sư nổi tiếng. Chẳng hạn như cuốn sách Phải Trái Đúng Sai của vị Giáo sư Đại học Harvard – Michael Sandel, hay cuốn Social Contract cũng nằm trong “favourite list” của em.”

Facebook Comments

Phạm Phương Nam Lớp 12 Hóa niên khóa 2016 - 2019 THPT Chu Văn An October 2, 2018