0904 54 3434

Phan Vân Anh
May 23, 2018
Lê Hà Quỳnh Phương
June 27, 2018

Vũ Khánh Linh

Em và gia đình xin cám ơn thầy Dũng, cám ơn Trung tâm Excel English và đội ngũ giáo viên đã trao học bổng và hỗ trợ em! Em mong rằng trong tương lai, Trung tâm Excel có thể tiếp tục tổ chức các kì thi cũng như những buổi lễ trao học bổng nhân văn như vậy đến với những học sinh có đam mê Cờ vua và hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Kính gửi: Thầy Dũng – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Excel English

Trung tâm Anh ngữ Excel English

 

Em là Vũ Khánh Linh, sinh ngày 08/01/2001, hiện đang là học viên được nhận học bổng và đang theo học chương trình học IELTS Buffet tại Trung tâm Anh ngữ Excel. Ngày 1/6/2018, em đã nhận được kết quả thi IELTS chính thức (thi ngày 19/5/2018) với kết quả đạt 7.0. Đây có lẽ chưa phải là một kết quả cao, nhưng đối với em, 7.0 cũng là một sự khởi đầu để cho em tiếp tục cố gắng hơn. Chính vì vậy nên em muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất đến thầy Dũng và Trung tâm Anh ngữ Excel đã tạo cơ hội và đồng hành cùng với em để chinh phục kì thi IELTS đầy khó khăn này.

Trước hết, em đã được giới thiệu và tìm hiểu về Trung tâm Excel qua một số hội thảo và những kì thi trao học bổng cho học sinh tài năng tại trường cấp 3 em đang theo học (trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ). Khi đó em đã rất ngưỡng mộ và muốn có cơ hội được theo học tại Trung tâm. IELTS là một kì thi rất quan trọng đối với em và đối với các bạn học sinh Chuyên Ngữ nói chung, nhưng để tìm được một Trung tâm vừa chất lượng, vừa phù hợp với kinh phí hạn hẹp của gia đình em cũng là một câu hỏi rất lớn. Vì hoàn cảnh gia đình, em đã từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có cơ hội được nhận tấm bằng IELTS mà mình mong ước như các bạn khác. Tuy nhiên, may mắn thay, em đã được Trung tâm trao học bổng 12 tháng tại Lễ trao học bổng IELTS cho kiện tướng Cờ vua chiều ngày 1/10/2017. Em đã bắt đầu đi học IELTS tại Trung tâm ngay sau đó, cố gắng chăm chỉ học tập để nâng cao các kĩ năng tiếng Anh của mình.

Em đã theo học Trung tâm được khoảng 6 tháng và em cảm thấy các kí năng của mình đã được cải thiện khá rõ rệt, đặc biệt là điểm tiếng Anh trên lớp của em đã tăng rất nhiều so với năm ngoái. Cho đến cuối học kì II, em tạm ngưng học tại Trung tâm để tập trung ôn thi. Một lần nữa, em đã rất may mắn khi nhận được suất thi IELTS miễn phí vào ngày 19/5/2018 từ trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, vậy là một khoản tiền đối với gia đình em là rất lớn để được tham gia kì thi đã được trường tài trợ, vì vậy mà em cũng được bớt một phần áp lực. Tuy nhiên, khó khăn ở đây chính là em chỉ còn lại 5 ngày để cấp tốc ôn thi, trước đó em vừa trải qua một kì thi rất khó khăn nên để quay lại với IELTS nhanh chóng như vậy cũng không dễ dàng chút nào. Trong 5 ngày đó em đã cố gắng đến học tại Trung tâm mỗi buổi tối với hy vọng có thể nâng band điểm lên cao nhất có thể. Đến ngày thi chính thức, em vào phòng thi với tâm trạng khá lo lắng, một phần do đây là lần đầu tiên em thử sức với IELTS, một phần là do em cảm thấy mình chưa chuẩn bị đủ cho kì thi. Chính vì vậy nên em cũng không kì vọng nhận được kết quả cao, coi như một lần để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ngày nhận được kết quả thi cũng là lúc em đang tham dự Giải Đồng đội Cờ vua các đấu thủ mạnh Toàn Quốc năm 2018 được tổ chức tại thành phố Bắc Giang. Buổi trưa ngày 1/6 sau 4 tiếng thi đấu mệt mỏi, em đã nhận được kết quả vượt ngoài dự kiến của em, khiến em và gia đình rất vui. Bằng cách nào đó, niềm vui đã tác động đến tâm lý của em và góp phần giúp em đạt được huy chương tại giải đấu và đạt danh hiệu Dự bị Kiện tướng Cờ vua Quốc gia.

Em rất biết ơn Trung tâm Excel khi đã quan tâm, giúp đỡ và trao học bổng cho những VĐV Cờ Vua như bọn em, bởi lẽ, khi theo Cờ vua chuyên nghiệp từ nhỏ, bọn em rất khó có cơ hội để tiếp cận với tiếng Anh, một ngôn ngữ phương tiện rất cần thiết trong xã hội hiện nay. Kết quả 7.0 IELTS vẫn chưa thực sự cao, nhưng nó đã mở ra cho em rất nhiều cơ hội quý giá sau này. Nhờ có sự giúp đỡ của Trung tâm nên em mới có cơ hội nâng cao và phát triển trình độ IELTS của mình. Hy vọng trong thời gian tới Trung tâm có thể tiếp tục giúp đỡ em cải thiện điểm số IELTS của mình cao hơn.

Một lần nữa em và gia đình xin cám ơn thầy Dũng, cám ơn Trung tâm Excel English và đội ngũ giáo viên đã trao học bổng và hỗ trợ em! Em mong rằng trong tương lai, Trung tâm Excel có thể tiếp tục tổ chức các kì thi cũng như những buổi lễ trao học bổng nhân văn như vậy đến với những học sinh có đam mê Cờ vua và hoàn cảnh khó khăn.

 

  Học viên          

 

Vũ Khánh Linh    

Facebook Comments

Vũ Khánh Linh Lớp 11H niên khóa 2016 - 2019 THPT Chuyên Ngoại Ngữ June 15, 2018