0904 54 3434

Vừa giỏi Cờ vua, Vừa giỏi Ngoại ngữ – Vũ Khánh Linh 7.0 IELTS

Cafe chiều thứ 7: Từ 0 đến 8.0 IELTS Writing cùng với Hoàng Anh Thư
July 3, 2018
Get Ready for IELTS Pre-intermediate A2+ trọn bộ (2018)
July 4, 2018

Vừa giỏi Cờ vua, Vừa giỏi Ngoại ngữ – Vũ Khánh Linh 7.0 IELTS

Với nỗ lực cá nhân, Khánh Linh đã nhận được học bổng 12 tháng tại Lễ trao học bổng IELTS cho kiện tướng Cờ vua ngày 01/10/2017. Kể từ ngày đó, em đã cố gắng chăm chỉ học tập hơn để nâng cao các kĩ năng tiếng Anh cũng như cải thiện điểm số ở môn học khá “khoai” này.

Sau 06 tháng theo học tại Excel English, Khánh Linh đã đạt được điểm số 7.0 IELTS với các điểm thành phần Nghe 8.0 Đọc 8.0 Viết 6.0 Nói 6.5. Tuy đây không phải là điểm số cao, nhưng đối với  Linh đó là thành tích rất tốt, khi em chỉ có 05 ngày ôn luyện, để chuẩn bị cho kỳ thi.

Dưới đây là những chia sẻ hết sức chân thành của Khánh Linh về kỳ thi IELTS. Các bạn cùng đón xem nhé.

Em đã theo học Trung tâm được khoảng 6 tháng và em cảm thấy các kĩ năng của mình đã được cải thiện khá rõ rệt, đặc biệt là điểm tiếng Anh trên lớp của em đã tăng rất nhiều so với năm ngoái.

Cho đến cuối học kì II, em tạm ngưng học tại Trung tâm để tập trung ôn thi. Một lần nữa, em đã rất may mắn khi nhận được suất thi IELTS miễn phí vào ngày 19/5/2018 từ trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, vậy là một khoản tiền đối với gia đình em là rất lớn để được tham gia kì thi đã được trường tài trợ, vì vậy mà em cũng được bớt một phần áp lực.

Tuy nhiên, khó khăn ở đây chính là em chỉ còn lại 5 ngày để cấp tốc ôn thi, trước đó em vừa trải qua một kì thi rất khó khăn nên để quay lại với IELTS nhanh chóng như vậy cũng không dễ dàng chút nào. Trong 5 ngày đó em đã cố gắng đến học tại Trung tâm mỗi buổi tối với hy vọng có thể nâng band điểm lên cao nhất có thể.

Đến ngày thi chính thức, em vào phòng thi với tâm trạng khá lo lắng, một phần do đây là lần đầu tiên em thử sức với IELTS, một phần là do em cảm thấy mình chưa chuẩn bị đủ cho kì thi. Chính vì vậy nên em cũng không kì vọng nhận được kết quả cao, coi như một lần để rút kinh nghiệm cho bản thân.”

Sau những giờ thi căng thẳng với chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS, Khánh Linh tiếp tục tham dự Giải Đồng đội Cờ vua các đấu thủ mạnh Toàn Quốc năm 2018 được tổ chức tại thành phố Bắc Giang.

Khánh Linh chia sẻ thêm: “Trưa ngày 01/06/2018 sau 4 tiếng thi đấu mệt mỏi, em đã nhận được kết quả vượt ngoài dự kiến của em, khiến em và gia đình rất vui. Bằng cách nào đó, niềm vui đã tác động đến tâm lý của em và góp phần giúp em đạt được huy chương tại giải đấu và đạt danh hiệu Dự bị Kiện tướng Cờ vua Quốc gia.”

Để có được những thành tích đáng nể này, Khánh Linh đã nỗ lực từng ngày không ngơi nghỉ, bởi em luôn theo đuổi một triết lý sống: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments