0904 54 3434

Muốn đi du học, cần chuẩn bị những gì?
April 2, 2018
Bí quyết đạt Listening 9.0 từ cao thủ IELTS Lê Hoàng Hải
April 6, 2018

03 nguồn học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Tìm nguồn học bổng du học quốc tế ở đâu? – Đó là băn khoăn lớn nhất với các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ du học bậc Đại học cũng như  Sau đại học. Dưới đây là một số gợi ý của Excel English về các nguồn học bổng/trợ cấp tài chính bậc Đại học và Sau đại học dành cho sinh viên quốc tế bạn nên tham khảo.

Học bổng toàn phần

Học bổng toàn phần của chính phủ và các tổ chức phi chính phủ cho bậc học Đại học thì khá hiếm, nếu có thì tỉ lệ cạnh tranh rất khắc nghiệt, thường đi kèm quy định khắt khe về ngành học và thời gian cống hiến ở nước sở tại.

Nhưng với bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ thì con đường du học khá rộng mở, bạn có thể apply ngay khi kết thúc Cử nhân hay sau 2 năm đi làm.

Nếu được, bạn có thể tìm những học bổng dạng need-based financial aid ( hỗ trợ tài chính) ở các trường tư nổi danh. Tuy nhiên, các trường có chính sách này hầu hết đều là trường top đầu như Harvard, Yale, MIT, Stanford.

Bạn phải nỗ lực rất nhiều trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa để ghi điểm với ban tuyển sinh, bởi họ sẽ đánh giá bạn dựa trên những giá trị xã hội, tiềm năng mà bạn cống hiến được cho cộng đồng.

Có rất nhiều trang website chia sẻ thông tin tuyển sinh và cấp học bổng toàn phần.

Học bổng chính phủ

Chương trình Học bổng Fulbright (MỸ)

Chương trình Học bổng Endeavour (Úc)

Chương trình Học bổng Chevening (Anh)

Chương trình Học bổng Eiffel (Pháp)

Chương trình Học bổng DAAD (Đức)

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào các trang website

https://www.internationalscholarships.com/

https://www.scholarships.com/

https://www.fastweb.com/

Hoặc có thể truy cập trực tiếp vào website các trường Đại học để tìm học bổng phù hợp với chuyên ngành học và mong muốn bản thân.

Học bổng bán phần

Nếu như bạn không dành được Học bổng toàn phần, bạn có thể tìm đến những Học bổng bán phần hay chi trả toàn bộ học phí (một số trường Đại học ở châu Âu) . Học bổng này khá nhiều, vì ngoài miễn học phí trường không mất gì, mà còn nâng cao danh tiếng trường nhờ có thêm học viên xuất sắc.

Rất nhiều trường Đại học lớn, top đầu thế giới tuyển sinh theo dạng này, thông tin học bổng cũng được công khai trên các trang website của trường, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào và làm theo hướng dẫn, hoàn tất hồ sơ qua mạng hay gửi theo đường bưu điện (tuy nhiên sẽ tốn kém chút phí vận chuyển).

Với những Học bổng này, bạn nên chú ý xem visa du học ở quốc gia đó cho phép bạn làm thêm hay không, và nếu làm thêm, thì quy định như thế nào. Ví dụ, visa du học F1 của Mỹ chỉ cho phép bạn làm việc 20h/tuần và chỉ được phép làm việc trong trường trong năm học.

Bạn cũng nên lưu ý là chi phí sinh sống ở các khu vực khác nhau trong cùng một quốc gia có thể khác nhau một trời một vực. Ví dụ ở Mỹ, thuê phòng nhỏ xíu ở San Francisco ít ra cũng phải 2000$/tháng, trong khi một phòng ở Detroit chỉ khoảng 500$.

Học bổng/Hỗ trợ tài chính từ các Tổ chức quốc tế 

Một số tổ chức quốc tế như Joint Japan World Bank, American Association of University Women hay Aga Khan Foundation có những chương trình tài trợ học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường Graduate School tại Mỹ.

Bạn có thể tham khảo cụ thể tại link dưới đây:

http://www.worldbank.org/en/programs/scholarships

http://www.nagaofoundation.or.jp/e/research/research.html

http://www.scholars4dev.com/

_Tổng hợp_

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments