0904 54 3434

05 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

“Thuộc nằm lòng” bí kíp các thì trong tiếng Anh (phần 2)
April 2, 2018
Muốn đi du học, cần chuẩn bị những gì?
April 2, 2018

05 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

05 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

Học tiếng Anh cho người mất gốc được coi là một “thử thách” khá khó khăn, bởi các bạn nghĩ việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và dễ nản chí. Sau đây, Excel English sẽ “bật mí” cho bạn những phương pháp thú vị mà hiệu quả để học tiếng Anh cho người mất gốc nhé.

  1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Trên mạng có rất nhiều bài kiểm tra ngắn giúp bạn nhận biết trình độ của mình đang ở đâu. Vì thế, hãy thử làm và bạn sẽ biết được mình đang thiếu gì. Điều này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu học tập dễ dàng hơn. Và hãy nhớ rằng, bạn không phải chạy đua với ai cả, nên hãy cho mình một mục tiêu phù hợp. Việc dành ra 3 tháng và mong rằng mình sẽ nói trôi chảy như người bản xứ là không thể. Trước tiên, hãy tìm mục đích cho việc học của bạn. Bạn học để giao tiếp, hay học thiên về học thuật? Sau đó, tự vạch ra lộ trình và mục tiêu ngắn hạn cho mình, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… Nhờ chúng, bạn sẽ không bị nản chí và bỏ dở giữa chừng.

Học bao lâu có thể tăng band điểm IELTS?

Tại sao bạn nên có chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ

  1. Học từ vựng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học từ vựng, vì vậy bạn có thể thoải mái tìm kiếm cho bản thân cách thức phù hợp. Nhưng mấu chốt của việc này là bạn không nên quá nhồi nhét. Mỗi ngày bạn chỉ nên học một số lượng từ vừa phải (4-6 từ), và sau một tuần nên dành thời gian ôn lại. Học từ vựng tiếng Anh đòi hỏi bạn phải nhớ lâu, và để làm được, bạn phải gặp 1 từ ít nhất là 7 lần. Vì thế, hãy ghi lại vào một cuốn sổ nhỏ, viết trên note dán ở những nơi dễ thấy hoặc dùng flashcard để ôn tập nhé.

Làm thế nào để có cách học từ vựng IELTS hiệu quả

5 bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dai dẳng

  1. Luyện Nghe – Nói thường xuyên

 

Kể cả khi bạn chưa có nhiều từ vựng, một lời khuyên hữu ích là bạn vẫn cần phải luyện Nghe – Nói. Bằng cách này, phát âm của bạn sẽ đúng ngay từ đầu. Hơn nữa, tạo cho mình môi trường toàn tiếng Anh liên tục cũng là một cách để “kích hoạt” não tư duy theo ngôn ngữ mới. Bạn có thể luyện bằng cách xem phim, nghe nhạc hoặc nghe những mẩu tin trên BBC, CNN hoặc VOA. Khi nghe, bạn có thể luyện đọc theo băng, cũng như sẽ học được nhiều từ mới trong từng văn cảnh đấy!

5 Website luyện nghe nói tiếng Anh hay ho bạn không thể bỏ lỡ

5 Tips giúp bạn tránh mất điểm IELTS Listening

5 cách luyện nghe IELTS hiệu quả tại nhà

Cách kèo dài câu trả lời IELTS Speaking Part 2

  1. Học Ngữ pháp

Phần lớn những người mất gốc tiếng Anh thường gặp khó khăn ở các kiến thức Ngữ pháp. Bước đầu, bạn đừng sa đà vào những ngữ pháp khó và quá học thuật. Hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất như trật tự câu, các loại từ, các thì trong tiếng Anh, câu bị động… Hiện nay, có rất nhiều sách dạy ngữ pháp được trình bày rất logic và khoa học, phù hợp với từng trình độ. Bạn có thể tìm đọc để có kiến thức hệ thống nhất nhé.

6 lỗi ngữ pháp dễ gây nhầm lẫn

Học tiếng Anh online qua 05 website sửa lỗi chính tả, ngữ pháp

  1. Rèn luyện kĩ năng Viết

Dù từ vựng và ngữ pháp mới ở mức cơ bản, bạn hãy thử viết những câu đơn giản để luyện tập. Chủ đề có thể là về bản thân, sở thích, công việc hay đơn giản là nhật kí trong ngày của bạn. Bạn có thể sử dụng những phần mềm sửa lỗi chính tả và ngữ pháp để kiểm tra lại.

Trên đây là những phương pháp hữu ích để học tiếng Anh cho người mất gốc. Hy vọng với những lời khuyên này, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, và bạn sẽ thấy học tiếng Anh cũng là một niềm vui.

Cách viết mở bài IELTS Writing Task 1 nhanh gọn

Điểm mặt 7 lỗi sai khi viết IELTS Writing thường gặp

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments