0904 54 3434

Muốn học tốt tiếng Anh, hãy áp dụng ngay các ‘tuyệt kĩ’ này!
April 16, 2018
Tiếng Anh – Rộng mở cơ hội với ngành quản trị khách sạn du lịch
Biết Tiếng Anh, rộng mở cơ hội với ngành Quản trị khách sạn Du lịch
April 17, 2018

05 lí do khiến Tiếng Anh là chuyện nhỏ

Tiếng Anh là chuyện nhỏ, một quan niệm tưởng chừng như hơi “khó tin”, thực ra lại rất có cơ sở. Đó cũng là lí do khiến tiếng Anh nghiễm nhiên trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. So với nhiều thứ tiếng khác, tiếng Anh rất dễ học vì nhiều lí do. Hãy cùng Excel English khám phá những lí do đó là gì nhé.

  1. Tiếng Anh không phân biệt giới tính

Nếu như tiếng Việt có số lượng đại từ nhân xưng dài dằng dặc và gây khó dễ trong giao tiếp hàng ngày, thì tiếng Anh chỉ đơn giản có 7 đại xừ nhân xưng. Hơn nữa, bạn có thể tự tin dùng tất cả các loại danh từ của tiếng Anh mà không cần quan tâm chúng là “giống đực”, “giống cái” hay “giống chung”. Tiếng Anh chỉ được phân biệt về giới tính khi nói đến con người mà thôi.

  1. Cách chia động từ và danh từ khá đơn giản – Tiếng Anh là chuyện nhỏ

Rõ ràng, cách chia động từ trong tiếng Anh không khó, vì chúng chỉ có một số đuôi nhất định và hầu hết đều theo quy tắc. Với những động từ bất quy tắc, bạn hoàn toàn có thể học chúng qua các văn cảnh cụ thể. Và có thể bạn sẽ nhận ra rằng, nhiều động từ bất quy tắc thực ra cũng vẫn tuân theo những quy tắc nhất định. Với danh từ, mọi thứ còn đơn giản hơn thế. Bạn chỉ cần nhớ dạng sở hữu cách (thêm ‘s sau danh từ), còn lại hầu như danh từ đều được giữ nguyên.

  1. Gần như tất cả những động từ khó đều được thay thế bởi Phrasal verbs

Ví dụ như, thay vì phải học những động từ như “postpone”, “distinguish” and “tolerate”, bạn chỉ cần dùng  “put off”, “put out” and “put up with”. Điều này tiết kiệm cho bạn khá nhiều công sức học thuộc từ vựng, mà lại đem đến cảm giác thoải mái, tự nhiên hơn khi giao tiếp.

  1. 60% từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp hoặc tiếng Latinh

Đây sẽ là một lợi thế rất lớn với những bạn đã biết tiếng Pháp hoặc tiếng Ý. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ biết tiếng Việt thì cũng không sao, vì tiếng Việt cũng có một số lượng lớn “từ mượn” của tiếng Pháp. Ngoài ra, khi bạn đã học tiếng Anh và muốn học thêm tiếng Pháp thì cũng rất dễ dàng vì nhiều điểm tương đồng giữa 2 ngôn ngữ này.

  1. Nhiều từ vựng trong tiếng Anh đóng vai trò là cả động từ và danh từ

Bạn chỉ cần học một từ mà vẫn có thể diễn tả được cả hành động lẫn vật thể trong câu. Ví dụ như, chúng ta có thể thấy, “head” không chỉ đóng vai trò là danh từ chỉ bộ phận trên cơ thể, mà còn được dùng như động từ với nghĩa dẫn đầu, kiểm soát,… Nếu bạn muốn mở rộng vốn từ, hãy thử xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Khi mới bắt đầu, bạn có thể xem vietsub, còn nếu muốn thử thách bản thân, hãy xem bằng engsub nhé.

Sau khi đọc những lí do trên, bạn có thấy Tiếng Anh là chuyện nhỏ chưa nào? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ bây giờ. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết học tiếng Anh theo cách nào, hãy tham khảo bài viết của chúng mình tại đây nhé: Cách để học tốt tiếng Anh bằng các quy tắc thông minh

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments