0904 54 3434

[IELTS Speaking] Thành ngữ - từ vựng chủ đề môi trường – Topic Environment
[IELTS Speaking] Thành ngữ – từ vựng chủ đề môi trường – Topic Environment
May 22, 2018
Chạm đến ước mơ – du học miễn phí cùng sự kiện Global Education Expo 2018
Chạm đến ước mơ – du học miễn phí cùng sự kiện Global Education Expo 2018
May 23, 2018

06 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em thú vị nhất

06 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em thú vị nhất

Những câu chuyện bằng tiếng Anh cho trẻ em thường được viết với ngôn ngữ đơn giản, nội dung dễ hiểu và hình ảnh minh họa bắt mắt. Đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em là một cách giúp trẻ tiếp cận sớm với ngôn ngữ và khơi gợi trí tò mò cũng như sự hứng thú của trẻ.

 1. The very hungry caterpillar

Câu chuyện kể về một chú sâu róm ngày càng ăn nhiều món trong tuần. Mới đầu, chú chỉ ăn những thức ăn lành mạnh như hoa quả, rau xanh, thế nhưng, dần dần, chú ăn cả những đồ ăn vặt độc hại, cho đến khi dạ dày không chịu nổi và trở nên rất đau. Vì thế, chú đã cố gắng quay lại với thói quen ăn uống lành mạnh trước kia, và đã không còn đau bụng nữa. Câu chuyện này không chỉ cung cấp cho trẻ em những từ vựng đơn giản về thức ăn, số đếm và các ngày trong tuần, mà còn đem đến bài học về thói quen ăn uống lành mạnh nữa đó.

 1. Dear Zoo – cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em “bất hủ”

Cuốn sách nổi tiếng này đã được dịch ra hàng trăm thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Việt. Câu chuyện là lời kể của một em bé viết thư đến vườn thú và hỏi xin một con vật nuôi. Vườn thú gửi cho em rất nhiều con vật, nhưng mỗi con trong số đó lại có một vấn đề khác nhau: con thì to quá, con thì cao quá, nghịch quá,… khiến em bé đành phải trả lại. Cho đến cuối cùng, em cuối cùng cũng tìm được con vật nuôi phù hợp với mình. Thông qua cuốn sách này, trẻ sẽ học được những từ vựng về con vật cũng như các tính từ cơ bản. Ngoài ra, cuốn sách còn thỏa mãn trí tò mò của các em vì các hình ảnh đều được khéo léo che bằng nhưng mảnh bìa tương tác.

 1. Does a kangaroo have a mother too?

Độc giả có thể tìm thấy rất nhiều từ vựng về động vật trong cuốn sách dễ thương này. Hơn thế nữa, nội dung xuyên suốt câu chuyện còn dẫn dắt người đọc đến một cái kết rất đáng yêu và ấm áp. Đây đích thực là một cuốn sách đáng đọc cho trẻ em, vì nó còn chứa đựng một bài học về tình yêu hết sức tuyệt vời.

 1. Potato Pals

Bộ sách là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là những bạn khoai tây, với nhiều bối cảnh ở nhà, ở trường, ở công viên, siêu thị,… Mỗi cuốn sách cung cấp những từ vựng và cấu trúc câu đơn giản về từng chủ đề. Bộ sách này gồm 12 quyển, được chia thành 2 level, đã trở thành một trong những cuốn sách huyền thoại dành cho những bé mới bắt đầu học tiếng Anh.

 1. Usborne Phonics readers

Usborne – một nhà xuất bản nổi tiếng của Anh, đã cho ra mắt bộ sách chuyên về học Ngữ âm cho trẻ em. Mỗi cuốn sách hướng đến một nhóm âm khác nhau, giúp trẻ nhận ra những từ vựng có âm giống nhau. Nội dung cuốn sách không quá phức tạp nhưng lại hết sức thú vị vì tác giả luôn cố gắng dùng “chơi chữ” nhiều nhất có thể.

 1. Peppa Pig

Series truyện về Peppa Pig đã biến Peppa trở thành một trong những nhân vật truyện tranh / hoạt hình kinh điển nhất hiện nay. Những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của Peppa và gia đình của mình, bố, mẹ và em trai George. Hàng loạt những ấn phẩm và phiên bản đặc biệt về Peppa được xuất bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm xem những đoạn phim về Peppa trên Youtube.

Excel English hy vọng rằng những gợi ý trên đây về những cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp trẻ trở nên hứng thú hơn khi tiếp cận ngôn ngữ mới này.

Chúc các em luôn học tốt!

Xem thêm:

 1. 06 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em thú vị nhất
 2. 05 Phần mềm học tiếng Anh cho bé
 3. Học tiếng Anh ở lứa tuổi nào là tốt nhất cho trẻ?
 4. Dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả
 5. Top 5 ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em
 6. 10 kênh youtube tiếng Anh giúp bé vừa chơi vừa học

 • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
  Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments