0904 54 3434

06 mẹo để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả

[IELTS Writing Task 2] -Thành ngữ và từ vựng chủ đề nghệ thuật - Topic Art
[IELTS Writing Task 2] -Thành ngữ và từ vựng chủ đề nghệ thuật – Topic Art
April 24, 2018
[IELTS Writing Task 2] -Thành ngữ và từ vựng chủ đề kiến trúc - Topic Architecture and Buildings
[IELTS Writing Task 2] -Thành ngữ và từ vựng chủ đề kiến trúc – Topic Architecture and Buildings
May 4, 2018

06 mẹo để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả

06 mẹo để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả

Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày đòi hỏi bạn phải tích cực luyện tập để có khả năng phản xạ nhanh. Bởi với nhiều bạn, dù có thuộc lòng một cơ số từ vựng, đọc vanh vách ngữ pháp, nhưng đến khi cần sử dụng để giao tiếp thì lại “cứng họng”. Vậy, để có cách học tiếng Anh giao tiếp giỏi, bạn cần học những gì?

  1. Nói chậm lại

Nếu ngay từ đầu bạn đã hy vọng mình sẽ nói tiếng Anh trôi chảy thì bạn đã nhầm. Không ai có thể đạt được ngay tốc độ nói như vậy đối với một ngoại ngữ mới học. Khi tốc độ suy nghĩ của bạn chưa nhanh, bạn có thể thử cách nói chậm lại. Điều này giúp bạn có thời gian để suy nghĩ cho từ tiếp theo, cũng như sẽ giúp bạn có thói quen phát âm rõ ràng từng từ một.

  1. Cho bản thân thời gian để suy nghĩ

Khi bạn chưa biết trả lời ngay như thế nào, mà lại e ngại việc im lặng quá lâu, hãy thử những cụm từ/mẫu câu cố định cho bạn thêm thời gian để suy nghĩ. Bạn có thể nhắc lại câu hỏi, thêm một vài từ, và bằng cách này, bạn sẽ có cảm giác sẵn sàng hơn khi nói.

  1. Học cả câu, đừng học từng từ

Rõ ràng, mục tiêu của bạn là giao tiếp, mà khi giao tiếp, chúng ta không thể nói những từ đơn lẻ, mà phải giao tiếp bằng các câu. Vì thế, khi thấy từ mới, hãy học chúng trong ngữ cảnh các câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhận ra rằng cách học này giúp bạn hiểu chính xác nghĩa của từ trong câu. Bên cạnh đó, đây sẽ là cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bạn có thể áp dụng.

  1. Học cách lắng nghe

Đôi khi vì quá chú tâm vào việc mình nói có đúng hay không, mà bạn căng thẳng và quên mất cách lắng nghe người đối diện. Đây sẽ là một thiếu sót lớn của bạn, bởi họ sẽ có thể sử dụng những mẫu câu và từ vựng bạn cần sử dụng cho phần sau của cuộc hội thoại. Học từ chính người đối thoại với bạn sẽ là cách học hiệu quả nhất đấy.

  1. Luyện tập cách hỏi

Giao tiếp là quá trình trao đổi thông tin giữa 2 người, chứ không phải một cuộc phỏng vấn mà bạn chỉ cần trả lời. Vì thế, hãy cố gắng hỏi lại những thông tin bạn chưa rõ, hoặc hỏi những câu hỏi liên quan để người đối diện cũng cảm thấy được quan tâm nhé. Khi luyện tập, bạn cần chú ý cả câu hỏi và trả lời tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

  1. Luyện tập tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

“Practice makes perfect” (Có công mài sắt, có ngày nên kim). Chỉ luyện tập thường xuyên mới giúp bạn không quên kiến thức và quen hơn với ngôn ngữ. Bạn có thể sử dụng những app học tiếng Anh giao tiếp, những bài học dạy tiếng anh giao tiếp trên youtube hoặc tham khảo lộ trình học tiếng Anh giao tiếp để chọn ra phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất với mình nhé.

Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày không khó, nhưng bạn cần kiên trì và chọn cho mình phương pháp phù hợp. Ngoài ra, để tăng khả năng phản xạ, bạn cần phải luyện tập thường xuyên nhé.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments