0904 54 3434

10x Việt giành học bổng 5,6 tỷ đồng từ đại học Mỹ

Học tiếng Anh online hiệu quả với Duolingo
Học tiếng Anh online hiệu quả với Duolingo
May 18, 2018
[IELTS Speaking] Thành ngữ - từ vựng chủ đề môi trường – Topic Environment
[IELTS Speaking] Thành ngữ – từ vựng chủ đề môi trường – Topic Environment
May 22, 2018

10x Việt giành học bổng 5,6 tỷ đồng từ đại học Mỹ

10x Việt giành học bổng 5,6 tỷ đồng từ đại học Mỹ

Mỹ Anh, nữ sinh lớp 12 Nga –Anh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách những học sinh xuất sắc nhất nhận học bổng toàn phần trị giá 245 nghìn USD (tương đương 5,6 tỷ đồng) tại ngôi trường danh tiếng – Bryn Mawr College (Hoa Kỳ). Đây là một trong 30 trường thuộc khối Liberal Arts College (giáo dục đại cương, thiên về phát triển kiến thức nền tảng và các kỹ năng) hàng đầu nước Mỹ.

Không chỉ sở hữu ngoại hình ưu nhìn, năng nổ với những hoạt động nghệ thuật, Mỹ Anh còn là một trong những học sinh ưu tú của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam với thành tích học tập đáng nể: suốt 12 năm là học sinh giỏi với điểm trung bình các môn lớp 10 và 11 lần lượt là 9,1 và 9,4.

Chuyên Nga – Anh, nhưng đam mê Hóa – Sinh

Xuất phát điểm là cô nữ sinh chuyên Nga – Anh, nhưng với đam mê Hóa Sinh từ nhỏ, cùng với mong muốn trở thành chuyên gia Dược học, Mỹ Anh đã mạnh dạn nộp hồ sơ vào trường Bryn Mawr College.

Với những trường thuộc khối LACs (Liberal Arts College) như Bryn Mawr College, việc chọn chuyên ngành không quá quan trọng, bởi học sinh thường có 2 năm đầu được tự do chọn bất kỳ ngành nào để khám phá bản thân, đến năm thứ 3 mới xác định chuyên ngành mình theo đuổi.

Mỹ Anh chia sẻ thêm: “Thực sự thì em nghĩ việc thích Hóa – Sinh là một may mắn, một lợi thế lớn, chuyên ngành này giúp hồ sơ của em nổi bật hơn các bạn khác trong ban tự nhiên – ngành tự nhiên cũng như ban xã hội – ngành xã hội.

Với 2 điểm tuyệt đối Toán SAT II 800/800 và Hóa SAT II 800/800, Mỹ Anh đã chứng tỏ cho nhà tuyển sinh thấy em có tố chất và động lực để theo đuổi ước mơ Dược học.

Không những thế, ngay từ lần thi đầu tiên, nữ sinh trường Ams đã đạt điểm số rất đáng ngưỡng mộ 1510/1600.

Để đạt thành tích trên, cô bạn xinh đẹp Hà Nội – Amsterdam này có những bí kíp riêng nhưng rất hữu ích.

Để được 800 Hóa SAT II thì cần luyện đề nhiều, vì cấu trúc đề Hóa khá là khác với các môn còn lại. Luyện nhiều thì sẽ có những câu trả lời đúng ngay lập tức, để dành thời gian cho những câu hỏi khó về sau. Đặc biệt, các bạn phải cẩn thận với những câu hỏi bẫy.”

“Còn Toán SAT II, độ khó có hơn Toán SAT I nhưng không có nhiều câu hỏi bẫy. Bí quyết của em là cần nắm vững công thức, biết thêm một số công thức nâng cao, thành thạo các chức năng giải toán nâng cao của máy Casio. Với SAT I thì gần như là em tự luyện.”

IELTS Buffet – Chìa khóa mở ra thành công

Và để sở hữu những điểm số cao ở các bài thi chuẩn hóa như SAT I và SAT II thì tiếng Anh là kỹ năng không thể thiếu.

“Trong quá trình học tiếng Anh ở Excel English, em nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ thầy Dũng, chính thầy đã động viên em rất nhiều, luôn sát cách, chỉ bảo tậm tình trong những giờ học muộn.

Không những thế, em còn được Mock Speaking với các thầy cô giáo nước ngoài, khi về nhà em ghi âm lại và gửi những đoạn hội thoại đó đến các thầy cô nhớ sửa bài”.

Với Reading và Listening, Mỹ Anh tập trung phần lớn thời gian vào việc làm đề thi trên lớp, thay vì 60 phút như quy định thì em giới hạn thời gian làm đề chỉ còn 45 phút và liên tục luyện trong một thời gian dài.

Còn về Writing thì thực ra em gần như không luyện tập mấy, em chỉ làm đề và đưa bài viết cho thầy cô chấm, chữa lỗi. Về nhà em đọc lại và tự viết một bài mới dựa trên ý tưởng thầy cô đưa cho.

Lãnh đạo nhiều CLB với thiên hướng hội họa nổi trội

Ngoài thành tích học tập đáng nể thì Mỹ Anh cũng rất năng nổ trong các hoạt động xã hội, là sáng lập viên và chủ tịch câu lạc bộ Draft & Graph của trường, sáng lập và chủ tịch dự án Ke Cap Khong Gian, thành viên ban tổ chức triển lãm Đam Mê thu hút hơn 1000 người đến tham dự và quyên góp được hơn 6.700 USD tiền từ thiện, là thành viên ban PR Chương trình trao đổi thanh niên và văn hóa quốc tế (ICYE Vietnam) …

Với Mỹ Anh, mỗi hoạt động ngoại khóa là một cơ hội, một thử thách để em chứng tỏ bản thân. Nếu “Đam Mê” là triển lãm tranh sơn dầu bộc lộ cái tôi nghệ sĩ thì hoạt động nghiên cứu tinh chất khoáng khuẩn trong tinh dầu thủy sản tại Đại học Bách Khoa lại là một thử thách trong kỹ năng làm việc nhóm.

Em muốn nhà tuyển sinh thấy nhiều khía cạnh trong con người em, ngoài ra em muốn thử thách bản thân với những hoạt động cộng đồng – nghiên cứu khóa học. Đối với những hoạt động bắt nguồn từ sở thích cá nhân thì em muốn họ thấy được đam mê và tâm huyết mà em đổ vào đó và mong rằng họ thấy những đam mê của em đặc biệt như thế nào.” – Mỹ Anh chia sẻ

Việc tham gia nhiều hoạt động cộng đồng đã mang đến cho Mỹ Anh nhiều trải nghiệm quý giá để viết các bài tự luận du học và tự tin vượt qua vòng phỏng vấn. Đây cũng là những yếu tố then chốt giúp Mỹ Anh thuyết phục hội đồng tuyển sinh trao học bổng trị giá 5,6 tỷ trong suốt 4 năm đại học.

Đam mê nghiên cứu khoa học và luôn cháy hết mình trong các hoạt động cộng đồng, Trần Mỹ Anh mong muốn sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa cho đất nước sau những năm tháng học tập tại Mỹ.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments