0904 54 3434

3 Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất

Tổng hợp tài liệu: 5 bộ sách IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P3)
Tổng hợp tài liệu: 5 bộ sách IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P3)
November 28, 2017
Cách viết mở bài IELTS Writing Task 1 nhanh gọn
Cách viết mở bài IELTS Writing Task 1 nhanh gọn
September 20, 2017

3 Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất

3 Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất

Để giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn cần một môi trường luyện tập và thực hành thường xuyên, bởi học tiếng Anh không phải chuyện một sớm một chiều là giao tiếng ngay được, bạn cần quá trình để cảm thụ và làm quen với lối tư duy, cách diễn đạt ngôn từ của người bản xứ. Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tăng khả năng giao tiếp, Excel English xin bật mí với bạn 3 phương pháp giao tiếp tiếng Anh hữu ích nhất hiện nay.

 1. Giao tiếp tiếng Anh với Tây

Một trong những phương pháp hữu ích nhất để giao tiếp tốt tiếng Anh là giao tiếp, bắt chuyện với Tây. Không quá khó, chỉ cần bạn dành chút thời gian cuối tuần lên bờ Hồ dạo chơi, bạn đã có ngay những người bạn thân thiện, cởi mở. Việc của bạn bây giờ chỉ là tiến đến bắt chuyện với họ, theo bất kỳ cách thức nào bạn muốn, bất kỳ ngôn từ nào bạn thành thạo, như Hi! Nice to meet you.

Nếu bạn còn ngượng ngùng không biết mở đầu câu chuyện như thế nào, bạn có thể rủ thêm người đi cùng, không sao hết, bạn sẽ tự tin hơn thôi. Lúc này, bạn hãy chọn cho mình một chủ đề bất kỳ mà bạn muốn nói chuyện với vị du khách kia, có thể là ca nhạc, sở thích hay giao thông,… và chuẩn bị 5 hay 6 câu hỏi.

3 Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhấtSau đó, lên bờ hồ hay phố cổ, hay bất kỳ chỗ nào khác, bạn thấy khách quốc tế, bạn lại gần bắt chuyện với họ và thực hiện một bài phỏng vấn ngắn theo những câu hỏi bạn đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể ghi chép những từ khóa hay đoạn hội thoại bạn đang phỏng vấn rồi về nhà ôn lại.

Không quá khó để thực hiện những việc làm trên, chỉ cần một chút từ vựng, phát âm cơ bản cùng một xíu ngữ pháp cơ bản, bạn hoàn toàn có thể giao tiếng tiếng Anh với người bản xứ sau 3 đến 4 tháng kiên trì lên phố Cổ bắt Tây trò chuyện.

2. Xem phim nước ngoài có phụ đề

Đây là một trong những phương pháp thư giãn nhất vừa giúp bạn thoải mái đầu óc vừa giúp bạn học được cách giao tiếp của người bản ngữ, từ đó họ dùng câu đến cách phát âm luyến láy âm tiết và cả giọng điệu trầm bổng nữa. Vì giọng nói và cách giao tiếp của mỗi nước nói tiếng Anh là khác nhau, nên bạn hãy lựa chọn phim phù hợp (phim Anh hoặc Mỹ) để luyện tập nhé.

3 Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhấtLưu ý là ban đầu hãy chọn các phim có nội dung đơn giản và tốc độ nói chậm dễ nghe thôi (mọi người thường bắt đầu với phim Friends đó, bạn hãy tham khảo nhé), sau đó hãy tăng độ khó lên dần dần.

3. Ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh hằng ngày

Phần mềm luyện nói tiếng Anh qua ứng dụng di động khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Không quá khó để tải một ứng dụng học tiếng Anh như: ESLA – Trợ giảng tiếng Anh, Speak English về điện thoại và luyện nói hằng ngày.

3 Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhấtVới các ứng dụng di động, bạn dễ dàng học cách phát âm chuẩn theo giọng bản xứ qua phương pháp nhại lại giọng nói. Khi bạn nghe được bất kỳ âm thanh nào phát ra, bạn nhanh chóng bắt chước, ngại lại giọng nói đó càng nhanh càng tốt. Nhưng bạn cũng cần phát âm rõ từng âm tiết trong đó, lúc đầu có thể đọc chậm sau quen dần bạn có thể đọc nhanh và nối âm. Sau một thời gian luyện tập chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ nhận ra những thay đổi tích cực trong cách phát âm tiếng Anh của bản thân.

Trên đây là 3 phương pháp hữu ích giúp bạn đẩy nhanh tốc độ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả với người bản xứ. Nhưng để thuần thục một kỹ năng (giao tiếp tốt tiếng Anh) thì bạn cần rất nhiều thời gian và nỗ lực, luyện tập hàng ngày để biến một goại ngữ nước ngoài thành một ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Cũng như việc leo núi, bạn không thể một bước hai bước là lên đến đỉnh, bạn cần quá trình, lòng dũng cảm, không bỏ cuộc để chinh phục ngọn núi trước mắt.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Facebook Comments