0904 54 3434

5 bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dai dẳng

Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí hay nhất
Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí hay nhất
November 7, 2017
TALKSHOW: “TỚ ĐÃ CHINH PHỤC ĐIỂM IELTS 8.5 NHƯ THẾ ĐÓ!”
Talkshow: “Tớ đã chinh phục điểm IELTS 8.5 như thế đó!”
November 9, 2017

5 bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dai dẳng

5 bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dai dẳng

Với bất cứ bạn học một ngôn ngữ mới nào thì từ vựng luôn là phần quan trọng nhất và luôn phải học đầu tiên, tiếng anh cũng không ngoại lệ. Nếu như coi ngữ pháp là bộ khung, là giá đỡ thì từ vựng sẽ là những viên gạch tạo thành ngôi nhà hoàn chỉnh. Song song với việc học thuộc lòng các mẫu câu quen thuộc, thì việc trau dồi vốn từ là vô cùng cần thiết. Nhưng đối với các bạn có trí nhớ ngắn hạn, nhớ từ nhanh thật nhưng cũng quên rất nhanh thì làm sao đây???

1. Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh theo sở thích

5 bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dai dẳng

Đối với nhiều bạn việc đọc sách đặc biệt các loại sách học thuật, sách giáo khoa rất dễ nản và là một điều khó khăn để đọc hết quyển sách, hoặc chỉ sau 1 thời gian là từ bỏ. Cách tốt nhất là hãy chọn cho mình những sách hay tạp chí viết về các sở thích của bạn, chẳng hạn như tạp chí thời trang, nấu ăn, làm đẹp hay sách tiếu lâm, truyện cười thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, và tất nhiên truyện bằng tiếng anh chính thống.

2. Học thuộc 4 đến 5 từ mới hàng ngày

Nhiều bạn hay học với phương châm “ đánh nhanh thắng nhanh” luôn tìm cách học cấp tốc mà dồn ép bản thân phải ghi nhớ tối thiểu 10 từ mỗi ngày, tương đương 70 từ 1 tuần. Tuy nhiên, mặc dù có thể nhớ hết 70 từ mới đó trong vòng 1 tuần nhưng nó chỉ có thể nằm trong “bộ nhớ ngắn hạn” hay thường được gọi là “học trước quên sau” và chắc chắn chr 1 tháng sau bạn sẽ quên bẵng đi những gì đã học nếu không sử dụng thường xuyên. Cách học hiệu quả nhất là hãy giảm lượng từ cần phải nhớ lại, phương châm học thuộc từ vựng là lấy chất lượng hơn số lượng.

3. Sử dụng từ điển Anh -Anh

5 bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dai dẳng

Nên dùng từ điển Anh – Anh để đoán nghĩa từ mới đó sẽ giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn là biết được nghĩa của từ ngay sau khi tra cứu. Hãy tưởng tượng nếu dùng từ điển Anh – Anh để tra sẽ giống như bạn hiểu ý nghĩa bản chất của từ đó dù có thể chưa biết nghĩa tiếng việt chính xác của nó, còn dùng từ điển Anh Việt thì bạn sẽ biết ngay từ đó trong tiếng việt nghĩa là gì và học thuộc vẹt. Lợi ích bạn hiểu hàm ý, ý nghĩa của từ vựng sẽ giúp bạn đặt các câu từ linh hoạt và dễ hiểu ý cả cụm câu hơn rất nhiều so bạn dịch thẳng từ đó bằng tiếng Việt. Bạn nên tập thói quen dùng từ điển Oxford hoặc từ điển Anh- Anh đồng nghĩa trong quá trình học. Sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng về lâu dài, bạn chắc chắn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều.

4. Sử dụng ứng dụng Google Images

Có nhiều bạn đã dùng từ điển Anh – Anh nhưng vẫn chưa đoán được, vậy phải làm sao? Vậy bạn hãy tra từ qua Google Images. Nhờ các hình ảnh giống như đuổi hình bắt chữ sẽ giúp bạn biết rõ từ đó hơn. Đồng thời qua cách tra hình ảnh  sẽ giúp bạn nhớ từ đó lâu hơn. Khi 1 từ đó được nhắc tới bạn không nhớ nhưng thông qua nhớ bằng hình ảnh bạn sẽ dễ đoán ra từ đó hơn.

5. Chơi các trò chơi kích thích não bộ nhớ từ5 bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dai dẳng

Tương tự với cách học từ qua hình ảnh, những trò chơi về đó chữ, đoán ô chữ (Crossword Puzzles) sẽ kích thích não bộ của bạn nhớ từ tiếng anh nhanh và hiệu quả hơn. Các chò trơi như thế này đều có sẵn trên mạng hay ứng dụng trên smartphone vô cùng phổ biến, bạn có thể tự tìm và lựa chọn những loại game yêu thích.

Trên đây là 5 bí quyết Excel English muốn chia sẻ đến những bạn đang tìm cách để ghi nhớ được từ vựng hiệu quả nhất.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu tiếng Anh IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments