0904 54 3434

7 loại từ nối linking words bạn nên biết trong IELTS Writing Task 2
7 loại từ nối linking words bạn nên biết trong IELTS Writing Task 2
October 20, 2017
25 Hoa khôi imiss Thăng Long xuất hiện tại Excel English
25 Hoa Khôi iMiss Thăng Long 2017 xuất hiện tại Excel English
October 23, 2017

5 Tips luyện IELTS Reading đạt điểm cao

5 Tips luyện IELTS Reading đạt điểm cao

Cùng Excel English theo dõi xem bạn nên sử dụng bí quyết và chiến lược nào cho hợp lý để áp dụng làm bài IELTS Reading hiệu quả nhé.

Tip 1: Kiểm soát thời gian làm bài IELTS Reading

Khi luyện tập IELTS Reading bạn nên sắp xếp thời gian làm bài cho từng phần. Nếu như trong cuốn sách Cambridge khuyên bạn nên dành ít nhất là 20 phút để làm mỗi phần Reading, thì đó chưa phải là khoảng thời gian hợp lý làm cho từng phần một. Excel English sẽ gợi ý cho bạn cách kiểm soát chia thời gian phù hợp hơn.

Bạn hãy thử chỉ làm Section 1 và Section 2 trong khoảng ít hơn 15 phút và áp dụng kỹ năng skimming và scanning trong khi làm 2 phần này. Việc bạn làm Section 1 và 2 chưa đầy 15 phút sẽ giúp bạn có thời gian để giải quyết các câu hỏi ở Section 3. Với Section 3 bạn nên làm trong khoảng trên 30 phút, bạn nên đọc kỹ phần này mà không chỉ sử dụng skimming và scanning là chưa đủ. Và hãy luôn phải dành 5 – 10 phút để đọc lại hết reading kiểm tra lại lần nữa.

Tip 2 Đừng bao giờ lãng phí thời gian đọc toàn bộ đoạn văn

Đầu tiên hãy đọc phần câu hỏi trước tiên và gạch chân keywords trong câu hỏi, sau đó tìm những keywords hoặc từ đồng nghĩa có trong đoạn văn.

Luôn phải nhớ kỹ năng skimming và scanning không thể thiếu khi làm Section 1 và 2. Bạn nên chỉ đọc đoạn văn có chứa câu trả lời trong câu hỏi ở Section 3 sẽ giúp bạn không bỏ phí thời gian.

Tip 3

Với những câu hỏi liên quan đến tiêu đề đoạn văn là gì, bạn nên đọc đoạn đầu và đoạn cuối trong bài đó. Vì đa phần các từ đồng nghĩa và các keyword liên quan đến tiêu đề sẽ thường xuất hiện từ ngay mở bài. Nếu không chắc chắn với phương án mình chọn bạn nên cẩn thận tốt nhất đọc thêm 1 lần nữa.

Tip 4: Luyện tập là chưa đủ, hãy học cả câu trả lời sai

Bạn muốn IELTS Reading đạt điểm cao thì chắc chắn luôn phải luyện tập và luyện tập nhưng như vậy chưa đủ, đa phần các bạn thường có xu hướng kiểm tra lại câu nào mình đã làm đúng hơn câu làm sai. Nhưng việc luyện tập chắc chắn sẽ hiệu quả hơn nhiều khi bạn học và nhớ các câu trả lời không đúng đó. Vì khi bạn kiểm tra lỗi sai và so sánh với kết quả đúng sẽ giúp bạn nhận ra vì sao bạn lại sai câu đó và từ đó bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho các câu trả lời sau.

Tip 5: Đừng suy nghĩ quá nhiều về vấn đề của 1 câu IELTS Reading

Tip 5 này áp dụng sẽ hữu dụng với dạng bài đọc True – False. Bạn không nên phân vân nghĩ quá nhiều cho 1 câu hỏi vì thực sự trong 60 phút trôi qua rất nhanh và suy nghĩ quá nhiều làm bạn chỉ thêm áp lực mà thôi. Bạn hãy đánh luôn “True” nếu đoạn văn có ý nghĩa gần giống với câu hỏi hoặc ngược lại.

———–
Để tìm hiểu thêm về các khoá học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn sinh viên có thể liên hệ với Excel English qua:

☎ Hotline: 0904 54 3434

🌐 Website: excelenglish.edu.vn

🏡 Trụ sở: Số 04 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

♻️ Facebook: facebook.com/ieltsbuffet

📻Youtubeyoutube.com/IELTSChannelExcelEnglish

Facebook Comments