0904 54 3434

06 tips quan trọng để ghi nhớ từ vựng IELTS vừa nhanh vừa lâu dài

Chưa U23, học IELTS thả ga!
April 12, 2018
Muốn học tốt tiếng Anh, hãy áp dụng ngay các ‘tuyệt kĩ’ này!
April 16, 2018

06 tips quan trọng để ghi nhớ từ vựng IELTS vừa nhanh vừa lâu dài

6 Tips học từ vựng IELTS

Với những bạn đang muốn tham dự kỳ thi IELTS, thì việc đầu tiên các bạn luyện tập là học từ vựng IELTS. Nhưng việc cải thiện vốn từ vựng không hề đơn giản, và đặc biệt học từ vựng không chỉ học trong 1 chốc lát mà phải có sự kiên trì. Hôm nay Excel English sẽ đưa ra cho bạn 6 Tips học từ vựng IELTS sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ từ được lâu hơn.

Dành thời gian mỗi ngày học từ vựng IELTS

6 tips học từ vựng IELTS

Học từ vựng mất khá nhiều thời gian, bạn đừng cố gắng học quá nhiều từ trong thời gian ngắn, điều này sẽ chỉ khiến bạn sớm quên và dễ nhầm mà thôi. Hãy chỉ nên học 5 từ mỗi ngày, hiệu quả hơn 20 từ cùng lúc. Học 5 từ mỗi ngày nghe có vẻ ít nhưng 1 tuần bạn học được 30 từ và chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn nếu 1 tuần bạn chỉ học 20 từ cùng lúc trong 1 ngày rồi.

Tận dụng phương pháp học thụ động

Thụ động ở đây có nghĩa là bạn học Đọc và Nghe.

Bạn hãy học các từ qua cách sử dụng chúng trong câu hoặc đoạn văn tiếng anh nhờ tập trung Đọc và Nghe, và tự vạch ra một lượng lớn từ vựng – tốt hơn là nhiều hơn 5 từ mỗi ngày. Quan trọng hơn, bạn sẽ học luôn cả cách áp dụng chúng trong 1 câu – cùng những từ khác đi kèm và các dạng khác nhau của từ.

Hàng ngày bạn hãy nghe đi nghe lại 1 đoạn tiếng anh đến thuộc và hiểu đoạn đó, chắc chắn bạn cũng dễ dàng học thêm luôn cả nhiều từ vựng khác nữa.

Luyện tập đánh vần từ vựng IELTS

6 tips học từ vựng IELTS

Thường mọi người hay nói và viết ra sẽ khác nhau do viết sai từ. Nên khi học từ, bạn nên luyện luôn cả cách đánh vần của từ đó. Hãy luyện nhìn từ đó, phát âm từ đó, nhắm mắt lại rồi tưởng tượng đánh vần từ đó. Việc nhắm mắt lại sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn đấy.

Học theo chủ đề

Mỗi ngày bạn nên học 05 từ có cùng 01 chủ đề và bạn nên tập trung học theo các chủ đề của IELTS Writing và Speaking hướng đến.

Gồm các nhóm chủ đề như:

the environment, education, economics, government, transport, tourism, the family, habits, food, media and advertising, technology and science, employment

Nghĩ về loại từ

6 tips học từ vựng IELTS

Khi bạn học 1 từ nào đó bạn nên chú ý đó là loại từ gì, có thể là danh từ, tính từ, động từ hoặc trạng từ. Sau đó bạn học không chỉ 1 từ đó mà học cả các loại từ khác của từ đó nữa. Lúc này, mỗi ngày bạn không chỉ học được 5 từ mà nhiều hơn số đó rất nhiều, các từ liên kết gần giống nhau sẽ bạn nhớ nhanh và dễ hơn.

Đừng chỉ học từ vựng IELTS mới – học từ cũ tốt hơn

Bạn đừng cố gắng học ngôn ngữ từ phức tạp mà người bản ngữ thường không sử dụng, điều này chỉ làm bạn mất thời gian và khi ít áp dụng thì cũng dễ quên hơn thôi. Hơn thế nữa, nếu chỉ chăm chăm học từ mới không ôn lại những từ vựng đã học được, thì từ vựng sẽ dần ‘rơi rụng’ theo thời gian. Vậy nên, bạn nên xem lại các từ bạn đang học hàng tuần nhé!

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments