0904 54 3434

Tìm hiểu bên trong 06 website nâng cao Kỹ năng Listening từ dễ đến khó

Học tiếng Anh ở lứa tuổi nào là tốt nhất cho trẻ?
December 12, 2017
Excel English tổ chức kỳ thi TOEIC cho EVN Hà Nội
Excel English tổ chức kỳ thi TOEIC cho EVN Hà Nội
December 13, 2017

Tìm hiểu bên trong 06 website nâng cao Kỹ năng Listening từ dễ đến khó

6 website nâng cao kỹ năng nghe từ dễ đến khó

Để học bất kỳ ngoại ngữ nào thì kỹ năng NGHE là đầu tiên, cũng là kỹ năng quan trọng nhất để bạn tiếp nhận thông tin cũng như hiểu và phản hồi với người đàm thoại, như cách đứa trẻ hóng những câu chuyện và bập bẹ theo lời người lớn nói. Theo phương pháp đó, Excel English sẽ giới thiệu và đánh giá chung cho bạn 06 website không thể chất lượng hơn để nâng cao kỹ năng nghe hiểu với đầy đủ transcript để bạn quen dần với âm điệu cũng như cách phát âm của người bản xứ.

Xem thêm: Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí hay nhất

  1. Cải thiện kỹ năng nghe với Listen A Minute

6 website nâng cao kỹ năng nghe từ dễ đến khó

Listen A Minute là trang website phi lợi nhuận được tạo ra nhằm phục vụ mọi người luyện tập kỹ năng nghe cơ bản với 479 bài nghe. Các bài nghe được phân chia theo từng nhóm bảng chữ cái A – B – C. Mỗi bài nghe có độ dài vài phút xoay quanh các chủ đề cuộc sống, sinh hoạt thường ngày. Sau mỗi bài nghe, bạn sẽ được làm bài tập để thực hành.

Bạn có thể nghe trực tuyến hoặc có thể tải về phần Audio và Transcript để luyện nghe và đọc mọi lúc. Khi đã nghe quen dần hãy tập kể lại nội dung mình đã nghe theo cách của mình, với mỗi từ khó nói bạn có thể tua lại, nghe cách phát âm của phát thanh viên và sửa nhé. Dần dần bạn sẽ nói một cách trôi chảy và có ngữ điệu.

  1. Breaking News English hội tụ đủ level từ dễ đến khó cho kỹ năng nghe

6 website nâng cao kỹ năng nghe từ dễ đến khó

Như tên gọi, đây là website tổng hợp đẩy đủ những tin tức nóng hổi trên thế giới dưới dạng các podcast để người học có thể vừa học nghe tiếng Anh, vừa nâng cao những nhận thức, kiến thức về các vấn đề của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là website được đánh giá cao bởi sự đa dạng trong cấu trúc cũng như cung cấp các bài tập nghe cho tất cả các đối tượng học, đặc biệt là học kỹ năng nghe tiếng Anh để phục vụ cho các kỳ thi chuẩn quốc tế hay đơn giản là muốn năng cao khả năng nghe hiểu của mình.

Hơn nữa, mỗi bài nghe đều có transcript bằng tiếng Anh để người học có thể so sánh nội dung nghe được với nội dung họ nói có thực sự trùng khớp. Bạn có thể nghe để ghi chép chính tả, bạn có thể thử sức mình với những bài nghe nhanh để kiểm tra mức độ hiểu nội dung với tốc độ một người bản xứ bình thường nói, bạn có thể đắm mình trong giọng Anh-Anh.

  1. English Listening

6 website nâng cao kỹ năng nghe từ dễ đến khó

Website thứ  3 mà Excel English muốn chia sẻ với bạn đó là English Listening. Và quy trình mà bạn học được ở đây đó là khám phá, lắng nghe và thấu hiểu.

Tại đây, cấp độ nghe cũng được chia ra khá rõ ràng theo 2 tiêu chí đó là tốc độ và độ dài. Và có tới hàng trăm đoạn văn như vậy chờ bạn chinh phục. Bạn có thể chọn những chủ đề mà bạn muốn nghe trong tổng cộng 12 chủ đề không còn quá xa lạ với chúng ta.

Sau khi nghe xong bài nghe, bạn có thể làm 1 bài kiểm tra nho nhỏ để kiểm tra lại những gì mình đã nghe được. Bạn có thể xem transcript để check lại bài làm của mình. Và bạn cũng có thể tua lại đoạn nói. Nhìn chung, website này khá dễ dùng và thuận lợi cho người học.

  1. Elllo.org

6 website nâng cao kỹ năng nghe từ dễ đến khó

Elllo.org là một thư viện online miễn phí với hơn 2500 bài nghe audio và video ESL. Website cũng phân rõ bài nghe theo cấp độ sao cho phù hợp với người dùng nhất. Tại đây, có tới 25 tiết học cho người mới bắt đầu, 50 tiết học cho người mới bắt đầu có trình độ cao hơn, 50 tiết học cho trình độ trung bình thấp, 50 tiết học cho trình độ trung bình, 50 tiết học cho trình độ trung bình cao và 50 tiết học cho trình độ nâng cao. Tất nhiên, các bài nghe ở đây đều có transcript đầy đủ giúp bạn theo dõi và kiểm tra độ đúng đắn trong việc nghe của bạn. Nếu trình độ của bạn còn chưa cao, bạn có thể bắt đầu bằng việc nghe chép chính tả. Nếu làm công việc này thường xuyên, trình độ của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó.

  1. VOA News

6 website nâng cao kỹ năng nghe từ dễ đến khó

VOA Learning English là một kênh luyện nghe tiếng Anh kinh điển với những ai muốn nâng cao kỹ năng, bởi đây là website tích hợp nhiều cấp độ với transcript rõ ràng cho bạn một sự trợ giúp hữu ích.

Tuy nhiên vấn đề học tiếng Anh không phải là ở công cụ, tài liệu, hay thời gian mà là ở chính bạn. Liệu bạn có sẵn sàng dành 2h đồng hồ mỗi ngày kiên trì luyện nghe tiếng Anh hay không? Tất cả là ở ý chí bạn có muốn hoàn thành mục tiêu.

  1. Cải thiện kỹ năng nghe qua các bài thuyết trình của TED Ed

6 website nâng cao kỹ năng nghe từ dễ đến khó

TED Ed như một cuốn bách khoa toàn thư 10 vạn câu hỏi vì sao được trình chiếu qua các video mà bất kì một đứa trẻ hoặc một người lớn nào có tinh thần học hỏi cũng đều mê mệt.

Không quá khó để tìm kiếm một file nghe bất kỳ, cắm tai phone, và tận hưởng bài nghe cùng hình ảnh minh họa đậm sắc màu, sẽ đưa bạn về những khám phá thú vị li kỳ về mọi thứ xoay quanh cuộc sống thường nhật.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành tình nguyện viên dịch thuật cho TED Ed, vừa có thể luyện nghe vừa đóng góp một phần hữu ích cho xã hội. Thật tuyệt phải không nào!

Cuối cùng, hãy nhớ rằng: làm gì cũng được, học tiếng anh ở nguồn nào cũng được, nhưng hãy tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày, như hơi thở, như nhịp điệu cá nhân để mỗi ngày qua đi bạn đều sống trong nhạc điệu trầm bổng của tiếng Anh!

Xem thêm:

Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí

5 website sửa lỗi chính tả, ngữ pháp

5 website luyện nghe nói tiếng Anh

6 website luyện nghe từ dễ đến khó

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Facebook Comments