0904 54 3434

7 Lỗi mà ai cũng mắc phải khi học và thi IELTS

Đăng ký “THI THỬ IELTS NHƯ THI THẬT” ngày 23/12 & 24/12/2017
December 13, 2017
Chương trình Giao lưu văn hóa Singapore 2018
Chương trình Giao lưu văn hóa Singapore 2018
December 14, 2017

7 Lỗi mà ai cũng mắc phải khi học và thi IELTS

Young female student sleeping on the table with book over white background

DC-IELTS, trang web nổi tiếng về luyện thi IELTS do thầy Dominic Cole chủ biên, đã chỉ ra bảy lỗi mà ai cũng mắc phải khi học và thi chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế này.

1. Không có kế hoạch học tập

IELTS chính là kỉ luật. Những người không có hoặc không tuân thủ lịch trình và thời gian biểu ôn luyện sẽ không thể đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

2. Không làm theo hướng dẫn

Điều này thường xuyên xảy ra trong phòng thi. Các thí sinh không đọc kỹ đề và cho rằng câu hỏi sẽ giống như khi họ luyện tập trên sách vở ở nhà. Kết quả là họ thường bị mắc những lỗi như điền True/False khi phải điển Yes/No/Not Given, hoặc ghi cả cụm trong khi chỉ cần điền một từ.

3. Không kiểm soát thời gian

Trong IELTS, thời gian là kẻ thù lớn nhất. Khi thí sinh không hoàn thành được bài thi, dù là kỹ năng nào, cũng sẽ không có khả năng đạt được điểm cao.

4. Trở nên hoảng sợ

Điều này thường xuyên xảy ra trong bài thi nói. Khi thí sinh bị bất ngờ với một câu hỏi khó, não họ bỗng nhiên chống rỗng. Giải pháp tốt nhất cho việc này chính là chuẩn bị kỹ càng. Có nhiều vốn liếng thì bạn cũng sẽ liên hệ giữa các đề bài và câu hỏi nhanh hơn.

5. Không chịu đọc

Không có vốn kiến thức thì không có gì để viết hay nói cả. Hãy chịu khó đọc tạp chí hay xem tin tức để làm những lập luận của mình sắc bén và tự nhiên hơn.

6. Lặp đi lặp lại một lỗi
Trong quá trình luyện tập, bạn sẽ gặp rất nhiều lỗi, điều này không sao cả. Nhưng sẽ rất vô ích nếu bạn mắc những lỗi cơ bản và hệ thống, ví dụ như ngữ pháp và chính tả trong khi viết. Đối với những lỗi thế này, hãy chịu khó ngồi lại và giải quyết một lần.

7.Có những suy nghĩ tiêu cực
Nếu bạn cứ nghĩ rằng mình sẽ thất bại, thì thực tế sẽ là như vậy. Hãy ngừng lo lắng về bài thi. IELTS không khó như vậy khi bạn biết cách để tiếp cận nó. Hãy tự tin và suy nghĩ tích cực.

 

Excel English là trung tâm Anh ngữ áp dụng công nghệ ôn thi IELTS Buffet độc đáo. Quỹ thời gian và tài liệu ôn IELTS tại Excel English là không giới hạn, được miêu tả như một bữa buffet nơi học viên có thể thiết kế thời gian biểu học tập riêng cho mình với số lượng buổi bất kỳ trong 08 buổi học trải đều khắp tuần, các buổi học 1:1 với tutor và các bài thi thử Speaking với giáo viên bản ngữ, cùng với việc tự học tại thư viện mở cửa từ thứ Hai đến Chủ nhật với nguồn sách dồi dào.

———–

MIỄN PHÍ HỌC THỬ IELTS BUFFET 01 TUẦN

———–
Để tìm hiểu thêm về các khoá học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

☎ Hotline: 0904 54 3434

🌐 Website: excelenglish.edu.vn

🏡 Trụ sở: Số 04 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

♻️ Facebook: facebook.com/ieltsbuffet

📻Youtubeyoutube.com/IELTSChannelExcelEnglish

Facebook Comments