0904 54 3434

Bí kíp chinh phục 9.0 IELTS Listening từ cô học trò nhỏ 12 Tin

[IELTS Writing Task 2] -Thành ngữ và từ vựng chủ đề kiến trúc - Topic Architecture and Buildings
[IELTS Writing Task 2] -Thành ngữ và từ vựng chủ đề kiến trúc – Topic Architecture and Buildings
May 4, 2018
Excel English trao 15 suất học bổng tiếng Anh tại trường THPT Nguyễn Trãi
May 8, 2018

Bí kíp chinh phục 9.0 IELTS Listening từ cô học trò nhỏ 12 Tin

Bí kíp chinh phục IELTS Listening 9.0 từ cô học trò nhỏ 12 Tin

Nhờ việc luyện nghe hằng ngày và theo dõi những show truyền hình Anh ngữ mà mình đã cải thiện được kỹ năng nghe có phần khó nhằn này” là những chia sẻ hết sức chân thành từ bạn Đỗ Hải Yến, học sinh lớp 12 Tin trường THPT Chu Văn An. Với điểm số rất ấn tượng IELTS Listening 9.0 và điểm overall IELTS 7.5, hãy cùng trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ cô bạn 12 Tin về bí kíp học tập, các bạn nhé!

  1. Muốn nghe tốt – Phát âm phải chuẩn

Một điều dễ nhận thấy, là phải nghe từ và biết nghĩa của từ, chúng ta mới hiểu được nội dung của bài nói. Nhưng để làm được điều đó, trước hết, phải phát âm chuẩn, có như vậy, mới phân biệt được âm, nhận biết được từ.

Để luyện phát âm, bạn có thể nghe những đoạn video ngắn 1 – 3 phút trên Youtube, hay các trang website Ello, Spotlight, BBC Learning English,… và bắt chước giọng đọc, cách nhấn nhá, luyến láy câu từ trong đó.

Như Hải Yến chia sẻ: “Mình luyện nghe hằng ngày, chắc cũng bởi hồi nhỏ rất thích xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Nghe tiếng Anh với mình như một niềm vui, hầu như không có ép buộc, phải nghe để đi thi. Có lẽ vì vậy, mà những tiết học nghe tại Excel English đối với mình khá thoải mái và hiệu quả”

“Bên cạnh đó, với mô hình 1 thầy – 1 trò tại Excel English, mình có nhiều thời gian hơn để luyện tập với các thầy cô, không hiểu bất kỳ điều gì, mình có thể hỏi và được giải đáp ngay lập tức, chứ không phải đợi chờ như ở các lớp khác. Ngoài ra, mình còn được Mock Speaking với giáo viên bản ngữ, được thầy trực tiếp sửa lỗi phát âm và luyện tập các chủ đề thi, em cảm thấy mình tiến bộ rất nhiều.”

  1. Nguồn nghe phù hợp – Luyện tập thường xuyên

Cùng với quá trình học trên lớp, về nhà Hải Yến cũng luyện tập rất nhiều, em thường chọn những nguồn nghe phù hợp với bản thân và luyện tập thường xuyên.

Để làm được điều này, Hải Yến đã chọn những nguồn nghe cơ bản như Spotlight, BBC hay VOA để làm quen với âm vựng, sau tăng dần độ khó và thực hiện việc giải đề.

Các bạn có thể tham khảo thêm các trang website dưới đây, để luyện tập kỹ năng nghe theo format đề thi chuẩn IELTS.

http://ielts-up.com/listening/ielts-listening-test.html

https://www.ielts-mentor.com/listening-sample

Cuối cùng, hãy duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày để bản thân đi vào khuôn phép, nghe bất cứ đâu, lúc kỳ thời gian nào. Đó là bí quyết mà những người học tốt Tiếng Anh đã áp dụng thành công.

Bạn cũng vậy, sẽ thành công, nếu chăm chỉ luyện tập và sống hết mình với đam mê.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments