0904 54 3434

Muốn học tốt tiếng Anh, hãy áp dụng ngay các ‘tuyệt kĩ’ này!

6 Tips học từ vựng IELTS
06 tips quan trọng để ghi nhớ từ vựng IELTS vừa nhanh vừa lâu dài
October 21, 2017
05 lí do khiến Tiếng Anh là chuyện nhỏ
April 16, 2018

Muốn học tốt tiếng Anh, hãy áp dụng ngay các ‘tuyệt kĩ’ này!

Cách để học tốt tiếng Anh thực ra không hề phức tạp, bởi bạn chỉ cần biết bản chất của việc học tiếng Anh là học những gì, cũng như áp dụng những quy tắc thông minh. Hãy cùng Excel English tìm hiểu về những cách để học tốt tiếng Anh này nhé.

Vậy cách để học tốt tiếng Anh, cơ bản là học gì?

Cách để học tốt tiếng Anh bằng các quy tắc thông minh

  • Từ mới: Điều này là hiển nhiên rồi, bởi bạn đang học một ngôn ngữ mới. Từ vựng là yếu tố cần thiết và cũng là điều đầu tiên các bạn cần học.
  • Công thức: Các công thức ngữ pháp dù đơn giản nhưng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dù bạn có biết nhiều từ vựng đến đâu, nhưng nếu sai ngữ pháp thì người nghe vẫn khó có thể hiểu được phải không nào?
  • Phản xạ: Nếu bạn đã có kiến thức, thì phần quan trọng nhưng lại rất ít người làm được khi cố gắng học một ngôn ngữ mới, đó là rèn khả năng phản xạ. Việc phản xạ tốt sẽ là chìa khóa giúp bạn tự tin khi giao tiếp với người bản xứ.

Quy tắc thông minh để học tốt 03 yếu tố cơ bản trên là gì?

Cách để học tốt tiếng Anh bằng các quy tắc thông minh

  • Trình bày Công thức và Từ mới vào Sổ tay theo cách của riêng mình:

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những cách học từ mới nhanh nhất gồm: học thông qua hình ảnh, ngữ cảnh và những ví dụ sát với thực tế. Cố gắng liên hệ từ mới và công thức mới đó với những gì thuộc về sở thích của bạn, bạn sẽ nhớ lâu hơn đấy!

  • Đọc lại chúng ít nhất hai ngày 01 lần, trong khoảng 15 phút :

Bạn cần gặp một từ mới ít nhất 7 lần thì mới có thể thực sự ghi nhớ. Vậy nên hãy luôn chăm chỉ học và ôn lại những gì đã biết nhé. Mỗi ngày học một ít sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội ôn tập, cũng như không dễ nản chí vì phải học quá nhiều một lúc.

  • Tự tạo môi trường luyện phản xạ Tiếng Anh:

Không cần cứ phải sống ở nước ngoài thì mới có môi trường rèn luyện tiếng Anh. Bạn có thể tự tạo cho mình môi trường tiếng Anh riêng bằng cách: Xem phim, Nghe nhạc, hay đơn giản là cài điện thoại ở chế độ hiển thị tiếng Anh.

Mới đầu có thể chưa quen, nhưng dần dần, đây sẽ là cách để bạn vừa thư giãn vừa học được nhiều từ mới. Ngoài ra, bạn hãy thử xem phim bằng phụ đề Tiếng Anh thay vì phụ đề tiếng Việt (Vietsub), trải nghiệm này sẽ rất thú vị đấy!

Bạn cũng có thể luyện giao tiếp và làm quen với người Bản xứ qua các sự kiện tình nguyện hoặc các website và app học tiếng Anh miễn phí.

Excel English hy vọng rằng, với những cách để học tốt tiếng Anh này, tiếng Anh của bạn sẽ sớm được cải thiện và sẽ không còn khái niệm “ngại học” nữa.

Chúc các bạn học tốt tiếng Anh nhé!

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments