0904 54 3434

Cách nghe đài VOA hiệu quả cải thiện kỹ năng listening

Các phương pháp luyện nói Tiếng Anh thú vị ngoài giờ khiến bạn “không-biết-chán”
August 18, 2018
Đạt điểm tối đa Listening & Reading - Nguyễn Hoàng Phương Anh 8.0 IELTS
Đạt điểm tối đa Listening & Reading – Nguyễn Hoàng Phương Anh 8.0 IELTS
August 27, 2018

Cách nghe đài VOA hiệu quả cải thiện kỹ năng listening

Cách nghe đài VOA hiệu quả cải thiện kỹ năng listening

Nếu bạn còn đang phân vân học tiếng Anh bằng cách nghe đài VOA thế nào cho hiệu quả thì sau đây Excel English sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể phân theo cấp độ cách nghe đài VOA thông qua trang web VOA Learning English.

Đài phát thanh VOA (Voice Of America) là một trong những địa chỉ quen thuộc cho hàng triệu người cho việc học tiếng Anh qua tin tức thời sự nóng hổi hay qua những tình huống có thể xảy ra hàng ngày. Nếu như bạn nghe trực tiếp trên đài VOA và cảm thấy còn nhanh và khó nghe thì đừng nản chí, VOA đã xây dựng chuyên trang VOA Learning English chứa những bài học từ những tin đã phát trên đài VOA do chính các phát thanh viên của VOA đọc lại.

Khởi đầu cho người mới nghe đài VOA cấp độ beginner

Nếu bạn mới bắt đầu nghe đài VOA thì hãy làm quen với chuyện mục tin tức của VOA bao gồm What’s Trending Today?, As It Is và News WordsViệc theo dõi tin tức mới nhất trong ngày sẽ kích thích bạn xem bài đó hơn thông qua việc cập nhật tình hình thông tin trên thế giới, những từ được sử dụng trong các mục tin tức cũng sẽ dễ hiểu hơn cho người mới bắt đầu nghe đài VOA.

Trong khi mục What’s Trending Today? và As It Is sẽ như một bài báo kèm với audio, dưới mỗi bài sẽ có những từ mới cần chú ý thì mục News Words là nơi bạn có thể học những từ mới được sử dụng trên các bản tin thông qua video, những từ này sẽ được giải thích kĩ kèm theo các cách sử dụng trong các tình huống khác nhau.

Cách nghe đài VOA phân theo cấp độ một cách hiệu quả

Ngoài mục tin tức thì bạn còn có thể học tiếng Anh qua các cuộc đàm thoại tiếng Anh hàng ngày ở cấp độ đơn giản cùng với Let’s Learn EnglishMục này gồm các bài mini quiz cho kĩ năng Speaking và Listening.

Cách nghe đài VOA phân theo cấp độ một cách hiệu quả

Học từ vựng theo chủ đề cho cấp độ Intermediate

Với cấp độ Intermediate bạn có thể học những từ mới ở cấp độ khó hơn mức Beginner thông qua các cuộc đàm thoại tiếng Anh hàng ngày thông dụng qua mục English In A Minute và English @ the Movies.

Ngoài ra VOA còn có các chuyên mục luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề như Words and Their StoriesPersonal TechnologyHealth & Lifestyle  Science in the News bao gồm các bài report với độ khó theo trình độ Intermediate với nguồn từ mới dồi dào sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng một cách đáng kể.

Cách nghe đài VOA phân theo cấp độ một cách hiệu quả

Sau khi nghe audio của mỗi bài, đừng quên tự đọc lại các phần reading và làm bài mini quiz nhé.

Chương trình học tiếng Anh nâng cao cấp độ Advance

Mục này bao gồm chương trình People In America và American Stories của đài VOA.

Cách nghe đài VOA phân theo cấp độ một cách hiệu quả

Các bài chia sẻ trong People In America thường khá dài với các bài nghe trung bình 10 phút kể về tự truyện của các nghệ sĩ, những người nhập cư, chính trị gia hay những nhà sáng chế tạo nên một bức tranh sinh động hơn về đất nước, con người Mỹ. Những câu truyện có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên với những suy nghĩ và triết lý của các tác giả. Các bài mini quiz trong mục People In America cũng được đầu tư với tính tương tác cao hơn.

Nếu bạn thích tìm hiểu văn học Mỹ thì hãy đến với mục American Stories với những tác phẩm kinh điển trong văn học Mỹ. Ngoài việc thực hành thông với mục quiz thì mỗi bài đều được xây dựng một bài học Lesson Plan chi tiết.

Cách nghe đài VOA phân theo cấp độ một cách hiệu quả

Mỗi bài học ở cấp độ này với trình độ nâng cao cùng với độ dài lớn cùng với những từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành, học theo nguồn từ vựng này cũng là cách để cải thiện vốn từ IELTS một cách hiệu quả phục vụ cho các bài thi IELTS Speaking và Writing.

Bài viêt trên đây đã giúp bạn phân chia các chương trình học trên trang VOA theo cấp độ Beginner-Intermediate-Advanced. Hãy chọn các chương trình học theo cấp độ phù hợp với bạn để có một phương pháp học tiếng Anh hợp lý thông qua việc nghe đài VOA.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments