0904 54 3434

Điểm danh 03 khó khăn thường gặp nhất của du học sinh Việt

Bứt phá 8.0 IELTS trong 3.5 tháng học – Nguyễn Thanh Nga
March 29, 2018
05 Phần mềm học tiếng Anh cho bé
March 30, 2018

Điểm danh 03 khó khăn thường gặp nhất của du học sinh Việt

Du học là một hành trình dài đầy thử thách, mà ở đó, bạn phải tự lập hoàn toàn, học cách hòa nhập một nền văn hóa mới, một lối sống mới. Chính vì vậy, việc hòa nhập vào cộng đồng sinh viên tại Mỹ là mối lo lắng thường trực của các bạn trẻ có dự định đi du học.

Hiểu được điều đó, Excel English sẽ chia sẻ một số khó khăn thường gặp của du học sinh Việt để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chặng đường du học sắp tới, đồng thời chuẩn bị tâm lý thật tốt cho hành trình khám phá bản thân.

  1. Rào cản ngôn ngữ

Ngay cả khi bạn sở hữu chứng chỉ Anh ngữ quốc tế, thì sự bất đồng về ngôn ngữ vẫn là khó khăn lớn với bạn để hòa nhập với người dân bản địa, sớm hòa nhập văn hóa quốc tế.

Cùng với đó, là những giờ dạy kéo dài của giảng viên quốc tế và những buổi thảo luận nhóm với sinh viên ngoại quốc, mọi người thường có xu hướng nói rất nhanh, bạn thì không thể bắt kịp nhịp giao tiếp của họ, do khả năng nghe Anh ngữ hạn chế.

Do đó, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt và một kỹ năng giao tiếp thật ổn để có những giây phút học tập thú vị bên bạn bè, các bạn nhé.

  1. Khác biệt văn hóa

Đối với người bản xứ, một suy nghĩ thường thấy là dân châu Á chỉ biết cắm đầu vào chuyện học, không quan tâm tới những hoạt động cộng đồng, vận động thể lực. Ngược lại, người Việt Nam thường không hài lòng khi thấy con mình giao du với những sinh viên cá tính khác biệt với phần lớn mọi người. Dù cho những khác biệt ấy có là bức tường ngăn cản, thì việc giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau cũng rất thú vị và đáng học hỏi.

Bên cạnh đó, là những khác biệt về nếp sống, thói quen ăn uống, di chuyển cá nhân,… Bạn sẽ cần một thời gian để thích ứng với những khác biệt đó, nhưng không sao đâu, đó sẽ là một trải nghiệm khó quên, khi bạn làm quen với những mới mẻ ban đầu

  1. Phương pháp học khác biệt

Hầu hết chương trình học đều mang tính trải nghiệm, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định cá nhân, phát triển tư duy, tranh biện ý tưởng. Giữa học sinh và giáo viên luôn có tương tác hai chiều, thúc đẩy người học mở rộng suy nghĩ, liên tưởng đến những hoạt động thực tiễn trong cuộc sống.

Hơn nữa, giáo viên luôn nhắc học sinh rằng mình có quyền lựa chọn, tự do cá nhân, sống có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tự “đốc thúc” bản thân, năng động hòa nhập theo phương pháp giảng dậy mới.

Dù còn nhiều khó khăn cùng đừng lo lắng quá các bạn nhé, bởi có Excel đồng hành cùng bạn, chia sẻ những thông tin hữu ích giúp các bạn có một bước đệm vững chắc trên bệ phóng vươn tới ƯỚC MƠ.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments