0904 54 3434

Tổng hợp tài liệu IELTS: 5 giáo trình học IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P12)
March 19, 2018
Cùng nhìn lại hội thảo: Chiến lược của mẹ – Thành công của con
March 21, 2018

Du học châu Âu tại 6 quốc gia miễn giảm học phí trong năm 2018

Du học châu Âu tại 6 quốc gia miễn giảm học phí trong năm 2018

Trong khi nhiều Đại học vẫn tiếp tục tăng học phí thì nhiều quốc gia dưới đây lại có những chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế như Đức, Phần Lan, Thủy Điển,…

Hãy cùng Excel English cập nhật những thông tin về những trường đại học lớn ở châu Âu có những ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, các bạn nhé!

  1. Du học Đức

Phần lớn các trường Đại học Công lập Đức không thu bất kỳ loại học phí nào cho các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ với tất cả sinh viên, gồm cả sinh viên quốc tế. Hầu như các trường chỉ thu một phí nhỏ khoảng 150EUR/kỳ ( tương đương 42.000.000 VNĐ) để trang trải phí quản lý hành chính.

Chi phí du học thấp cùng với nền kinh tế phát triển và hệ thống giáo dục tốt, thuộc top đầu các nước châu Âu khiến du học Đức cực kỳ hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Hơn 40 trường đại học của Đức nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới nhưng lại có mức phí học tập thấp và sinh hoạt phải chăng nhất.

  1. Du học Pháp

Nhìn chung, học phí ở các trường Đại học công lập Pháp chỉ ở mức 184 USD/mỗi năm ở tất cả các bậc học Cử nhân và Thạc sĩ.

Tuy nhiên, cũng như các trường Đại học Đức, phần lớn các chương trình du học miễn phí ở Pháp được giảng dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Dù vậy, ngày càng có nhiều khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt ở bậc sau đại học.

Mặc dù vậy, chi phí sinh hoạt ở Pháp tương đối cao, khoảng 10.180USD/năm. Nếu bạn lựa chọn trường học ở Paris, con số này có thể tăng lên rất nhiều.

  1. Du học Nauy

Hầu như các trường Đại học công lập và các trường đại học trực thuộc đại học công lập Na Uy không thu bất kì khoản học phí nào từ sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế. Chính sách này áp dụng ở mọi bậc học từ các Cử nhân đến các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tuy nhiên, mỗi kì học, sinh viên phải trả một khoản phí theo kì khoảng 300-600 NOK (800.000 đến 1.8000.000VND).

Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, các khóa học dạy bằng tiếng Anh sẽ phổ biến hơn và điều kiện miễn học phí vẫn được áp dụng.

  1. Du học Thụy Điển

Theo trang studyinsweden.se, Thụy Điển chỉ miễn học phí cho sinh viên các nước trong khối EU, còn sinh viên quốc tế phải đóng học phí cho các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ nhưng với mức khá thấp, khoảng từ 6.000 – 17.000 USD/ toàn chương trình.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi có ý định du học tại các quốc gia này vì trong khi học phí không đáng là bao thì chi phí sinh hoạt ở Bắc Âu hoàn toàn ngược lại, đây là một trong những khu vực có mức sinh hoạt cao nhất ở châu Âu.

  1. Du học Áo

Một quốc gia khác mà sinh viên có thể thực hiện ước mơ du học châu Âu miễn phí (hoặc với chi phí rất thấp) là Áo.  Theo thông tin của studyinaustria.at, sinh viên quốc tế chỉ phải trả khoảng 434 USD/một học kì. Với chi phí sinh hoạt khoảng 10.820 – 12.730USD/năm.

Nếu tham gia các chương trình trao đổi sinh viên hay hợp tác giữa các trường Đại học, hoặc từ quốc gia kém phát triển, bạn có thể được miễn học phí tại các trường công lập tại Áo.

  1. Du học Ý

Đại học tư ở Ý khá đắt đỏ nhưng các trường Đại học công lập thì rất rẻ chỉ ở mức 1015 – 1200USD/năm. Đặc biệt, sinh viên quốc tế có thể nhận học bổng toàn phần với các chương trình hỗ trợ 100% học phí, như Học bổng Bocconi dành cho Sinh viên quốc tế được cấp cho những sinh viên bậc đại học mong muốn theo học tại trường đại học Bocconi, Ý. Hay Học bổng của đại học Pavia này chỉ dành cho sinh viên đến từ những quốc gia đang phát triển, với mong muốn tham gia chương trình trao đổi 1 năm của trường.

                                                                                                                                                                 -Theo Top Universities-

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments