0904 54 3434

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về IELTS

Tăng tốc ngày hè – Dành điểm IELTS trong mơ
May 15, 2018
Học tiếng Anh online hiệu quả với Duolingo
Học tiếng Anh online hiệu quả với Duolingo
May 18, 2018

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về IELTS

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về IELTS

Những thắc mắc thường gặp về IELTS nói chung là mối quan tâm hàng đầu của các sĩ tử đang chuẩn bị cho kì thi này. Hôm nay, Excel English sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp về IELTS này nhé.

 1. IELTS là gì?

IELTS viết tắt của International English Language Testing System, là kỳ thi quốc tế đánh giá cả 4 kỹ năng ngôn ngữ Nghe, Đọc, Viết, Nói của thí sinh với thang điểm cao nhất là 9.0.

 1. Tôi có thể thi IELTS thường xuyên không?

Theo quy định, IELTS không giới hạn số lần thi, vì thế bạn có thể thi nhiều lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn. Tuy nhiên, các lần thi và điểm số của thí sinh đều được lưu lại.

 1. Kỳ thi IELTS thường được tổ chức bao lâu 1 lần? Lịch thi IELTS được tìm thấy ở đâu?

Tại Việt Nam, tùy địa điểm, mỗi tháng có từ 2 đến 4 kì thi. Ngày thi được phân bố tùy theo lịch có sẵn của ban tổ chức. Bạn có thể tìm lịch thi IELTS trên các website của IDP, British Council.

 1. IELTS có mức độ đỗ/trượt không?

IELTS không hề đặt ra mức đỗ/trượt. Vì thế, điểm thi chỉ để đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn đang nằm ở mức nào. Tuy nhiên thông thường với mục đích học tập hay định cư, người đi thi cần có trình độ nhất định để có thể đạt điểm số mong muốn.

 1. Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?

Tùy vào mục đích sử dụng điểm IELTS của bạn, mà bạn có thể quyết định sẽ chọn dạng bài thi nào. IELTS Academic phục vụ cho mục đích đi du học bậc đại học, sau đại học, làm việc trình độ cao tại nước ngoài. Còn nếu bạn muốn định cư và sinh sống tại nước ngoài, bạn chỉ cần thi IELTS General Training.

 1. Tôi có phải thi tất cả các kỹ năng trong cùng một ngày không?

Bạn sẽ thi 3 kĩ năng: Nghe, Đọc và Viết trong cùng 1 ngày, kéo dài trong 3 tiếng. Bài thi Nói sẽ được tổ chức tùy vào sự sắp xếp của trung tâm mà bạn đăng ký. Nếu bạn có lịch thi Nói trước ngày thi Nghe, Đọc, Viết, bạn sẽ nhận được thông tin trước ngày thi 1 tuần, còn nếu không, lịch thi Nói sẽ được thông báo vào ngày thi Nghe, Đọc, Viết. Nếu bạn cần chọn ngày thi, hãy hỏi lại nơi mà bạn đã đăng kí. Trung tâm có thể sắp xếp thời gian thi Nói phù hợp với nhu cầu của bạn.

 1. Kết quả thi IELTS có giá trị trong thời gian bao lâu?

Kết quả thi IELTS có giá trị tối đa là 2 năm. Hạn chi tiết sẽ được viết trên chứng chỉ IELTS của bạn.

 1. Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?

Bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 2 tuần kể từ ngày thi.

 1. Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu?

Lệ phí thi IELTS Academic và General Training hiện nay tại Việt Nam (từ tháng 5.2018) là: 4.750.000 VND/ thí sinh/ lần thi.

 1. Tôi có thể đăng ký thi IELTS tại đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh và IDP, hoặc những đối tác của họ được liệt kê trên website.

 1. Để học đại học tại nước ngoài, tôi cần điểm IELTS như thế nào?

Thông thường, mức điểm 5.5-6.0 là đủ cho cấp 3 – A-level – cao đẳng; và 6.0 – 6.5 là mức điểm các trường đại học thường yêu cầu. Tuy nhiên, với một số khóa học chuyên môn cao như Luật, Y,… cũng như bậc thạc sĩ, tiến sĩ, mức điểm có thể là 7.0 – 8.0. Trước khi thi bạn nên tham khảo thông tin cụ thể của trường mà bạn định đăng ký để có thông tin chính xác và đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng.

 1. Có nên tham gia các khóa học luyện thi IELTS hay tự ôn tập?

Nếu bạn đã tiếp xúc với kì thi IELTS và có khả năng tự học tốt, thì việc tự ôn tập là hoàn toàn hợp lí. Tuy nhiên, nếu bạn còn chưa chắc kiến thức nền, còn băn khoăn về dạng bài, thì các khóa học luyện thi sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Những khóa học này sẽ giúp bạn làm quen với yêu cầu của bài thi, định hướng phương pháp, lộ trình học, rèn luyện kỹ năng, nhằm rút ngắn thời gian ôn tập và tăng điểm số đạt được.

Trên đây là lời giải đáp cho những thắc mắc thường gặp về IELTS. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu kĩ hơn vềkì thi IELTS, cũng như có thể đưa ra những lộ trình học tập phù hợp.

 • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
  Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

 

Facebook Comments