0904 54 3434

Giải đáp thắc mắc việc học IELTS bắt đầu từ đâu?

“Takenote – Kỹ năng giúp em tăng nhanh band điểm NGHE” – Trần Việt Duy 7.5 IELTS
July 17, 2018
huong-dan-hoc-tu-vung-de-nho-lau-quen-Excel-English
Hướng dẫn cách học từ vựng dễ nhớ, lâu quên
July 18, 2018

Giải đáp thắc mắc việc học IELTS bắt đầu từ đâu?

Học IELTS bắt đầu từ đâu

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên, …. Không ít các bạn vẫn đang thắc mắc học IELTS bắt đầu từ đâu, như thế nào cho hiệu quả.

Sau đây Excel English sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các bạn giải đáp thắc mắc việc học IELTS bắt đầu như thế nào.

IELTS là gì

IELTS là gì? Học IELTS bắt đầu từ đâu?

Trước khi tìm hiểu học IELTS bắt đầu tư đâu, bạn cần tìm hiểu về cuộc thi IELTS là gì.

Bạn có thể tìm thông tin đầy đủ tại trang web chính thức của hội đồng Anh https://www.britishcouncil.vn/en/exam/ielts, hay từ những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm đi thi IELTS.

Tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS để biết được trong bài thi IELTS có format như thế nào, bao nhiêu section mỗi kỹ năng, từ đó bạn có thể hình dung ra cấu trúc một đề thi IELTS và sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho mình.

Kiểm tra trình độ để biết nên học IELTS bắt đầu từ đâu

Để có một chiến lược học IELTS tốt, không tốn quá nhiều thời gian và có hiệu quả, bạn nên làm các bài test đánh giá trình độ của bản thân để biết mình nên học IELTS bắt đầu từ đâu, từ Beginner, intermediate hay advanced.

Việc tham gia các khóa học luyện thi IELTS dù online hay offline đều là cần thiết vì bạn sẽ học hỏi được những kinh nghiệm hay được giải đáp những thắc mắc từ những giáo viên là những người đã đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, có kinh nghiệm luyện thi IELTS lâu năm.

Tìm điểm yếu của bản thân để lên chiến lược học

Hãy cố gắng tìm ra những điểm yếu của bản thân và tập trung khắc phục chúng. Nếu bạn còn gặp khó khăn về kỹ năng viết thì hãy bắt đầu bằng việt học các kỹ năng viết và viết nhiều hơn. Nếu bạn chưa tự tin vào khả năng nói tiếng Anh của mình thì hãy bắt đầu nói thật nhiều bằng tiếng Anh và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Nếu bạn làm quen được với việc suy nghĩ bằng tiếng Anh thì đây là một kỹ năng tuyệt vời giúp bạn dễ dàng thể hiện bản thân hơn.

Đọc nhiều hơn

Bạn nên thường xuyên đọc những bài báo, tạp chí bằng tiếng Anh để nắm được cách sử dụng từ vựng & cấu trúc câu qua các chủ đề. Việc này sẽ giúp bạn quen dần với các dạng nói & viết trong IELTS.

Những chủ đề về vấn đề xã hội rất hay được hỏi trong bài IELTS Writing và Speaking. Sau khi đọc các bài báo bạn nên thảo luận chúng với bạn bè cùng học tiếng Anh với mình, đây cũng là một cách để nâng cao phản xạ cho bài thi IELTS Speaking.

Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày

Bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc nghe đài BBC, VOA hay CNN. Việc xem phim, show truyền hình và nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một cách để cải thiện kỹ năng nghe IELTS của bạn.

Học IELTS bắt đầu từ đâu

Đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Xác định mục tiêu để định hướng cho bản thân việc học IELTS bắt đầu từ đâu. Bạn hãy đặt ra mục tiêu về “điểm số” và “thời gian”. Để bạn có động lực trong việc học cũng như lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu. Nếu bạn muốn đặt mục tiêu IELTS 7.0 thì bạn sẽ phải bỏ công sức luyện thi IELTS hơn nhiều lần với mục tiêu IELTS 6.0.

Luyện tập thật nhiều

Hãy dành thời gian cho việc luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn đừng nên chỉ tập trung cải thiện điểm yếu của mình. Phân bổ thời gian hợp lý để bạn có thể luyện tập một cách thường xuyên và đều đặn.

Việc luyện tập nhiều sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ làm bài và quản lí thời gian khi làm bài thi IELTS chính. Rất nhiều ban thí sinh sau khi đi thi về đều tiếc nuối vì kết quả đã có thể tốt hơn nếu như bài Listening chậm lại một chút cũng như có thêm thời gian để làm bài Reading.

Tham gia cộng đồng học tiếng Anh

Nếu bạn cần một nơi để chia sẻ và giải đáp các thắc mắc thì Youtube và Facebook là những cộng đồng mà bạn có thể tìm kiếm qua việc like những Fanpage, Group Facebook cũng như kênh Youtube liên quan đến IELTS. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những người cùng chí hướng với mình và việc học tiếng Anh sẽ trở nên hiệu quả hơn.

MIỄN PHÍ HỌC THỬ IELTS BUFFET 01 TUẦN

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments