0904 54 3434

Tải full 02 cuốn sách Vocabulary for IELTS của Collins và Cambridge (audio+pdf)
August 20, 2018
Làm sao để vừa học tiếng Anh, vừa “bỏ túi” thêm tiền
August 15, 2018

Học bao lâu có thể tăng band điểm IELTS?

Học bao lâu có thể tăng band điểm IELTS, học bao nhiêu là đủ,… là những thắc mắc rất đỗi bình thường của tất cả những ai đang học IELTS. Thế nhưng, công cụ để đo thời gian này thì không bao giờ chính xác. Với mỗi cá nhân, mỗi mục tiêu và mỗi điểm xuất phát, con số này hoàn toàn có thể thay đổi. Tuy nhiên, hãy cùng Excel English xem mức trung bình của khoảng thời gian này là bao nhiêu nhé:

Để có thể tăng 0.5-1.0 IELTS, bạn cần trung bình khoảng 300 giờ, tức là khoảng 2-4 tháng.

VẬY KHI NÀO THÌ ĐẠT ĐƯỢC 300 GIỜ?

CÁCH TẬN DỤNG 300 GIỜ MỘT CÁCH HIỆU QUẢ NHẤT?

1. Cam kết lâu dài

300 giờ là một con số không nhỏ, vì thế, bạn cần xác định cho mình một cam kết lâu dài. Bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình, tạo cho mình những động lực cần thiết để tránh “đứt gánh giữa đường”.  Dù câu trả lời cho câu hỏi “Học bao lâu có thể tăng band điểm IELTS” đối với riêng bạn là bao nhiêu đi chăng nữa, thì bạn cũng cần phải sẵn sàng dành thời gian và công sức cho con đường bạn chọn. 

2. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Sự giúp đỡ ở đây có thể từ nhiều cách, trong đó có thể bao gồm giáo viên hay cố vấn. Họ có thể giúp bạn định hướng tốt hơn, đưa ra lời khuyên và vạch ra lộ trình học hiệu quả nhất cho bạn. Nói cách khác, họ chính là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn.

3. Không phải “biết”, mà là “làm”

Sẽ có rất nhiều lần bạn đọc một điều gì đó và nghĩ rằng nó thật đơn giản, hay mình đã biết và hiểu nó. Thế nhưng, khi bắt tay vào làm lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Bạn có thể thuộc lòng cuốn sách dạy võ dày hàng trăm trang, nhưng việc bạn có áp dụng nó vào để chiến thắng đối thủ hay không mới chứng tỏ sự lĩnh hội của bạn.

4. Nhận phản hồi tiêu cực

Những người nhận được phản hồi tích cực là những người giỏi. Nhưng để trở nên xuất chúng, bạn phải làm quen với việc nhận cả những phản hồi tiêu cực. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra thành công của mình, nhưng suy ngẫm những thứ mình làm chưa tốt để tiếp tục cố gắng hơn ở lần sau là tố chất của một chuyên gia.

5. Không phải “chăm chỉ hơn”, mà là “thử khác đi”

Việc dành 300 giờ để lặp đi lặp lại một sai lầm là hoàn toàn ngu ngốc. Bạn cần biết rõ điểm yếu của mình ở đâu và cố gắng thử nhiều cách khác nhau để khắc phục. Vì vậy, mấu chốt không nằm ở việc dành nhiều thời gian để học thứ gì đó; mà ở việc bạn tiến bộ ra sao, đã thử những giải pháp nào để khắc phục.

Nếu bạn đã tự mình xác định được mục tiêu và sẵn sàng cam kết lâu dài trong việc học IELTS, thì Excel English sẽ giúp bạn những phần còn lại. Bạn sẽ được học cùng những giáo viên giỏi, tận tâm, với sự theo dõi sát sao lộ trình học qua kết quả của những buổi thi thử định kì, cũng như sự tư vấn nhiệt tình của giáo viên chủ nhiệm. Với sự đồng hành của Excel English, mong rằng câu trả lời cho câu hỏi “Học bao lâu có thể tăng band điểm IELTS?” cũng như con đường 300 giờ cùng IELTS của bạn sẽ không còn xa nữa.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Facebook Comments