0904 54 3434

Với IELTS Buffet – 9.0 Reading không khó như bạn nghĩ !!!
April 26, 2018
Những giai đoạn nhất-định-phải-biết của lộ trình học tiếng Anh giao tiếp
Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp với 3 giai đoạn chính
April 18, 2018

Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày

Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày là một phương pháp khá phổ biến, bởi sự hữu ích và trên hết là giúp tiết kiệm thời gian. Vậy chỉ cần 5 phút mỗi ngày, làm thế nào để tận dụng hiệu quả khoảng thời gian này?

  1. Đọc tin tức bằng tiếng Anh

Phương pháp đầu tiên chính là đọc báo hàng ngày bằng cách lên những trang báo mạng uy tín như BBC, The Guardian, New York Times. Bạn có thể lựa chọn tin tức mình muốn đọc theo sở thích bản thân. Bằng cách này, bạn vừa luyện kĩ năng đọc, vừa học nhiều từ mới, cũng như có thể học được cách viết học thuật.

  1. Học từ mới bằng flashcard

Khi gặp những từ mới, bạn có thể ghi chép chúng vào flashcard với đầy đủ nghĩa, phát âm, và ví dụ đi kèm. Nếu bạn thích vẽ và học tốt qua hình ảnh, hãy thử minh họa những từ mới đó. Mỗi ngày hãy dành vài phút để ôn tập lại những từ mới này, bạn sẽ sớm nhớ từ và học tốt hơn đấy.

  1. Viết nhật kí ngắn

Những đoạn nhật kí ngắn ghi lại những gì đã xảy ra trong ngày, những sự việc xung quanh và cảm xúc của bạn sẽ là cách tốt để nâng cao khả năng Viết của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể ôn tập lại những từ vựng đã biết và áp dụng những tình huống ngữ pháp vào thực tế.

  1. Xem các đoạn phim quảng cáo

Bạn cảm thấy quá nhàm chán nếu cứ nghe đi nghe lại một vài đoạn hội thoại mẫu trong sách, vậy thì hãy thử xem những clip quảng cáo ngắn trên Youtube. Bạn sẽ vừa luyện kĩ năng Nghe, vừa được giải trí và biết đâu lại có thêm nhiều ý tưởng cho chính công việc của bạn?

  1. Xem clip 5 Minute English trên Youtube – Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày

Nếu bạn không biết nên học gì, thì hãy tìm những clip học tiếng Anh 5 phút trên Youtube với nhiều kĩ năng và chủ đề đa dạng. Bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều giọng nói tiếng Anh khác nhau, cũng như khám phá nhiều phương pháp học mới phù hợp với mình.

Những phương pháp trên đây là những gợi ý giúp bạn học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày. Tùy vào sở thích cũng như kĩ năng cần luyện tập, bạn hãy áp dụng những phương pháp này theo tần suất phù hợp nhé.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments