Học tiếng anh

Bí Quyết Học Tiếng Anh Ông Già Noel Thần Tốc

Giáng Sinh đang đến gần, và bé yêu nhà bạn có háo hức được gặp gỡ ông già Noel không? Hãy cùng excelenglish.edu.vn giúp bé học tiếng anh ông già noel để tự tin giao tiếp và chia sẻ những điều ước với Santa Claus nhé!

Mục tiêu Phương pháp
Giao tiếp với ông già Noel Học các câu chào hỏi, giới thiệu bản thân, và chia sẻ điều ước.
Mở rộng từ vựng Giáng Sinh Học từ vựng về ông già Noel, tuần lộc, quà tặng, cây thông Noel…
Khám phá văn hóa Giáng Sinh Học bài hát, câu chuyện, và tham gia các trò chơi Giáng Sinh.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Ông Già Noel Thần Tốc
Bí Quyết Học Tiếng Anh Ông Già Noel Thần Tốc

1. Học tiếng Anh ông già Noel: Giao tiếp vui nhộn với Santa Claus

Chào hỏi ông già Noel như thế nào?

Khi gặp ông già Noel, bé có thể sử dụng những câu chào hỏi đơn giản như “Hello, Santa!” hoặc “Hi, Santa Claus!”. Nếu muốn lịch sự hơn, bé có thể nói “Good morning/afternoon/evening, Santa!”. Đừng quên nở nụ cười thật tươi và ánh mắt lấp lánh để ông già Noel cảm nhận được sự háo hức của bé nhé! 🎅

Giới thiệu bản thân với Santa Claus

Sau khi chào hỏi, bé hãy tự tin giới thiệu bản thân với ông già Noel. Bé có thể nói “My name is [Tên của bé]” hoặc “I’m [Tên của bé]”. Nếu muốn, bé có thể chia sẻ thêm về tuổi của mình bằng cách nói “I’m [Số tuổi] years old”. Ông già Noel sẽ rất vui khi được làm quen với bé đấy!

Ví dụ:

 • Hello, Santa! My name is Linh. I’m 8 years old.
 • Hi, Santa Claus! I’m Minh. Nice to meet you!

Chia sẻ điều ước Giáng Sinh

Giáng Sinh là dịp để chúng ta trao gửi yêu thương và ước mơ. Bé hãy mạnh dạn chia sẻ điều ước của mình với ông già Noel bằng cách nói “I wish for…” hoặc “I want…”. Ví dụ, bé có thể nói “I wish for a new bicycle” hoặc “I want a dollhouse”. Ông già Noel sẽ ghi nhớ những điều ước của bé và cố gắng biến chúng thành hiện thực.

Hãy cùng bé luyện tập tiếng Anh lớp 7 để tự tin giao tiếp với ông già Noel và có một mùa Giáng Sinh thật đáng nhớ nhé!

2. Học tiếng Anh ông già Noel: Từ vựng và cụm từ chủ đề Giáng Sinh

Từ vựng về ông già Noel và những người bạn

Giáng Sinh không thể thiếu hình ảnh ông già Noel phúc hậu với bộ râu trắng muốt và chiếc bụng tròn vo. Để miêu tả ông già Noel, bé có thể sử dụng những từ vựng như “Santa Claus”, “Father Christmas”, hoặc đơn giản là “Santa”. Đừng quên những người bạn đồng hành của ông già Noel như “reindeer” (tuần lộc), “elves” (yêu tinh), và “Mrs. Claus” (bà già Noel) nhé!

 • Santa Claus: Ông già Noel
 • Father Christmas: Cha Giáng Sinh (cách gọi khác của ông già Noel)
 • Santa: Ông già Noel (cách gọi thân mật)
 • Reindeer: Tuần lộc
 • Elves: Yêu tinh
 • Mrs. Claus: Bà già Noel

Bé có biết tuần lộc mũi đỏ Rudolph nổi tiếng không? Rudolph là người dẫn đầu đoàn tuần lộc, giúp ông già Noel tìm đường trong đêm tối nhờ chiếc mũi đỏ phát sáng của mình. Còn các yêu tinh thì sao nhỉ? Các yêu tinh là những người bạn nhỏ bé, chăm chỉ giúp ông già Noel làm đồ chơi và chuẩn bị quà cho các bạn nhỏ.
Hãy cùng bé học tiếng Anh lớp 2 để khám phá thêm nhiều điều thú vị về thế giới Giáng Sinh nhé!

Từ vựng về quà tặng và đồ trang trí

Giáng Sinh là mùa của những món quà và niềm vui. Bé có háo hức nhận quà từ ông già Noel không? Để miêu tả quà tặng, bé có thể sử dụng từ “present” hoặc “gift”. Còn những món đồ trang trí lấp lánh thì sao nhỉ? Bé có thể học những từ như “Christmas tree” (cây thông Noel), “ornaments” (đồ trang trí), “lights” (đèn), và “wreath” (vòng nguyệt quế).

Tiếng Anh Tiếng Việt
Present Quà tặng
Gift Quà tặng
Christmas tree Cây thông Noel
Ornaments Đồ trang trí
Lights Đèn
Wreath Vòng nguyệt quế

Cây thông Noel được trang trí rực rỡ với những quả châu, dây đèn nhấp nháy, và ngôi sao lấp lánh trên đỉnh. Vòng nguyệt quế thường được treo trước cửa nhà, mang ý nghĩa chào đón Giáng Sinh an lành. Bé có muốn tự tay trang trí cây thông Noel và treo vòng nguyệt quế không?
Cùng bé học tiếng Anh lớp 5 miễn phí để bé có thể tự tin miêu tả những món quà và đồ trang trí Giáng Sinh nhé!

3. Học tiếng Anh ông già Noel: Bài hát và câu chuyện Giáng Sinh thú vị

Hát vang những giai điệu Giáng Sinh

Giáng Sinh là mùa của những bài hát rộn ràng, mang đến không khí vui tươi và ấm áp. Cùng bé học những bài hát Giáng Sinh tiếng Anh nổi tiếng như “Jingle Bells”, “We Wish You a Merry Christmas”, hay “Silent Night” nhé! Bé sẽ được hòa mình vào giai điệu vui tươi và học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh về Giáng Sinh.

 • Jingle Bells: Bài hát về tiếng chuông leng keng của xe trượt tuyết
 • We Wish You a Merry Christmas: Lời chúc Giáng Sinh an lành
 • Silent Night: Bài hát về đêm Giáng Sinh yên bình

Hãy cùng bé học tiếng Anh qua kênh Youtube cho bé với những video bài hát Giáng Sinh sôi động và hình ảnh minh họa đáng yêu. Bé sẽ vừa học vừa chơi, ghi nhớ từ vựng và giai điệu một cách tự nhiên.

Thưởng thức những câu chuyện Giáng Sinh

Bên cạnh những bài hát, Giáng Sinh còn có vô vàn câu chuyện cổ tích diệu kỳ. Cùng bé đọc những câu chuyện Giáng Sinh tiếng Anh như “The Night Before Christmas” hay “Rudolph the Red-Nosed Reindeer” nhé! Bé sẽ được bước vào thế giới thần tiên của ông già Noel, tuần lộc, và những món quà kỳ diệu.

“Twas the night before Christmas, when all through the house, not a creature was stirring, not even a mouse.” – The Night Before Christmas

Những câu chuyện Giáng Sinh không chỉ giúp bé học tiếng Anh lớp 6 mà còn khơi dậy trí tưởng tượng và lòng nhân ái. Bé sẽ học được những bài học quý giá về tình yêu thương, sự sẻ chia, và niềm tin vào điều kỳ diệu.

4. Học tiếng Anh ông già Noel: Trò chơi và hoạt động học tập hấp dẫn

Trò chơi Giáng Sinh vui nhộn

Học mà chơi, chơi mà học – đó là bí quyết giúp bé yêu thích tiếng Anh và ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Cùng bé tham gia những trò chơi Giáng Sinh vui nhộn như “Simon Says” phiên bản Giáng Sinh, “Bingo” với hình ảnh quà tặng, cây thông Noel, hay “Scavenger Hunt” tìm kiếm đồ vật theo gợi ý tiếng Anh. Bé sẽ được vận động, cười đùa, và học tiếng Anh một cách tự nhiên.
Ví dụ, trong trò chơi “Simon Says”, bạn có thể đưa ra những câu lệnh như “Simon says touch your nose” (Simon bảo chạm vào mũi của bạn), “Simon says clap your hands” (Simon bảo vỗ tay), hoặc “Simon says say ‘Merry Christmas'” (Simon bảo nói ‘Chúc mừng Giáng Sinh’). Bé sẽ phải lắng nghe kỹ và làm theo đúng hướng dẫn. Nếu bạn nói mà không có “Simon says” ở đầu câu, bé không được làm theo. Trò chơi này giúp bé rèn luyện khả năng nghe hiểu và phản xạ nhanh.
Ngoài ra, bạn có thể cùng bé chơi game học tiếng Anh trên máy tính miễn phí với những trò chơi tương tác hấp dẫn. Bé sẽ được hóa thân thành những nhân vật Giáng Sinh đáng yêu và vượt qua các thử thách để giành chiến thắng.

Hoạt động học tập sáng tạo

Bên cạnh trò chơi, hãy khuyến khích bé tham gia những hoạt động học tập sáng tạo để phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy. Bé có thể tự tay làm thiệp Giáng Sinh và viết những lời chúc tiếng Anh đơn giản như “Merry Christmas!” hoặc “Happy Holidays!”. Hoặc bé có thể vẽ tranh về ông già Noel, tuần lộc, và những món quà, sau đó miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh.

Hoạt động Lợi ích
Làm thiệp Giáng Sinh Rèn luyện kỹ năng viết và sáng tạo.
Vẽ tranh Giáng Sinh Phát triển khả năng miêu tả và tư duy.
Viết thư cho ông già Noel Luyện tập kỹ năng viết và chia sẻ điều ước.

Một hoạt động thú vị khác là cùng bé luyện tập tiếng Anh lớp 7 với những bài tập về chủ đề Giáng Sinh. Bé sẽ được ôn tập từ vựng, ngữ pháp, và luyện tập kỹ năng đọc hiểu, viết, và nói.
Hãy để bé thỏa sức sáng tạo và khám phá thế giới Giáng Sinh qua những hoạt động học tập thú vị nhé!

Final Thought

Học tiếng Anh ông già Noel không chỉ giúp bé mở rộng vốn từ vựng mà còn khơi dậy niềm vui học tập và khám phá văn hóa phương Tây. Hãy cùng bé tận hưởng mùa Giáng Sinh an lành và tràn ngập tiếng cười!

Related Articles

Back to top button