0904 54 3434

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về IELTS
Giải đáp những thắc mắc thường gặp về IELTS
May 15, 2018
10x Việt giành học bổng 5,6 tỷ đồng từ đại học Mỹ
10x Việt giành học bổng 5,6 tỷ đồng từ đại học Mỹ
May 19, 2018

Học tiếng Anh online hiệu quả với Duolingo

Học tiếng Anh online hiệu quả với Duolingo

Học tiếng Anh online đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới, bởi tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Hôm nay, Excel English sẽ giúp bạn review những nội dung chính Duolingo– một website/app hữu ích với những bạn muốn học tiếng Anh online.

Những năm gần đây, khi mạng internet trở nên phổ cập và xu hướng học tiếng Anh online tăng lên, hàng loạt các website và ứng dụng được ra đời. Thế nhưng, một trong những website đang “làm mưa làm gió” gần đây là Duolingo. Với giao diện dễ sử dụng, đẹp mắt, nội dung chuyên nghiệp, Duolingo sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tiếng Anh online. Vậy những đặc điểm thú vị của website này là gì? Website này có hạn chế gì không? Hãy cùng Excel English tìm hiểu nhé.

Người dùng tự lựa chọn lộ trình học tiếng Anh online

Duolingo cho phép bạn lựa chọn khóa học ngôn ngữ mình muốn học, và đặc biệt là các chương trình này còn được thiết kế theo tiếng mẹ đẻ của người dùng. Bạn sẽ dễ mường tượng hơn và các chủ đề sẽ được dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể tự đặt mục tiêu cho mình về cường độ học: 5 phút, 10 phút hay 20 phút mỗi ngày. Duolingo sẽ nhắc nhở bạn nếu như bạn bỏ lỡ không học 1 ngày.

Kiểm tra trình độ đầu vào

Nếu bạn muốn học mọi thứ từ đầu, không sao, bạn sẽ có thể chọn học từ đầu. Còn nếu bạn đã có một chút kiến thức, hãy chọn Kiểm tra trình độ. Điều này giúp bạn được xếp vào trình độ phù hợp với bản thân hơn và tiết kiệm thời gian học.

Mỗi bài học đều được thiết kế thân thiện với người dùng

Điều thú vị là khi học ở website này, nội dung bài học cho đến các câu hỏi ôn tập đều được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu, giúp bạn rèn luyện cả kĩ năng Nghe, Nói và Đọc. Sau khi học, bạn sẽ thực hành trả lời các câu hỏi. Hầu hết các câu hỏi đều có độ tương tác cao, với hình thức câu hỏi được thay đổi thường xuyên để tránh sự nhàm chán.

Câu hỏi đa dạng

Các câu hỏi có thể là câu hỏi có nhiều lựa chọn, chọn từ và tranh, yêu cầu điền vào chỗ trống, dịch câu tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại, nghe và viết lại những từ bạn nghe được.

Mỗi bài học sẽ có số “tim” nhất định, nếu bạn trả lời sai thì sẽ bị trừ 1 tim, và nếu hết tim thì bạn sẽ phải học lại bài học từ đầu. Điều đáng chú ý là ở bài nghe có cả 2 chế độ: tốc độ nhanh và tốc độ chậm, cho phép người dùng dễ dàng trả lời câu hỏi và có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

Đánh giá sau bài học

Mỗi khi bạn trả lời một câu hỏi, hệ thống sẽ hiện ngay đánh giá đúng/sai, cũng như gợi ý sửa đổi và chỉ ra lỗi sai cho từng câu. Sau khi học và kiểm tra xong, bạn có thể xem lại bài học của mình bằng cách nhấp vào câu hỏi. Đáp án bạn trả lời sẽ hiện ra cùng với đáp án đúng.

Đánh giá lộ trình học

Sau khi hoàn thành một bài, tiến trình của bạn sẽ được hiện lên cây kỹ năng. Bạn phải hoàn thành hết 2-3 phần để hoàn thiện một chủ đề. Khi đã hoàn thành hết một chủ đề, bạn mới có thể chuyển sang chủ đề khác. Với những chủ đề nằm ngang hàng nhau, bạn có thể chọn 1 trong 2 chủ đề để bắt đầu trước.

Khi bạn hoàn thiện mỗi phần, số điểm Streak sẽ hiện lên, cùng với biểu đồ tóm tắt quá trình học của bạn. Mức streak sẽ tùy thuộc vào việc bạn đã chọn cường độ học mỗi ngày kéo dài bao lâu. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được mình đã hoàn thành mục tiêu của mỗi ngày học chưa, và mức độ chăm chỉ của mình đến đâu.

Kết luận

Việc chọn nâng cao trình độ tiếng Anh bằng Duolingo sẽ giúp bạn học một cách tự nguyện thông qua những trò chơi vui nhộn, chứ không quá mang tính học thuật như một số website khác. Ngoài ra, Duolingo luôn nhắc lại các kiến thức và kết nối chúng với nhau nên bạn có thể dễ dàng nhớ bài.

Tuy website này có những tiện ích rất lớn cũng như được thiết kế rất khoa học, nhưng chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn chăm chỉ dành thời gian mỗi ngày. Học tiếng Anh online cũng cần quá trình lâu dài, phải không nào?

Từ những review trên, Excel English hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn chính xác hơn khi muốn chọn cho mình một website để học tiếng Anh online.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu tiếng Anh IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments