Học tiếng anh

Học Tiếng Anh Unit 1: Tài Liệu Học Tập Đơn Giản, Dễ Hiểu Cho Trẻ Em

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với bài viết hướng dẫn học từ vựng tiếng Anh đơn vị 1. Bài viết này được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của excelenglish.edu.vn với mong muốn cung cấp cho các bạn những kiến thức và phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất. Qua bài viết này, các bạn sẽ được tìm hiểu về các chủ đề từ vựng cơ bản trong tiếng Anh, cách học và luyện tập từ vựng, cũng như cách áp dụng từ vựng vào thực tế giao tiếp. Hãy cùng bắt đầu nào!

STT Chủ đề Từ vựng Cách học Cách luyện tập Cách áp dụng
1 Chào hỏi Hello, goodbye, good morning, good afternoon, good evening, nice to meet you, how are you? Học thuộc lòng, đọc to, nghe audio Thực hành giao tiếp với bạn bè, người thân Sử dụng khi gặp gỡ, chào hỏi người khác
2 Giới thiệu bản thân My name is…, I am…, I am from…, I like…, I don’t like… Học thuộc lòng, đọc to, nghe audio Thực hành giao tiếp với bạn bè, người thân Sử dụng khi giới thiệu bản thân với người khác
3 Số đếm One, two, three, four, five, six, seven, eight, nine, ten Học thuộc lòng, đọc to, nghe audio Thực hành đếm số, chơi trò chơi đếm số Sử dụng khi đếm số lượng, chỉ số thứ tự
4 Màu sắc Red, blue, green, yellow, white, black, pink, orange, purple, brown Học thuộc lòng, đọc to, nghe audio Thực hành nhận biết màu sắc, chơi trò chơi đoán màu sắc Sử dụng khi mô tả màu sắc của đồ vật, quần áo, …
5 Đồ vật trong lớp học Book, pen, pencil, eraser, ruler, chair, table, blackboard, whiteboard, computer Học thuộc lòng, đọc to, nghe audio Thực hành chỉ và gọi tên đồ vật trong lớp học Sử dụng khi giao tiếp về các đồ vật trong lớp học

Học từ vựng tiếng Anh đơn vị 1

Chào mừng các bạn đến với bài học về học từ vựng tiếng Anh đơn vị 1. Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những từ vựng tiếng Anh cơ bản nhất, giúp các bạn có một nền tảng vững chắc để học tiếng Anh.

Việc học từ vựng tiếng Anh có thể hơi nhàm chán đối với một số bạn, nhưng đừng lo lắng, chúng ta sẽ học theo một cách rất thú vị và hiệu quả. Chúng ta sẽ học từ vựng thông qua các trò chơi, bài hát và các hoạt động thú vị khác. Hãy cùng bắt đầu nào!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhưng cách tốt nhất là học theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Một số phương pháp học từ vựng hiệu quả bao gồm:

 • Học thông qua các trò chơi và hoạt động thú vị
 • Học thông qua các bài hát và video
 • Học thông qua các câu chuyện và truyện tranh
 • Học thông qua các ứng dụng và phần mềm học tiếng Anh

Điều quan trọng là phải học từ vựng một cách thường xuyên. Hãy dành ra một chút thời gian mỗi ngày để học từ vựng mới. Ngay cả khi bạn chỉ học được vài từ mỗi ngày, thì theo thời gian, bạn sẽ tích lũy được một vốn từ vựng tiếng Anh đáng kể.

Cách luyện tập từ vựng tiếng Anh

Sau khi đã học được một số từ vựng tiếng Anh, bạn cần luyện tập để ghi nhớ chúng. Có nhiều cách để luyện tập từ vựng, nhưng một số cách hiệu quả nhất bao gồm:

 • Ôn tập từ vựng thường xuyên
 • Sử dụng từ vựng trong các cuộc trò chuyện
 • Viết nhật ký bằng tiếng Anh
 • Đọc sách và xem phim bằng tiếng Anh

Việc luyện tập từ vựng thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn và sử dụng chúng một cách tự nhiên hơn.

Củng cố kiến thức từ vựng tiếng Anh đơn vị 1

Sau khi đã học được một số từ vựng tiếng Anh đơn vị 1, các bạn cần phải củng cố lại kiến thức đã học để nhớ lâu hơn. Có rất nhiều cách để củng cố kiến thức, nhưng cách hiệu quả nhất là ôn tập thường xuyên. Hãy dành ra một chút thời gian mỗi ngày để ôn lại những từ vựng đã học. Các bạn có thể ôn bằng cách đọc to, viết ra giấy, hoặc chơi các trò chơi liên quan đến từ vựng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh để củng cố kiến thức. Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên mạng, chẳng hạn như Duolingo, Memrise, hoặc Quizlet. Các ứng dụng này cung cấp nhiều bài học và trò chơi thú vị giúp các bạn học từ vựng một cách hiệu quả.

Cách củng cố kiến thức từ vựng Mô tả
Ôn tập thường xuyên Dành ra một chút thời gian mỗi ngày để ôn lại những từ vựng đã học.
Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên mạng cung cấp nhiều bài học và trò chơi thú vị giúp học từ vựng hiệu quả.
Chơi các trò chơi liên quan đến từ vựng Chơi các trò chơi như ô chữ, tìm từ, hoặc ghép hình liên quan đến từ vựng giúp củng cố kiến thức một cách thú vị.

Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và cần sự kiên trì. Đừng nản lòng nếu bạn không thể học thuộc tất cả các từ vựng ngay lập tức. Hãy kiên trì học tập và ôn tập thường xuyên, bạn sẽ thấy mình tiến bộ từng ngày.

Luyện tập từ vựng tiếng Anh đơn vị 1

Các bạn đã học được một số từ vựng tiếng Anh đơn vị 1 rồi phải không nào? Giờ thì chúng ta cùng luyện tập để nhớ lâu hơn nhé!

Có rất nhiều cách để luyện tập từ vựng, nhưng cách hiệu quả nhất là sử dụng từ vựng đó vào thực tế. Các bạn có thể thử các cách sau:

 • Nói chuyện với bạn bè hoặc người thân bằng tiếng Anh, cố gắng sử dụng những từ vựng đã học.
 • Viết nhật ký bằng tiếng Anh, mô tả về ngày của bạn và sử dụng những từ vựng đã học.
 • Đọc sách hoặc truyện bằng tiếng Anh, chú ý đến cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh.
 • Xem phim hoặc video bằng tiếng Anh, cố gắng nghe và hiểu những từ vựng được sử dụng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh để luyện tập từ vựng. Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên mạng, chẳng hạn như Duolingo, Memrise, hoặc Quizlet. Các ứng dụng này cung cấp nhiều bài học và trò chơi thú vị giúp các bạn luyện tập từ vựng một cách hiệu quả.

Cách luyện tập từ vựng Mô tả
Nói chuyện với bạn bè hoặc người thân Cố gắng sử dụng những từ vựng đã học khi nói chuyện với bạn bè hoặc người thân.
Viết nhật ký bằng tiếng Anh Mô tả về ngày của bạn và sử dụng những từ vựng đã học khi viết nhật ký bằng tiếng Anh.
Đọc sách hoặc truyện bằng tiếng Anh Chú ý đến cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh khi đọc sách hoặc truyện bằng tiếng Anh.
Xem phim hoặc video bằng tiếng Anh Cố gắng nghe và hiểu những từ vựng được sử dụng khi xem phim hoặc video bằng tiếng Anh.
Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên mạng cung cấp nhiều bài học và trò chơi thú vị giúp luyện tập từ vựng một cách hiệu quả.

Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và cần sự kiên trì. Đừng nản lòng nếu bạn không thể học thuộc tất cả các từ vựng ngay lập tức. Hãy kiên trì học tập và luyện tập thường xuyên, bạn sẽ thấy mình tiến bộ từng ngày.

Áp dụng từ vựng tiếng Anh đơn vị 1 vào thực tế

Bây giờ các bạn đã học được một số từ vựng tiếng Anh đơn vị 1 rồi, hãy cùng thử áp dụng vào thực tế xem sao nhé! Có rất nhiều cách để sử dụng từ vựng, nhưng cách hiệu quả nhất là sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Các bạn có thể thử nói chuyện với bạn bè hoặc người thân bằng tiếng Anh, cố gắng sử dụng những từ vựng đã học. Ví dụ, khi muốn chào hỏi, các bạn có thể nói “Hello, how are you?” (Xin chào, bạn khỏe không?). Khi muốn giới thiệu bản thân, các bạn có thể nói “My name is…”, “I am…” (Tôi tên là…, Tôi là…).

Tình huống Cách sử dụng từ vựng
Chào hỏi “Hello, how are you?”
Giới thiệu bản thân “My name is…”, “I am…”
Hỏi đường “Excuse me, can you tell me how to get to the post office?”
Đặt hàng tại nhà hàng “I would like to order a hamburger and a coke, please.”

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh khi viết nhật ký hoặc thư. Việc này sẽ giúp các bạn luyện tập khả năng viết và sử dụng từ vựng một cách tự nhiên hơn.

Một số mẹo để áp dụng từ vựng tiếng Anh đơn vị 1 vào thực tế

Để áp dụng từ vựng tiếng Anh đơn vị 1 vào thực tế một cách hiệu quả, các bạn hãy thử áp dụng một số mẹo sau:

 • Sử dụng từ vựng thường xuyên trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.
 • Viết nhật ký hoặc thư bằng tiếng Anh để luyện tập khả năng viết.
 • Đọc sách, truyện hoặc xem phim bằng tiếng Anh để học cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh.
 • Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh để luyện tập từ vựng và giao tiếp.

Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và cần sự kiên trì. Đừng nản lòng nếu bạn không thể áp dụng tất cả các từ vựng ngay lập tức. Hãy kiên trì học tập và luyện tập thường xuyên, bạn sẽ thấy mình tiến bộ từng ngày.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách học từ vựng tiếng Anh đơn vị 1. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức và phương pháp học tập hiệu quả. Hãy kiên trì luyện tập và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình nhé. Chúc các bạn học tập tốt!

Related Articles

Back to top button