0904 54 3434

Với IELTS Buffet – 9.0 Reading không khó như bạn nghĩ !!!

Tiếng Anh – Rộng mở cơ hội với ngành quản trị khách sạn du lịch
Biết Tiếng Anh, rộng mở cơ hội với ngành Quản trị khách sạn Du lịch
April 17, 2018
Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày
April 17, 2018

Với IELTS Buffet – 9.0 Reading không khó như bạn nghĩ !!!

Đạt số điểm tuyệt đối 9.0 trong phần thi Reading, cậu bạn sinh năm 2000 từ trường THPT Phạm Hồng Thái tiết lộ chính tốc độ và khả năng nắm bắt thông tin nhanh đã giúp cậu chinh phục thành công điểm số trên.

Trong đợt thi IELTS vừa rồi, Đỗ Hoàng Anh Minh đã xuất sắc đạt Overall 7.5 với các kỹ năng Nghe 8.5 – Đọc 9.0 – Viết 7.0 – Nói 6.0 sau 6 tháng học tại Excel English.

Từ vựng là chìa khóa then chốt

Từ vựng khá quan trọng trong các bài thi Reading, nhưng chỉ những từ mang tính keyword để trả lời câu hỏi mới quan trọng, còn những từ chuyên ngành khác thực sự không cần quan tâm, đôi khi chúng còn khiến bạn rối hơn thôi.

Hơn nữa, những bài đọc trong IELTS Reading thường đề cập đến những chủ đề khoa học hay lịch sử, tóm lại có khá nhiều từ vựng chuyên ngành mà bạn không thể đọc được hết và cũng không nhất thiết phải hiểu hết chúng.

Điều bạn cần quan tâm là khả năng đọc hiểu văn bản, nắm từ khóa keyword và vận dụng chúng một cách khéo léo để trả lời câu hỏi. Vì suy cho cùng, bài test reading cũng để kiểm tra mức độ đọc – hiểu văn bản, một kỹ năng then chốt nếu bạn muốn apply học bổng hay theo con đường nghiên cứu khoa học.

Các dạng bài Yes/No/Not Given hay Matching, Multiple Choice Question,…dù khó đến đâu thì vẫn xoay quanh khả năng đọc – hiểu dữ liệu, mà điều này được xây dựng từ đâu, chính là từ vựng, thành phần cấu tạo nên câu, đoạn và bài khóa.

Chỉ cần bạn có một vốn từ nhất định, và chăm chỉ luyện tập các bài đọc thì 9.0 Reading luôn nằm trong tầm tay!!!

Tốc độ giúp bạn làm chủ thời gian

Trong quá trình làm bài thi Reading, việc quản lý thời gian là vô cùng quan trọng. Bạn không thể sa lầy quá lâu vào một câu hỏi hay một passage rồi để lỡ cơ hội hoàn thành những passage khác.

Làm chủ thời gian không chỉ giúp bạn vững tâm lý còn giúp bạn hạn chế tối đa lỗi sai mắc phải. Nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ cần luyện tập rất nhiều thông qua việc làm đề thường xuyên, đọc báo quốc tế hay đơn giản là cài một app Tin tức và trải nghiệm hằng ngày.

Theo Anh Minh chia sẻ: “Cách nhanh nhất để luyện tốc độ đọc là làm đề thật nhiều. Không cần làm quá nhiều đề cao siêu đâu, mình chỉ làm đề trong quyển Cambridge và bài tập nhận được ở Excel English.”

“Mình thường đọc lướt nội dung bài khóa, nắm trọn ý chính, gạch chân những từ khóa quan trọng, rồi mới đọc câu hỏi và trả lời theo thứ tự.”

Với mô hình linh hoạt thời gian học IELTS Buffet, Anh Minh cũng tận dụng được tối đa thời gian để luyện tập kỹ năng đọc và trau đồi thêm vốn từ, tăng nhanh khả năng đọc – hiểu văn bản.

“Cuối cùng, quan điểm của mình là bài Reading hầu như chỉ kiểm tra kĩ năng đọc hiểu, chứ không kiểm tra vốn từ vựng của bạn đang ở mức nào. Thực sự, mình cũng không sở hữu quá nhiều từ ngữ chuyên ngành, nhưng mình vẫn  đọc – hiểu được những bài khóa.”

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể hình thành thói quen đọc chủ động, sau khi đọc lướt xong một đoạn ghi ngắn gọn nên sang bên cạnh trang giấy ý chính của đoạn đó. Vừa để lưu giữ thông tin vừa là cách để bạn luyện tốc độ đọc, rất thú vị phải không nào?

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments