0904 54 3434

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

Excel English tổ chức thi “Quỹ khuyến học” tại Công ty Cố phần thiết bị và Công nghệ VTG
Excel English tổ chức thi “Quỹ khuyến học” tại Công ty Cổ phần thiết bị và Công nghệ VTG
December 11, 2017
Tổng hợp tài liệu: Tài liệu luyện thi IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P5)
May 22, 2018

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ!!

Chiều ngày 09/12/2017, tại nhà sách Đông Tây, cuối ngõ 95 Chùa Bộc, Cao thủ IELTS Đào Phương Linh 8.0 đã bật mí bí quyết “độc chiếm band điểm 8.5 cho kĩ năng IELTS Listening”…

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

PHẦN I: MỞ ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

Mở đầu chương trình là trò chơi “Heads Up Challenge” mô phỏng chương trình “Đuổi hình bắt chữ”, có 09 người chia thành 03 đội chơi, mỗi người trong đội sẽ giơ tờ giấy A4 có 01 hình ảnh và người đồng đội thay nhau diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể hoặc nói hoàn toàn bằng tiếng Anh (không được sử dụng từ trái nghĩa). Trong vòng 30 giây, đội nào hoàn thành được nhiều từ thì sẽ là người chiến thắng. Qua trò chơi trên, hầu hết người chơi sẽ biết khả năng biểu đạt ngoại ngữ của mình đến đâu & những vướng mắc trong quá trình học tiếng Anh.

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

PHẦN II: ĐÀO PHƯƠNG LINH CHIA SẺ VIỆC HỌC IELTS LISTENING

Với Đào Phương Linh, bạn cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình tự học, nhiều lúc là chán nản, tuyệt vọng, nhưng với sự động viên, hỗ trợ hết mình của những giảng viên Excel English, Đào Phương Linh đã chinh phục 8.0 IELTS & được tuyển thẳng vào đại học RMIT.

Mới bắt đầu học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng, Đào Phương Linh cũng đã gặp khó khăn

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

Đối với kỳ thi IELTS, Đào Phương Linh chia sẻ đã dành thời gian là 1 năm để ôn luyện kể từ khi bắt đầu học đến lúc đi thi bởi vì đây là thời gian tiêu chuẩn với bất kỳ ai, cho nhu cầu và mục đích khác nhau của từng người: thi hết cấp, giành học bổng hay đi du học,…

Đào Phương Linh đã từng khá choáng ngợp và hoang mang với các đầu sách luyện thi, có quá nhiều sách vở mà mình không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Có quá nhiều trang facebook chia sẻ nhiều tài liệu.

Giống hầu hết các bạn mới bắt đầu học, Linh đã tải những quyển sách ôn luyện IELTS về, nhưng sau một thời gian học, Linh cảm thấy khá nản và không mấy hứng thú, nhiều cuốn mình đã “vứt xó” & “không sử dụng đến”. Ví dụ như kỹ năng Nghe nói riêng, mình đã làm rất nhiều bài, nhưng đều mắc một lỗi sai giống nhau và cảm thấy khá tuyệt vọng khi mình khó nâng band điểm lên.

Đào Phương Linh chia sẻ kinh nghiệm, góc nhìn cá nhân để đạt được 8.5 IELTS Listening 

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

Từ những khó khăn ban đầu, Đào Phương Linh đã quyết định theo học tại Excel English, để tìm cho mình một người thầy chỉ dẫn cách học & sử dụng tài liệu phù hợp đối với mình, cũng như ôn luyện từng kĩ năng. Sau một thời gian đi học, Linh dần biết cách học và sử dụng những tài liệu đó.

Linh chia sẻ rằng “Trong IELTS, có rất nhiều tài liệu ôn thi theo band điểm với trình độ trải dài từ dễ đến khó. Và bạn dễ dàng chọn được một cuốn sách phù hợp với trình độ của mình theo sự tư vấn của các anh chị đi trước, hay thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS. Thay vì làm nhiều bài tập dàn trải, bạn có thể làm ít, có trọng tâm và tập trung đọc phần bài mình đã làm cũng như phần transcript của bài thi, ngồi soát lại lỗi và xem mình đã mắc những lỗi gì? Tại sao lại mắc lỗi đó? Mình cần làm gì để cải thiện kỹ năng, tránh mắc lỗi? Có xu hướng ra đề nào không? Bởi đề thi IELTS thường có một cấu trúc nhất định và một xu hướng ra đề mà khi mình nắm bắt được các dạng bài tập, mình cũng tự tin hơn khi làm bài thi IELTS Listening”

Phương pháp luyện nghe của Đào Phương Linh

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

Luyện đề thi nghe, bởi đề thi luôn có cấu trúc, Linh sẽ sử dụng những quyển sách IELTS phù hợp với trình độ của mình như làm bộ Cambridge IELTS chẳng hạn hoặc với những ai mới bắt đầu học có những quyển Get ready for IELTS ở mức độ thấp hơn và có hướng dẫn chi tiết. Những cuốn sách trên tập trung vào những dạng bài trong đề thi IELTS, những chủ đề IELTS hay dùng.

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

Song song với việc luyện đề, Linh còn nâng cao tiếng Anh với những hoạt động bổ trợ như đọc sách hay xem phim, đọc những quyển sách song ngữ Việt – Anh, hay đọc những quyển sách cho từng kỹ năng, ôn luyện từ vựng, ngữ pháp,…Những cuốn sách này không những bổ trợ về kỹ năng ôn thi IELTS mà còn làm giàu thêm vốn sống, góp phần mở rộng tri thức ở nhiều lĩnh vực.

PHẦN III: NHỮNG TIPS LÀM BÀI IELTS LISTENING

Bên cạnh những chia sẻ hữu ích của Đào Phương Linh về phương pháp học IELTS Listening, thì bạn cũng cung cấp những tips/ mẹo làm bài thông minh trong phần GET TO KNOW IELTS LISTENING.

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ?

Bài thi IELTS Listening thường xoay quanh các dạng bài chính: trả lời câu hỏi ngắn, nghe điền chỗ trống, gắn nhãn cho biểu đồ, trắc nghiệm, chọn đáp án đúng

  • Đối với bài điền vào chỗ trốn thường là điền tên riêng, địa điểm, số điện thoại, … thì nên luyện nghe với những con số, chữ cái đơn giản, dần dần tăng tốc độ và thực hành thường xuyên với bài thi thật.
  • Với dạng bài có gắn nhãn biểu đồ thì bạn nên tập trung vào phương hướng, nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định trái – phải hay đông – tây – nam – bắc thì có thể ký hiệu lên giấy và nghe theo lời chỉ dẫn khi nghe. Có thể sử dụng phương pháp loại trừ những đáp án sai, để nhanh chóng xác định phương án đúng.
  • Dạng bài trắc nghiệm, bạn nên gạch chân từ keywords trong câu hỏi, hay những thông tin bạn cho là quan trọng, rồi tập trung nghe và loại dần phương án sai, chú ý mạch chuyển bài với những từ đồng nghĩa hay từ nối But, However,…

“Khi đã hiểu rõ được cách làm của từng dạng bài, bạn nhanh chóng xác định được phương pháp làm và khoanh vào những từ khóa chủ chốt, để khi nghe bạn tập trung vào đúng nội dung đó. Và cuối cùng, các bạn hãy luyện tập thật nhiều nhé, bởi mình cũng phải trải qua hành trình đó để đạt giành điểm thi IELTS 8.5 đó” – Linh chia sẻ.

Hãy theo dõi Fanpage của Excel English để tham dự chương trình Cafe chiều thứ 7 hàng tuần để lắng nghe các cao thủ IELTS của Excel English chia sẻ kinh nghiệm học IELTS nhé !!!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

———–

MIỄN PHÍ HỌC THỬ IELTS BUFFET 01 TUẦN

———–

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments