0904 54 3434

“Chậm mà chắc”- Điểm Speaking không mất đi đâu được – Lê Viết Khôi 7.5 IELTS

“IELTS cũng như thể thao, muốn người đẹp hay điểm cao, chỉ có luyện tập, luyện tập và luyện tập” – Nguyễn Phương Thùy 7.5 IELTS
July 25, 2018
Tăng tốc điểm IELTS cùng Excel English: Thêm lớp thêm lựa chọn trong mùa hè này
May 29, 2018

“Chậm mà chắc”- Điểm Speaking không mất đi đâu được – Lê Viết Khôi 7.5 IELTS

Biết tới Excel English tình cờ qua lời giới thiệu từ đồng nghiệp của bố và theo học lộ trình 01 năm, Lê Viết Khôi học lớp 12 Chuyên Lý trường THPT Hà Nội – Amsterdam đã quyết tâm chinh phục IELTS với điểm số mong đợi là 7.5 Overall ( Nghe: 8.0; Nói: 6.5; Đọc: 8.0; Viết: 6.5)

Để được kết quả này, Khôi chia sẻ: “Thời gian đầu em không tự tin với trình độ tiếng Anh của mình. Trong số 04 kĩ năng thì Reading vẫn là phần em kém nhất vì khi làm em phải đọc hết cả bài rồi mới đọc câu hỏi. Cách làm này khiến em tốn khá nhiều thời gian cho một Section mà vẫn trả lời sai nhiều. Nhưng sau khi học tại trung tâm, em đã được dạy phương pháp hiệu quả là đọc gạch chân key words câu hỏi trước rồi mới quay lại đọc bài”.

Sau khi thay đổi phương pháp học, em tự tin hơn rất nhiều với Reading và xác định đây sẽ là kĩ năng kéo điểm Overall cho mình.

Bên cạnh đó, ngoài những giờ học trên lớp, thời gian rảnh rỗi Khôi sẽ lên Youtube để xem những kênh mình ưa thích mang tính chất tin tức giải trí hài hước. Điều này vừa giúp cho Khôi thư giãn đầu óc sau một ngày học bận rộn, vừa rèn thêm được kĩ năng Nghe cho bản thân quen với ngữ điệu và phát âm của người bản ngữ.

Speaking – Nói chậm mà chắc

Về kĩ năng Nói và Viết, Khôi cũng tâm sự đây không phải là sở trường của em. Tuy nhiên với sự hỗ trợ từ thầy cô giáo ở Excel và những buổi Mock Speaking hàng ngày, Khôi đã mạnh dạn hơn trong cách trả lời và học được nhiều từ mới cũng như cách sử dụng từ ngữ ấy sao cho có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong bài Viết.

Đặc biệt về Speaking, cũng giống như nhiều bạn khác, trước đây Khôi thường e dè và mắc lỗi nói quá nhanh khi căng thẳng dẫn đến mất điểm vì phát âm sai hoặc không có ngữ điệ u.

Do đó, lời khuyên mà Khôi muốn dành cho những bạn có ý định thi IELTS rằng: “Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ hai, không phải tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, điều bạn cần khi thi Speaking là nói chậm, rõ ràng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được nhiều lợi thế bởi có thời gian suy nghĩ ý tưởng trả lời cũng như người nghe có thể nghe rõ câu trả lời của bạn”.

Khi hỏi về ước mơ của mình, cậu bạn này dự định sẽ cố gắng giành học bổng để thực hiện giấc mơ du học Mỹ và tấm bằng IELTS chính là hành trang cho bước khởi đầu này.

Hãy để cho Excel cùng bạn góp phần thực hiện nguyện vọng học tập tại môi trường nước ngoài trở thành sự thật nhé!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments