0904 54 3434

Liệu có thể học tiếng Anh bằng Google dịch?

"Mock Speaking – Tự tin là chính mình" - Cao Tuấn Nghĩa
“Mock Speaking – Tự tin là chính mình” – Cao Tuấn Nghĩa
April 18, 2018
Hồ sơ xin học bổng như thế nào là chuẩn?
Hồ sơ xin học bổng như thế nào là chuẩn?
April 21, 2018

Liệu có thể học tiếng Anh bằng Google dịch?

Học tiếng Anh qua google dịch

Google dịch từ lâu đã trở thành một công cụ dịch thuật tự động rất hữu ích dù còn tồn tại nhiều sai sót. Thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi, liệu chúng ta có thể sử dụng Google translate để học tiếng Anh? Sau đây, Excel English sẽ cung cấp cho các bạn những ưu điểm cũng như nhược điểm của ứng dụng này nhé.

 1. Google dịch miễn phí

Ưu điểm đầu tiên của tiện ích này đó chính là nó miễn phí. Google dịch là một tiện ích của Google, vì vậy, người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không cần trả phí. Đối với người học tiếng Anh, đây hẳn là một ưu điểm “to đùng” phải không nào?

 1. Ngày càng “thông minh” hơn

Trước đây, Google dịch không thể phân biệt giữa danh từ, động từ trong câu hay thậm chí là không dịch được chính xác dấu trong các văn bản tiếng Việt. Thế nhưng, giờ đây, Google dịch đã có thể làm việc trơn tru với những câu văn dài và phức tạp. Điều này là do người dùng có thể cập nhật bản dịch để từ đó về sau, với những câu tương tự, Google dịch sẽ dễ dàng phân biệt được.

 1. Không phải công cụ tốt nhất để bắt đầu học ngôn ngữ

Khi bạn chưa biết những từ vựng hay ngữ pháp cơ bản của một ngôn ngữ, đừng hy vọng rằng Google dịch có thể dạy bạn. Nó có thể làm tốt với những mẫu câu cơ bản của các thứ tiếng như Cách chào hỏi, Cảm ơn, Xin lỗi,…. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, google dịch không phải lúc nào cũng đúng, vì thế bạn không nên tin tưởng hoàn toàn. Bạn vẫn nên học những kiến thức cơ bản qua các trang web được thiết kế riêng để dạy tiếng Anh.

 1. Ôn tập từ vựng và ngữ pháp

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh khá chắc chắn, Google dịch sẽ có thể là một công cụ “đồng hành” khá tốt. Lúc này, ứng dụng có thể giúp bạn nhớ ra những từ vựng mà bạn đã “lỡ” quên mất. Ngoài ra, để có thể thực sự sử dụng câu dịch, bạn cũng sẽ có cơ hội kiểm tra lại ngữ pháp khi phải kiểm tra lại và sửa lỗi.

 1. Nâng cao phát âm chuẩn nhờ Google translate

Điều tuyệt vời của Google dịch là ứng dụng này có chức năng đọc các từ, cũng như cho phép bạn thu âm để tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể tự kiểm tra khả năng phát âm của mình, cũng như học được cách phát âm chuẩn.

Nói chung, Google dịch không phải công cụ tốt nhất để học ngoại ngữ, đặc biệt là nếu bạn mới bắt đầu học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ôn luyện những gì đã biết nhờ tiện ích này. Nhưng vì Google dịch không thể đảm bảo độ chính xác, nên hãy kiểm tra lại bằng các trang web học tiếng Anh chuyên dụng khác nhé.

Xem thêm:

 1. 6 website học IELTS Online miễn phí tốt nhất hiện nay
 2. 7 website đàm thoại tiếng Anh tốt nhất hiện nay
 3. Review website học tiếng Anh miễn phí Duolingo
 4. Nâng cao trình độ tiếng Anh với BBC Learning English
 5. Cách nghe đài VOA hiệu quả
 6. Học tiếng Anh cùng Spotify
 7. Tự học với 20 kênh youtube
 8. Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí
 9. 5 website sửa lỗi chính tả, ngữ pháp
 10. 5 website luyện nghe nói tiếng Anh
 11. 6 website luyện nghe từ dễ đến khó
 12. Vừa giải trí vừa học với 5 game tiếng Anh

 • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
  Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu tiếng Anh IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

 

Facebook Comments