0904 54 3434

Lộ trình học IELTS 09 tháng – Nhiếp Ngọc Diệp – 7.5 IELTS overall

Vinh danh học viên có thành tích xuất sắc tháng 12/2017
Trao phần thưởng cho học viên có thành tích xuất sắc tháng 12/2017
January 25, 2018
Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
January 30, 2018

Lộ trình học IELTS 09 tháng – Nhiếp Ngọc Diệp – 7.5 IELTS overall

Lộ trình học IELTS 09 tháng – Nhiếp Ngọc Diệp – 7.5 IELTS overall

Nhiếp Ngọc Diệp hiện đang là học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Với dự định du học, Diệp đã chọn theo học IELTS tại Excel English để hoàn thiện hồ sơ xin du học của mình.

Với lộ trình học IELTS 09 tháng học, Diệp đã thi được điểm số IELTS 7.5 với thành phần IELTS Reading 8.5; IELTS Listening 7.5, IELTS Writing 6.5, IELTS Speaking 6.5. Sau đây, hãy cùng Ngọc Diệp chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình quan trọng nhất HỌC – ÔN – THI IELTS nhé !

“Mình theo học ở IELTS ở Excel English bởi 02 lí do là thấy anh chị cùng trường học & thi đạt điểm cao & mô hình IELTS Buffet linh hoạt thời gian học, lúc nào cũng có lớp học, bận thì chuyển buổi học, rảnh thì có thể đi học cũng được.

Sau quá trình học & thi, mình thấy rằng việc lựa chọn nơi học, thầy cô rất quan trọng bởi họ là những người hiểu bạn yếu ở đâu và học như thế nào để có hiệu quả. Ngoài ra, bản thân phải kiên trì – chăm chỉ thì tự khác sẽ đạt được mục tiêu.

Khi theo học ở Excel English, mình thấy việc học cùng tutor ngoài giờ học khá hiệu quả, đã giúp mình cải thiện kĩ năng kém nhất là đọc. Ví dụ, tutor đã dạy mình cách xử lí từ mới trong bài đọc, khi gặp từ mới không nên hoang mang mà hãy dựa vào ngữ cảnh đằng sau bài đọc để đoán ý nghĩa và trả lời các câu. Định hình cho mình cách phân loại câu hỏi và cách làm, kỹ năng đọc nhanh nội dung và câu hỏi để tìm từ/cụm từ khóa. Quan trọng nhất là quản lí thời gian bài thi, chỉ làm bài nghe trong vòng 18 phút thay vì thời gian quy định là 20 phút.

Đặc biệt, là được luyện kĩ năng nói với giáo viên nước ngoài, thầy cô cũng sẽ luyện cho mình âm điệu giống người nước ngoài. Cách nói thay thế một từ cùng ý trong câu hỏi, hoặc cấu trúc khẳng định để tránh sự lặp lại từ vựng trong câu hỏi. Phân tích, đưa ra luận cứ để cách mở rộng câu trả lời bằng cách đưa ra những lý do để giải thích hay thuyết phục.

TỰ LUYỆN TẬP 04 KĨ NĂNG với TẦN SUẤT CAO trước kì THI CHÍNH THỨC. Trước 02 tháng thi, mình tăng tần suất luyện tập, với kĩ năng nghe mình sẽ tranh thủ lúc đi học, nghỉ giải lao trên trường nghe tầm 1-2 tiếng/ngày để quen tai hơn. Còn kĩ năng đọc, mỗi ngày mình làm liên tục 1-2 test/ngày. Còn kĩ năng viết, mình sẽ lên các trang youtube, bật clip dạy viết IELTS 8.0 để học theo. Còn kĩ năng nói, mình sẽ nói chuyện với bạn bè người nước ngoài hoặc giao tiếp hàng ngày với bạn bè trên lớp.

Ở Excel English, có các kì thi thử 04 kĩ năng như thi thật định kì, nên khi vào kì thi chính thức mình thấy khá ổn, không bị tâm lí run sợ. Mình chỉ học lớp 11, nên có thể, sang năm mình mong muốn được thi lại để có thể lấy được điểm IELTS 8.0 trở nên để hoàn thiện hồ sơ đi du học Hà Lan”

———–

Sau khi nghe những chia sẻ rất tâm huyết của bạn Diệp với lộ trình học IELTS 09 tháng, hị vọng bạn có rút ra được cho mình những “chiêu” – “ phương pháp” để học một cách thông thái và thi đạt điểm cao!

Chia sẻ từ học viên Nguyễn Khánh Linh 7.0 IELTS http://excelenglish.edu.vn/chia-se-tu-hoc-vien-nguyen-khanh-linh-7-0-ielts/

Talkshow: Top tips for IELTS Writing http://excelenglish.edu.vn/talkshow-top-tips-for-ielts-writing/

Tớ đã chinh phục 9.0 IELTS Reading như thế đó! http://excelenglish.edu.vn/cafe-chieu-thu-7-chinh-phuc-ielts-reading-9-0/

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ? http://excelenglish.edu.vn/ielts-listening-8-5-khong-kho-nhu-ban-nghi/

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments