0904 54 3434

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp với 3 giai đoạn chính

Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày
April 17, 2018
Tết Hàn Thực Excel English
Những điều bạn có-thể-chưa-biết về Tết Hàn thực
April 18, 2018

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp với 3 giai đoạn chính

Những giai đoạn nhất-định-phải-biết của lộ trình học tiếng Anh giao tiếp

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng và cần thiết đối với những bạn học tiếng Anh với mong muốn có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ. Sau đây, Excel English sẽ “bật mí” cho bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhé.

  1. Giai đoạn 1: Học phát âm chuẩn – Nền tảng của lộ trình học tiếng Anh giao tiếp

Phát âm là một yếu tố rất quan trọng trong giao tiếp. Kể cả khi bạn biết rất nhiều từ vựng, nếu bạn phát âm sai, người bản xứ sẽ không thể hiểu ý bạn. Vì thế, bạn cần học phát âm bảng phiên âm quốc tế IPA, xem các clip dạy phát âm của người bản xứ để rèn luyện chuẩn nhất.

  1. Giai đoạn 2: Trau dồi từ vựng

Từ vựng sẽ là nền tảng giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, không phải cứ học từ vựng càng khó, phức tạp càng tốt. Vì thế các bạn chỉ cần học các từ vựng thông dụng nhất giúp các bạn cải thiện khả năng giao tiếp. Ngoài ra, nếu bạn định sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc, bạn nên tìm hiểu thêm những từ ngữ chuyên ngành.

  1. Giai đoạn 3: Bắt đầu luyện nghe các đoạn hội thoại từ đơn giản đến nâng cao

Sau khi đã có vốn từ vựng kha khá và phát âm chuẩn thì bạn có thể bắt đầu sang giai đoạn nghe các đoạn hội thoại ngắn. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với các giọng khác nhau trong thực tế, cũng như ôn luyện lại những từ vựng đã biết. Bạn có thể tạo cho mình một môi trường nói tiếng Anh bằng cách thường xuyên nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh. Ngoài ra, khi nghe những đoạn hội thoại, bạn nên dành thơi fgian ghi chép lại những gì mình nghe được; sau đó xem transcript để so sánh; và vừa nghe vừa nhìn transcript để học những mẫu câu và cách diễn đạt mới.

  1. Giai đoạn 4: Rèn kỹ năng nói

Với kĩ năng Nói, bạn có thể sử dụng một số app học tiếng Anh để kiểm tra phát âm của mình. Bạn có thể rủ bạn bè, người thân cùng giao tiếp với mình bằng tiếng Anh. Mới đầu, hãy cố gắng rèn luyện sự phản xạ của mình, thay vì chăm chút cho độ khó của câu. Xét cho cùng, tiếng Anh giao tiếp là cách bạn tiếp tục câu chuyện ra sao và cả hai hiểu nhau đúng không nào?

Với lộ trình học tiếng Anh giao tiếp mà Excel English đã gợi ý trên đây, hy vọng các bạn sẽ nhận thấy rằng để giỏi tiếng Anh giao tiếp không hề khó. Chúc các bạn thành công!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments