0904 54 3434

“Mock Speaking – Tự tin là chính mình” – Cao Tuấn Nghĩa

[IELTS VOCAB] – TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ GIA ĐÌNH - TOPIC FAMILY
[IELTS Speaking] – Thành ngữ và từ vựng chủ đề gia đình – Topic Family
January 3, 2018
Học tiếng Anh qua google dịch
Liệu có thể học tiếng Anh bằng Google dịch?
April 21, 2018

“Mock Speaking – Tự tin là chính mình” – Cao Tuấn Nghĩa

"Mock Speaking – Tự tin là chính mình" - Cao Tuấn Nghĩa

Nếu không có những giờ Mock – Speaking thì chưa chắc điểm Nói của em đã tăng lên 8.0” – là những chia sẻ hết sức chân thành từ Cao thủ IELTS 8.0 Cao Tuấn Nghĩa.

Sau 06 tháng theo học tại Excel English, cậu học trò nhỏ Cao Tuấn Nghĩa – lớp 12D4 trường THPT Thăng Long đã chinh phục thành công số điểm 8.0 IELTS  (Nghe 8.5 Nói 8.0 Đọc 8.0 Viết 7.0). Với mục đích hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Đại học FPT ngành lập trình IT và được miễn học phần tiếng Anh quốc tế.

Mock Speaking – Tự tin là chính mình

“Với kỹ năng Speaking, mình được thực hành nói chuyện với thầy giáo bản ngữ khoảng 20 – 30 lần/ tháng, với các chuyên đề khác nhau, từ part 01 đến part 03. Các thầy sẽ hướng dẫn mình cách triển khai ý, phát triển câu, kéo dài đoạn hội thoại, với những từ vựng cực “cool”, idiom lại gần gũi với đời sống.

Ngoài giờ học trên lớp và những buổi speaking với thầy bản ngữ, ở nhà, mình cũng chỉ xem một vài bộ phim nước ngoài trên HBO hay Star Movie để luyện thêm phản xạ nghe – nói.” – chia sẻ từ Cao Tuấn Nghĩa – Cao thủ IELTS 8.0 

IELTS Speaking không chỉ là kỹ năng đơn thuần diễn ra trong 15 phút mà còn là cả quá trình giao tiếp với giám khảo. Bạn nên chuẩn bị tốt trước khi thi để có tinh thần tự tin, sảng khoái; cố gắng giao tiếp tự nhiên, biến cuộc thi thành một buổi nói chuyện với một người bạn mới thay vì một cuộc phỏng vấn căng thẳng để ghi điểm trước các giám khảo.

Writing – Tận dụng tối đa từ vựng cá nhân

Cùng với kỹ năng Nói, thì Viết cũng là kỹ năng “khó nhằn” với mình, khi mình phải thể hiện quan điểm cá nhân về một sự kiện, hiện tượng nào đó trong xã hội“.

Những bài luận xã hội thường yêu cầu bạn phát biểu ý kiến cá nhân, bày tỏ quan điểm, hướng giải quyết vấn đề. “Mình cũng không ngoại lệ trong những bài viết như thế, thường bí ý tưởng, kém khả năng diễn đạt câu từ. Có những vấn đề, viết bằng văn Việt đã khó rồi, giờ còn triển khai qua văn Anh, ít nhiều gì cũng khác nhau về văn phong, lối viết” – là những băn khoăn của Cao Tuấn Nghĩa.

Nhưng khi đến Excel English, mình được các thầy Bảo Trung, cô Anh Thư hướng dẫn rất tận tình từ việc triển khai ý tưởng, đến việc đặt câu, viết đoạn. Mỗi ngày, mình đều học được những điều hay, từ cách sử dụng mệnh đề quan hệ để câu văn trang trọng hơn, chuyển đổi câu từ chủ động sang bị động đến biến đổi dạng thức của từ. Tất cả đều được ghi chép cẩn thận trong cuốn sổ nhỏ, cuối mỗi ngày, mình đều đọc lại và tập viết theo“.

Sau đó mình có gửi bài viết đến Excel English, để các thầy cô chữa, chỉ ra các lỗi sai hay mắc phải. Bởi trong Writing nếu viết mà không có ai chấm lỗi sai thì cực kì khó tiến bộ. Vậy nên nhờ thầy chấm “gắt” mà mình mới học được nhiều thứ  hay ho từ chính sai lầm. 

IELTS không chỉ là chứng chỉ Anh ngữ quốc tếmà còn là “passport” giúp bạn vươn mình ra thế giới, khám phá những điều mới mẻ. Đừng trì hoãn ước mơ khi còn có thể!!!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

 

Facebook Comments