0904 54 3434

Đạt điểm tối đa Listening & Reading – Nguyễn Hoàng Phương Anh 8.0 IELTS

Cách nghe đài VOA hiệu quả cải thiện kỹ năng listening
Cách nghe đài VOA hiệu quả cải thiện kỹ năng listening
October 7, 2017
Tưng bừng buổi tiệc sinh nhật Excel English tròn 02 tuổi
August 22, 2018

Đạt điểm tối đa Listening & Reading – Nguyễn Hoàng Phương Anh 8.0 IELTS

Đạt điểm tối đa Listening & Reading - Nguyễn Hoàng Phương Anh 8.0 IELTS

Gia nhập đội tuyển trai xinh gái đẹp mà còn có thành tích học tập khủng của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Nguyễn Hoàng Phương Anh, học lớp 12P (Chuyên Anh) đã xuất sắc giành được tổng điểm IELTS là 8.0 Overall với số điểm tuyệt đối Listening và Reading là 9.0. Con số này chắc chắn là một niềm mơ ước của rất nhiều bạn sĩ tử.

Đặc biệt chỉ ôn luyện trong 01 tháng, vậy đâu là bí quyết giúp cho Phương Anh có được kết quả này? Cùng nghe những suy nghĩ rất thật của cô bạn nhé.

Chào mọi người, mình là Nguyễn Hoàng Phương Anh và mình hiện đang là học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội. Mình đã tham gia khóa học IELTS Express từ tháng 6/2018 đến tháng 7/2018. Trong kì thi IELTS do IDP tổ chức ngày 28/7/2018, mình tham gia thi và đạt kết quả: Overall: 8.0, trong đó hai kĩ năng Listening và Reading được 9.0, Writing được 7.0 và Speaking được 6.5. 

Một tháng học tại Excel English thật sự không phải là một khoảng thời gian quá dài, nhưng cũng đủ để lại cho mình những cảm nhận như sau:

1. Về những điểm mình thích ở Excel English:

– Điều đầu tiên khiến mình quyết định theo học tại trung tâm là hình thức học IELTS Buffet, với số lượng lớn các lớp học trải dài suốt cả tuần cũng như 02 khung giờ học sáng tối vô cùng tiện để sắp xếp với thời gian biểu của bản thân.

– Hơn nữa, mình cực kì thích các giáo viên ở đây. Các anh chị rất nhiệt tình với bài giảng và luôn khuyến khích học sinh tham gia đóng góp ý kiến trong giờ học, phương pháp này theo mình vô cùng hiệu quả với kĩ năng Writing, đặc biệt là Writing task 2.

– Nhưng có lẽ, điểm mình hài lòng nhất với chương trình dạy của Excel English là những buổi Mock Speaking, nơi mình được thật sự giao tiếp bằng tiếng anh, lắng nghe những nhận xét quý báu của giáo viên và từ đó cải thiện sự tự tin cũng như vốn từ, vốn cấu trúc tiếng Anh.

– Điều cuối cùng mình thích ở trung tâm là những buổi Active Testing tổ chức gần như suốt cả tuần với 4 khung giờ từ sáng tới chiều vô cùng linh hoạt và tiện lợi cho những học viên có lịch học dày đặc như mình mà vẫn muốn cải thiện kĩ năng đọc và viết.

2. Về điểm mình nghĩ Excel English có thể làm tốt hơn:

– Excel English có một nguồn tài liệu rất phong phú, tuy nhiên nếu trung tâm có thể cập nhật tài liệu của mình hơn nữa để sát với phong cách ra đề của IELTS những năm gần đây thì sẽ còn giúp ích hơn nữa cho các học viên.”

Ngoài ra, có được số điểm Reading cao ngất ngưởng như vậy một phần là bởi Phương Anh có sở thích đọc sách tiểu thuyết bất hủ bằng tiếng Anh như Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind), Những người khốn khổ (Les Misérables),…

Chuẩn bị tốt cho phần thi Listening, Phương Anh cũng rèn luyện thêm những kĩ năng tự học tại nhà hiệu quả bằng cách xem các show truyền hình quốc tế trên Youtube hoặc xem những bộ phim series nổi tiếng, phù hợp với lứa tuổi như How I met your mother, Friends,…

Lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn, ai cũng sẽ đều cảm thấy thú vị vì Phương Anh rất thích Sinh học và trúng tuyển vào trường Đại Học Y Hà Nội là mục tiêu trong tương lai của cô gái sinh năm 2001 này.

Cảm ơn Phương Anh vì những đóng góp hữu ích cho Excel English và chúc em sẽ luôn gặt hái thành công trên con đường tiến tới ước mơ của mình!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

 

Facebook Comments