0904 54 3434

Talkshow: Passport to IELTS Speaking with Thầy Bảo Trung

“Ăn - Ngủ - Nghĩ về Tiếng Anh” – Chia sẻ của Nguyễn Khắc Hưng IELTS 8.0
“Ăn – Ngủ – Nghĩ về Tiếng Anh” – Chia sẻ của Nguyễn Khắc Hưng 8.0 IELTS
March 26, 2018
Tổng hợp tài liệu: 5 bộ sách IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P3)
Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS: 05 bộ sách tự học IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P13)
March 29, 2018

Talkshow: Passport to IELTS Speaking with Thầy Bảo Trung

Chiều ngày 25/03, Talkshow “Passport to IELTS Speaking with Mr. Bảo Trung” được mong chờ nhất quý I của Excel English đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và hào hứng tại Trà sữa Heytea – 183 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.

Mở đầu chương trình là phần Warm Up với những câu hỏi làm quen, giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh nhằm xóa tan khoản cách, giúp các bạn cởi mở, dễ dàng trao đổi thông tin cũng và tăng khả năng phản xạ Anh ngữ.

Tại đây, Thầy Bảo Trung có những chia sẻ hết sức chân thành về quá trình học và ôn tiếng Anh nói chung cũng như IELTS nói riêng với các bạn học sinh thành phố Hà Nội trước ngưỡng cửa Đại học.

Thầy Bảo Trung – Hành trình đến IELTS

“Mình tiếp xúc với tiếng Anh cũng khá sớm, chủ yếu qua các chương trình giải trí trên truyền hình như Cartoon Network, HBO, Star Movie, … Khi còn nhỏ, có một thời gian mình không ngừng xem hoạt hình trên Cartoon Network, dù không thực sự hiểu lắm, nhưng mình đã luyện được khá nhiều về khả năng phản xạ, thích ứng với âm thanh.”

Thầy Bảo Trung cũng chia sẻ thêm: “Xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh không chỉ luyện cho em phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ, còn làm giàu vốn sống, đa dạng hóa từ vựng cá nhân, giúp em tích lũy khả năng Nói (Speaking) trong các bài thi IELTS sau này.”

“Một khi bạn nghe – hiểu được hết các thông tin trên kênh CNN, thì không có lý do gì, bạn lại e sợ các bài test trong IELTS Listening cả, vì tốc độ nói trong CNN khá nhanh. Cùng với kỹ năng Nghe thì khả năng Nói của bạn cũng tăng lên, khi bạn hiểu nội dung câu chuyện và tích lũy được cho mình một vốn từ nhất định.”

“Đấy là khởi điểm mình nghĩ mọi người nên làm quen, cách học hơi mang tính thụ động tí, nhưng lại rất hiệu quả đơn giản. Mình không cần mất quá nhiều thời gian đọc sách hay làm bài test, chỉ cần thư giãn và lắng nghe, là có thể luyện 2 kỹ năng Nghe – Nói. Quan trọng là bạn tìm nguồn nghe phù hợp với trình độ bản thân và kiên trì luyện tập thường xuyên.”

5 Tips chinh phục IELTS Speaking

Sau phần chia sẻ, rất nhiều câu hỏi đã được gửi đến diễn giả, phần lớn là những thắc mắc về khó khăn trong quá trình triển khai ý tưởng, tận dụng thời gian và tâm lý phòng thi.

Một bạn học sinh THPT Chu Văn An đã bày tỏ khúc mắc cá nhân: “Làm thế nào để kéo dài câu trả lời phần Part 2 Speaking?”

Thấu hiểu những băn khoăn đó, thầy Bảo Trung có những lời khuyên chân thành: “Với kỹ năng Nói, độ khó tăng dần từ Section 1 đến Section 3 và giữa các Section thường có thời gian chuẩn bị, bạn nên tận dụng tối đa khoảng thời gian này, take-note những ý tưởng quan trọng sẽ triển khai trong bài nói. Không ngừng mở rộng câu trả lời bằng những câu hỏi Wh-Question, khi bạn càng tự đặt nhiều câu hỏi, bạn càng có nhiều ý tưởng và các diễn đạt cho những ý tưởng đó, như một người kể chuyện.”

Trong khi đó, một em học sinh lớp 10 đang theo học tại Excel English đã có câu hỏi: Những sai lầm dễ mắc trong quá trình trả lời câu hỏi là gì?”

Thầy Bảo Trung có những chia sẻ: “Bên cạnh đó, mình thấy các bạn thường mắc một sai lầm, thay vì liệt kê các key-word, các bạn lại viết hẳn câu đó ra, như vậy, sẽ không đủ thời gian để triển khai được nhiều ý tưởng, câu trả lời của bạn quá ngắn không đủ để giám khảo đánh giá khả năng diễn đạt của bạn.”

Cuối cùng, thầy Bảo Trung cũng cung cấp thêm những tips hay cho IELTS Speaking: “Cùng với lời diễn giải, bạn nên miêu tả chi tiết, đưa các ví dụ minh họa để câu trả lời thiết thực hơn và đáp ứng đủ thời gian cho phép, không quá ngắn cho một câu trả lời. Các bạn nên có câu kết cho phần thi IELTS Speaking như một lời tổng kết cho những gì bạn đã nói trước đó.”

Kết thúc Talkshow, là phần thử sức thi thử IELTS Speaking của các bạn học sinh với thầy Bảo Trung,  và những lời khuyên chân thành cho những vướng mắc cá nhân trong quá trình luyện nói tiếng Anh. 

Hãy theo dõi facebook của Excel English để tham gia những buổi chia sẻ của các CAO THỦ IELTS 7.0+ giải đáp những khó khăn trong việc học IELTS của các bạn nhé !

Talkshow: Top tips for IELTS Writing http://excelenglish.edu.vn/talkshow-top-tips-for-ielts-writing/

Tớ đã chinh phục 9.0 IELTS Reading như thế đó! http://excelenglish.edu.vn/cafe-chieu-thu-7-chinh-phuc-ielts-reading-9-0/

IELTS Listening 8.5 không khó như bạn nghĩ? http://excelenglish.edu.vn/ielts-listening-8-5-khong-kho-nhu-ban-nghi/

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments