0904 54 3434

Du học hè Summer camp Excel English IDC
Đăng ký tham gia sự kiện “Du học hè – Giỏi tiếng Anh – Nhanh trưởng thành” 12/11/2017
November 6, 2017
Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí hay nhất
Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí hay nhất
November 7, 2017

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là môt cách giúp cho ngôn ngữ dễ ngấm và bằng việc kết hợp với giai điệu nhạc sẽ giúp bạn nâng cao khả năng trau dồi từ vựng qua việc nhớ luôn cả cụm từ trong bài hát đó.

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Lời khuyên đầu tiên mà Excel English gửi đến những bạn mới học theo cách này là bạn không chỉ là nghe nhạc mà là phải học lời nhạc, nên chọn nghe những bài đơn giản, các câu từ thông dụng hàng ngày và giai điệu dễ nhớ. Hãy lắng nghe và cảm nhận giai điệu bài hát, sau đó hãy chép và học thuộc lời bài hát đó. Từ đó ngâm nga theo điệu nhạc, điều này giúp bạn làm quen với ngữ điệu.

Lưu ý nho nhỏ bạn đừng nghe quá nhiều bài hát cùng 1 lúc, hãy nghe và học thuộc lời dần dần từng bài một sẽ giúp bạn cụng cố thêm nhiều từ vựng hiệu quả hơn đó. Nếu chưa quen dễ thuộc lời hơn bạn nên chọn những bài hát có tiết tấu không quá nhanh để tránh việc khó nghe, không theo kịp lời bài hát. Bạn nên chọn nghe những bài hát thiếu nhi hoặc nhạc phim hoạt hình của Disney chẳng hạn, cực dễ nhớ và ca từ khá đơn giản rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu.

Còn đối với những bạn có trình độ nghe nói khá tốt trở lên, các bạn hãy cố gắng nghe các bản nhạc dài và nhiều ca từ. Bởi vì sao ư? Các bản nhạc dài thường có lượng từ phong phú, việc này giúp ích cho chúng ta trong việc học từ vựng. Khi nghe các bài hát như vậy, hãy cố gắng nghe theo câu để hiểu, sau đó bạn thử chép chính tả lời bài hát ra. Cố gắng ghi được càng nhiều thì vốn từ và phản xạ nghe của bạn càng được nâng cao. Việc này đòi hỏi người nghe phải chăm chỉ và một chút yêu thích với âm nhạc US – UK.

Một số bài hát US – UK các bạn nên thử luyện tập

Let her go – passenger

We don’t talk anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez

Tell me why – declan galbraith

An Angel – declan galbraith

Cry on my shoulder – super Star

My love – Westlife

You belong with me – Taylor Swift

Love the way you lie – Eminem ft Rihanna

Take me to your heart – Michael Learns To Rock

My heart will go on – Celine Dion

Sugar – Maroon 5

Payphone – Maroon 5 ft Wiz Khalifa

Hoặc bạn có thể học qua http://toomva.com/Hoc-tieng-Anh-qua-bai-hat-s.16 để chọn bài hát theo các cấp độ từ dễ đến khó và có luôn phụ đề song ngữ để bạn xem qua.

Lưu ý khi học tiếng Anh qua bài hát hàng ngày

Một vấn đề nữa, đó là nên học trong thời gian nào? Theo mình, học qua bài hát thì bạn có thể học ở bất cứ đâu và bất kỳ khi nào. Khi rảnh dỗi và thư giãn thì bạn có thể nghe nhạc US – UK, tùy theo sở thích và thể loại, sau đó có thể nhớ một đoạn ngẫu hứng nào đó rồi ghi lại ra giấy. Cứ như vậy hình thành thói quen, khi nghe bản nhạc nào đó, bạn sẽ tự động chú ý câu từ và cố gắng ghi nhớ.

Nhìn chung, việc học tiếng anh qua bài hát rất thuận tiện và hiệu quả. Cách học này vừa đáp ứng nhu cầu giải trí lại vừa mang lại hiệu quả học tập mà không gây áp lực cũng như nhàm chán. Nếu biết áp dụng đúng theo liệu trình và đối tượng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Cách học này phù hợp với mọi đối tượng từ thiếu nhi cho đến người trưởng thành, đặc biệt phương pháp này có thể áp dụng không chỉ học tiếng anh mà các ngôn ngữ khác bạn đều có thể áp dụng.

———–

MIỄN PHÍ HỌC THỬ IELTS BUFFET 01 TUẦN

———–
Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

☎ Hotline: 0904 54 3434

🌐 Website: excelenglish.edu.vn

🏡 Trụ sở: Số 04 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

♻️ Facebook: facebook.com/ieltsbuffet

📻Youtubeyoutube.com/IELTSChannelExcelEnglish

 

Facebook Comments